Viêm tủy răng có mủ – không thể xem thường, cần điều trị ngay

Lượt xem : 2736

Viêm tủy răng là viêm tại phân buồng tủy trong lòng răng và có thể chữa trị triệt để. Nhưng nếu triệu chứng là viêm tủy răng có mủ thì không thể xem thường mà cần điều trị ngay mới có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm.

 

1. Viêm tủy răng có mủ có đáng lo không, tại sao?

Viêm tủy răng vốn đã là bệnh lý nghiêm trọng của răng vì sẽ làm mất đi vĩnh viễn hệ thần kinh răng, khiến răng mất đi cảm giác và nhanh chóng giòn yếu, giảm tuổi thọ. Khi viêm tủy răng có mủ đi kèm với nhau thì nguy cơ đã không còn xảy ra chỉ ở nội tại răng mà còn ảnh hưởng tới cả tổ chức quanh răng, thậm chí là tới cả chiếc răng kế cận.

Viêm tủy răng là viêm tại phân buồng tủy trong lòng răng và có thể chữa trị triệt để. Nhưng nếu triệu chứng là viêm tủy răng có mủ thì không thể xem thường mà cần điều trị ngay mới có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm. 1

Viêm tủy răng có mủ là viêm ở phần quan trọng nhất của răng

Sở dĩ có hiện tượng viêm tủy răng đi kèm triệu chứng có mủ là bởi bạn đang gặp phải một trong 2 tình huống sau đây:

– Răng đồng thời bị viêm tủy và vừa bị viêm nướu:

Là tình huống mà bạn đang bị 2 bệnh lý cùng lúc và đều là hai bệnh lý nguy hiểm cho răng, đồng thời khó chữa trị triệt để nếu đã tăng nặng. Viêm tủy là giảm đi hơn 60% chức năng răng, viêm nướu ảnh hưởng đến cảm giác, gây chảy máu, viêm nặng sinh ra ổ mủ gây chảy mủ và có mùi hôi. Bệnh này khó chữa trị triệt để.

– Răng viêm tủy đã biến chứng sang viêm chóp răng

Ki viêm tủy đã tăng nặng sang viêm chóp, phần chóp viêm sẽ gây ra các triệu chứng ở xương ổ răng và nướu quanh răng như tiêu xương, apxe xương ổ, viêm nướu, sinh ổ mủ,…

Viêm tủy răng là viêm tại phân buồng tủy trong lòng răng và có thể chữa trị triệt để. Nhưng nếu triệu chứng là viêm tủy răng có mủ thì không thể xem thường mà cần điều trị ngay mới có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm. 2Viêm tủy răng có mủ nghĩa là bệnh đã biến chứng tăng nặng

Điều trị viêm tủy răng có mủ khá vất vả và phức tạp, càng để lâu, điều trị càng khó khăn hơn.

Đó là lý do giải thích tại sao viêm tủy răng có mủ lại là tình huống đáng để chúng ta lo ngại và không thể điều trị chậm trễ.

2. Điều trị viêm tủy răng có mủ thế nào?

Thông thường để điều trị viêm tủy răng có mủ, bệnh nhân cần trải qua một quá trình nhất định. Nếu tủy viêm sẽ tiến hành nạo tủy viêm, nếu bị viêm nướu sẽ lấy cao răng, làm sạch túi nha chu, áp dụng phương pháp kháng viêm cho nướu bằng gel hoặc thuốc.

Viêm tủy răng là viêm tại phân buồng tủy trong lòng răng và có thể chữa trị triệt để. Nhưng nếu triệu chứng là viêm tủy răng có mủ thì không thể xem thường mà cần điều trị ngay mới có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm. 3

Chữa viêm tủy răng có mủ khá phức tạp và không dễ đạt hiệu quả triệt để

Trường hợp viêm tủy kết hợp viêm chóp thì việc điều trị khá phức tạp, cần có bác sỹ nội nha giỏi và nhiều kinh nghiệm điều trị. Bác sỹ sẽ cân nhắc việc nạo tủy viêm và xử lý chóp viêm thế nào cho tốt nhất. Nếu đã biến chứng viêm xương ổ, có ổ mủ phải lấy hết phần ổ mủ này. Xương viêm cần được xử lý, nếu không tác dụng nhiều khả năng phải lại bỏ răng mới xử lý được triệt để.

Cụ thể điều trị viêm tủy răng có mủ như thế nào rất khó đưa ra các bước vì mỗi tình huống bác sỹ sẽ chỉ định điều trị khác nhau. Muốn biết chi tiết nhất bạn cần được bác sỹ khám trực tiếp mới tư vấn chính xác được cho bạn.

Bạn đang xem: Viem tuy rang co mu - khong the xem thuong, can dieu tri ngay