Ưu điểm VƯỢT TRỘI của niềng răng mặt trong

Lượt xem : 512

Niềng răng mặt trong là chỉ định cho tất cả các trường hợp có vấn đề về răng như răng hô, thưa, móm, vẩu, răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn nhưng bệnh nhân không muốn mất tính thẩm mỹ khi niềng răng. Nỗi lo và sự e ngại khi có một hàm răng xấu sẽ được giải quyết triệt để với phương pháp niềng răng “bí mật” này.

1. Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng sử dụng dây cung  và mắc cài gắn chặt vào phía trong của răng (còn gọi là mặt lưỡi) thay vì gắn bên ngoài như niềng răng mắc cài truyền thống. Hiện nay, đây là phương pháp được ưa chuộng và sử dụng phổ biến vì tính thẩm mỹ của chúng rất cao.

2. Ưu điểm vượt trội của niềng răng mặt trong

Với những ưu điểm nổi trội dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ không còn băn khoăn có nên niềng răng mặt trong hay không:

— Tính thẩm mỹ cao:

niềng răng mặt trong 1
Niềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ cao

+ Mắc cài và dây cung được gắn vào bên trong nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa chúng với môi hoặc má, từ đó các bộ phận hàm mặt vẫn giữ được vẻ bình thường như không đeo mắc cài.

+ Tính thẩm mỹ cao được coi là điểm nhấn quan trọng và là ưu điểm VƯỢT TRỘI nhất của niềng răng mắc cài mặt trong. Phương pháp này khéo léo giấu kín các mắc cài và dây cung vào bên trong nên khi tiếp xúc với người khác, người đối diện hoàn toàn không nhận ra bạn đang đeo niềng răng nếu không quan sát kỹ. Với cách chỉnh nha này, bạn có thể thoải mái khi nói cười nói, sinh hoạt hàng ngày.

–Không ảnh hưởng đến phát âm của người đeo niềng: Mặc dù trong thời gian đầu đeo khí cụ, răng và miệng của bạn chưa thích ứng được với các mắc cài nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, việc phát âm của bạn vẫn bình thường như trước kia.

— Hiệu quả cao:

Niềng răng mặt trong 2
Niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả cao với khớp cắn chuẩn

+ Niềng răng mặt trong đem lại hiệu quả rất cao cho bệnh nhân cũng như phương pháp mắc cài truyền thống. Dây cung và các mắc cài tạo nên lực kéo từ từ di chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí thẩm mỹ nhất.

+ Chức năng ăn nhai được cải thiện: Sau khi niềng răng, khớp cắn trở nên chuẩn hơn nên việc ăn nhai sẽ hiệu quả hơn, dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ nên trông bệnh nhân sẽ tươi trẻ, đầy sức sống hơn.

+ Không gây tổn thương cho xương hàm: Lực kéo được kiểm soát bởi các bác sĩ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp này. Quá trình điều trị được thực hiện nghiêm ngặt theo phác đồ nên cho hiệu quả cao nhất.

— Không đau: Với công nghệ và kỹ thuật hiện đại thì việc niềng răng không đau là điều hoàn toàn có thể. Đặc biệt các mắc cài UGSL tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng giúp giảm thiểu tối đa cảm giác mỏi và ma sát giữa lưỡi và mắc cài. Lực kéo ổn định trong thời gian niềng răng nên việc đau đớn, ê buốt cũng rất ít.

— Không tổn thương đến răng: Các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng lực tác động lên răng và thời gian niềng răng trước khi gắn các mắc cài cho bệnh nhân. Đồng thời, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong dựa trên sự thích nghi của xương hàm với quá trình di chuyển của răng nên răng vẫn chắc khỏe như bình thường.

niềng răng mặt trong 3
Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong không gây tổn thương đến răng

Thời gian chỉnh nha ngắn nhưng hiệu quả:

+ Quá trình di chuyển và nghỉ ngơi của răng được kiểm soát một cách chặt chẽ nên tính ổn định cao, liên tục nên hiệu quả đạt được đảm bảo hài lòng bệnh nhân.

+ Niềng răng với mắc cài UGSL hiện đại chỉ tốn của bạn khoảng thời gian là 2 năm nhưng hiệu quả rất rõ rệt.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng niềng răng mặt trong không được áp dụng tùy tiện. Với mỗi trường hợp cụ thể, các cách điều trị cũng được áp dụng khác nhau. Nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp mang lại hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Uu diem VUOT TROI cua nieng rang mat trong