Viêm chân răng nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Lượt xem : 660

Viêm chân răng là bệnh lý phổ biến bắt gặp ở nhiều người. Bệnh nếu không được phát hiện và điều  trị sớm có thể biến chứng ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng.

1. Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm chân răng

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng viêm chân răng có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu.

Do mảng bám cao răng gây nên, đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất. Mảng bám là những phần mềm tích tụ trên răng lâu ngày không  được loại bỏ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại cho răng.

Viêm chân răng nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất1Viêm chân răng có thể xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng không sạch

Vệ sinh răng miệng không đúng cách, không đánh răng mỗi ngày đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng bị viêm chân răng.

Bên cạnh đó các bệnh như răng mọc lệch hay chấn thương khớp cắn cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm chân răng.

Một số bệnh lý liên quan tới máu, sức đề kháng cũng là nguyên nhân gây viêm chân răng ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng.

2. Viêm chân răng để lại hậu quả như thế nào?

Viêm chân răng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới chức năng và thẩm mỹ của hàm răng.

Viên chân răng là nguyên nhân gây nên các bệnh lý nha chu khiến cho vùng chân răng bị tổn thương răng không còn chắc chắn trên cung hàm.

Viêm chân răng nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất2Viêm chân răng có thể gây biến chứng nặng nếu không được điều trị kịp thời 

Bệnh khiến cho vùng nướu răng bị sưng đỏ , thậm chí có thể xuất hiện ổ mủ, hơi thở có mùi hôi dai dẳng khó điều trị.

Răng thường xuyên bị nhạy cảm với những thức ăn nóng, lạnh hoặc chua, ngọt. Viêm chân răng ở mức nghiêm trọng có thể khiến răng bị lung lay, có nhiều trường hợp có thể dẫn tới tụt nướu răng.

Nếu bệnh không được điều trị thời có thể gây ảnh hưởng tới tủy răng, lan ra vùng chóp răng khiến răng bị đau nhức khó chị thậm chí có hể dẫn tới mất răng,

Với phụ nữ mang thai tình trạng này có thể dẫn tới sinh non ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé.

3. Cách khắc phục viêm chân răng hiệu quả nhất

Để điều trị bệnh viêm chân răng bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây để giúp cho hàm răng luôn khỏe mạnh và đảm bảo chắc chắn.

Có thể điều trị bệnh bằng một số loại thuốc chữa viêm chân răng đặc trị như : Lysozyme, Carbazochrome, Tetracyclin, Pennicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol…

Lấy cao răng là công việc cần thiết tiếp theo không thể bỏ qua, cao răng là nguyên nhân chính gây viêm chân răng nên việc loại bỏ cao răng đồng nghĩa với việc loại bỏ được yếu tố gây bệnh.

Viêm chân răng nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất3Lấy cao răng giúp điều trị viêm chân răng hiệu quả nhất

Vệ sinh răng miệng đúng cách là giải pháp cần thiết để ngăn sự hình thành của cao răng giúp cho răng luôn chắc khỏe, đồng thời phòng tránh các bệnh liên quan đến răng miệng.

 Cuối cùng là cần khám răng theo định kỳ để bảo vệ răng miệng tốt hơn giúp răng luôn chắc khỏe, sạch khuẩn.

 Mọi thắc mắc về viêm chân răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: Các cách chữa viêm chân răng hiệu quả

Bạn đang xem: Viem chan rang nguyen nhan va cach khac phuc hieu qua nhat