Ưu điểm vượt trội của chỉnh nha tháo lắp

Lượt xem : 561

Chỉnh nha tháo lắp được nhiều người ưa chuộng bởi sự thuận tiện trong quá trình điều trị. Đồng thời phương pháp này còn có nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn không nên bỏ qua.

1. Chỉnh nha tháo lắp là gì ?

Chỉnh nha tháo lắp là hình thức chỉnh răng và hàm bằng cách dùng các khí cụ có thể tháo lắp một cách dễ dàng thay vì cố định chúng ở trên răng.

Các khí cụ cho chỉnh nha tháo lắp bao gồm 2 nhóm là khay niềng và hàm chỉnh nha tháo lắp.

–  Khay niềng là phương pháp sử dụng lực để tác động lên răng làm cho chúng nghiêng theo chiều cố định chứ không có tác dụng dịch chuyển răng linh động theo nhiều chiều. Hiện nay phổ biến nhất là khay niềng Invisalign được sản xuất tại Mỹ và Clear Aligner sản xuất tại Việt Nam.

Chỉnh nha tháo lắp 1
Chỉnh nha tháo lắp với khay Invisalign

–  Hàm chỉnh nha tháo lắp là khí cụ vừa có tác dụng làm nghiêng răng vừa có thể chỉnh hàm, kích thích xương hàm phát triển hẹp trở nên rộng hơn bằng cách gắn ở vòm trong của cung hàm. Loại khí cụ này được phân ra làm 3 loại riêng biệt: hàm chỉnh nha tháo lắp, hàm chỉ có cung môi và hàm tháo lắp có lò xo.

2. Ưu điểm vượt trội của chỉnh nha tháo lắp 

–  Giảm bớt chi phí: Chỉnh nha tháo lắp khi sử dụng hàm tháo lắp sẽ tiết kiệm hơn so với chỉnh nha cố định thông thường. Nếu khả năng kinh tế của bạn có hạn thì phương pháp này quả là tối ưu nhất.

Chỉnh nha tháo lắp 2
Chỉnh nha tháo lắp có tính thẩm mỹ cao, không lo bị lộ

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Nếu sử dụng khay niềng tháo lắp Invisalign và Clear Aligner thì hiệu quả mang lại vừa cao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo trong quá trình chỉnh nha. Phương pháp này sử dụng các khay nhựa trong suốt gắn chặt vào răng nên người đối diện rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng nếu không quan sát kỹ, bạn có thể thoải mái cười một cách tự tin nhất.

– Hiệu quả chỉnh nha tốt: Phương pháp này rất có ích lợi cho những người nổi tiếng, đăc biệt là những người thường xuyên lên tivi, đi biểu diễn, họ không cần sử dụng các mắc cài mất thẩm mỹ mà vẫn có thể thực hiện chỉnh nha một cách hiệu quả. Các khay nhựa có độ đàn hồi cao, được tính toán kĩ lưỡng khi sản xuất nên đem lại hiệu quả rõ rệt khi điều trị. Trên thế giới đã có hơn 1,7 triệu người sử dụng biện pháp này và được đánh giá là mang lại hiệu quả đáng mong đợi.

– Tháo lắp một cách dễ dàng: Bệnh nhân có thể tự thay hàm và các khí cụ tháo lắp, không cần đến bác sĩ thường xuyên nên thích hợp cho những ai phải di chuyển nhiều, thích đi du lịch, đi công tác và không làm việc ở một nơi cố định. Đồng thời, do dễ tháo lắp nên việc vệ sinh răng miệng và khay cũng dễ dàng hơn, ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng có thể xảy ra.

Chỉnh nha tháo lắp 3
Thuận tiện khi ăn uống với chỉnh nha tháo lắp

 

– Giải pháp hiệu quả nhất khi chỉnh nha cho trẻ em:  Đối với trẻ em, phương pháp chỉnh nha tháo lắp là cách  hiệu quả để nắn chỉnh cho hàm răng phát triển đều đặn, đề phòng răng mọc lệch lạc. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng tháo lắp với hàm chỉnh nha tháo lắp là 7-13 tuổi, lúc này, hàm răng của trẻ đang phát triển nên rất dễ để nắn chỉnh răng, cho hiệu quả nhanh chóng hơn so với người trưởng thành. Ở giai đoạn này, việc nhổ răng khi chỉnh nha cũng được hạn chế rất nhiều.

– An toàn tuyệt đối: Các khí cụ tháo lắp được chế tạo một cách công phu và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng cho nướu, lợi. Chất liệu nhựa dẻo nha khoa chuyên dụng để làm khay niềng được kiểm định y tế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

– Thuận tiện cho sinh hoạt: Trong thời gian sử dụng, nếu cảm thấy dụng cụ tháo lắp ảnh hưởng đến hoạt động của mình như chơi thể thao, đi chơi, du lịch… thì có thể tháo ra một cách dễ dàng. Việc ăn uống của bạn cũng sẽ thuận tiện hơn khi hàm có thể tháo lắp. Đặc biệt, khi đi dự tiệc, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn mà không lo người khác để ý đến hàm răng của mình.

Để xác định được phương pháp tối ưu nhất bạn nên đi khám và được tư vấn. Có sự can thiệp của bác sĩ chuyên sâu, phương pháp chỉnh nha tháo lắp sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem: Uu diem vuot troi cua chinh nha thao lap