Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Lượt xem : 583

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp niềng răng chỉnh nha đang được nhiều người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Đối với các bệnh nhân muốn niềng răng trông đẹp và thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài sứ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất

Nieng-rang-mac-cai-su
Niềng răng mắc cài là giải pháp tuyệt vời cho nụ cười đẹp

Niềng răng mắc cài bằng sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng đang dần dần thay thế niềng răng bằng kim loại bởi cũng cùng gắn niềng trực tiếp lên mặt ngoài của hàm răng nhưng niềng răng sứ khó nhận ra đang đeo niềng. Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một vài loại vật liệu vô cơ khác. Sau đó dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để định hình và tăng lực kéo.

Nieng-rang-mac-cai-su-2
Niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm hơn các loại niềng răng khác

Niềng răng mắc cài sứ có 2 loại:

   – Niềng răng mắc cài sứ cổ điển có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng. Thẩm mỹ nhưng có phần hạn chế vì giá thành cao hơn với mắc cài kim loại inox..

   – Niềng răng mắc cài sứ tự động: Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Nieng-rang-mac-cai-su-3
Niềng răng mắc cài sứ

 Do tính năng “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng thun buộc, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài cổ điển và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn  đáng kể.

Xem thêm: Niềng răng không mắc cài clear aligner với công nghệ 3D hiện đại

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm

– Vật liệu sứ làm niềng răng có độ chịu lực tốt và rất khó bị phá vỡ

– Các dây thun có độ đàn hồi cao

– Phù hợp với nhiều bệnh nhân

– Tính thẩm mỹ cao do chốt bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi màu trong suốt.

Nhược điểm

– Chi phí đắt hơn với niềng răng kim loại

– Thời gian niềng răng kéo dài hơn

– Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với loại khác

– Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được chăm sóc vệ sinh đúng cách

Hy vọng rằng với những chia sẻ về những ưu nhược điểm niềng răng mắc cài sứ bạn đã có thêm những kiến thức mới về niềng răng 

Bạn đang xem: Uu nhuoc diem cua nieng rang mac cai su