Chỉnh nha cố định mắc cài sứ- Sự nổi bật của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại

Lượt xem : 630

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số hạn chế khi khách hàng lựa chọn phương pháp chỉnh nha này. Để có được hiệu quả tốt nhất cũng như cân bằng sự phù hợp với cá tính bản thân, khách hàng cần biết một số thông tin sẽ được đề cập trong bài viết này.

1. Phương pháp chỉnh nha cố định mắc cài sứ là gì?

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là hình thức niềng răng mà sử dụng khí cụ là các mắc cài làm bằng sứ.
– Loại mắc cài này có những ưu thế rất nổi bật và dễ dàng trở thành sự lựa chọn của bất cứ ai muốn trải qua ca niềng răng vừa hiệu quả vừa đạt độ thẩm mỹ cao.

nieng-rang-mac-cai-su-1

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

2. Đặc điểm của mắc cài sứ

Loại khí cụ này được gọi theo đúng chất liệu mà nó được hình thành nên. Đó cũng chính là điểm phân biệt cơ bản so với các dòng mắc cài khác nhưng mắc cài kim loại, mắc cài pha lê.
– Do được thiết kế bằng chất liệu sứ nên mắc cài này có màu sắc của sứ, tương đồng với màu của răng.
– Mắc cài sứ cũng được thiết kế cơ bản giống như bất kỳ loại mắc cài nào khác về hình dạng, cũng có rãnh chứa dây cung, có chốt tự đóng hoặc là mấu buộc dây chun,…
– Kích cỡ của mắc cài sứ khá dày, có thể hơn so với mắc cài kim loại.
– Mắc cài sứ cũng có 2 dạng là mắc cài sứ thường và mắc cài tự buộc. Sự phân chia này là dựa trên sự khác nhau về cấu tạo chủ yếu chính là chốt tự đóng cố định dây cung trong rãnh của mắc cài tự buộc. Còn mắc cài sứ thường chỉ dùng đến dây thun để cố định dây cung của mắc cài thường.

chỉnh nha cố định mắc cài sứ 2

Chính nha cố định mắc cài sứ sử dụng mắc cài có màu tương đồng với màu răng

3. Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Rất nhiều khách hàng đã được chỉnh nha cố định bằng mắc cài sứ với kết quả khả quan, cho phép điều chỉnh được những sai khác của hàm răng một cách triệt để. Hàm răng không chỉ đều đẹp, thẩm mỹ, thẳng hàng mà khớp cắn còn đạt tỷ lệ tương quan chuẩn 2 hàm. Sau đây là những ưu điểm của phương pháp chỉnh nha cố định mắc cài sứ:

Tính thẩm mỹ trong khi niềng:

Bởi vì chất liệu sứ có màu giống với màu răng nên khi mắc cài được gắn lên răng sẽ không tạo ra sự cách biệt quá xa về màu sắc so với răng. Nhờ vậy nên khi người đối diện nhìn vào sẽ ít bị chú ý, nếu có thì cảm giác cũng khá dễ chịu. Cho nên bạn sẽ thấy thoải mái và tự tin hơn trong suốt quá trình điều trị. Có thể duy trì các hoạt động giao tiếp bình thường.

chỉnh nha cố định mắc cài sứ 3

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị

Cho hiệu quả cao:

Về mặt hiệu quả, chỉnh nha cố định mắc cài sứ cũng có thể cho những kết quả rất khả quan, không thua kém so với mắc cài kim loại. Vì tốc độ tạo lực cũng khá mạnh mẽ và bền bỉ, đặc biệt là với mắc cài sứ tự buộc.

Giảm cảm giác khó chịu khi mang mắc cài:

Khi mang mắc cài sứ trên răng, bệnh nhân sẽ không có cảm giác kim loại trong miệng, hạn chế tình trạng tăng tiết nước bọt mất kiểm soát.

4. Một số hạn chế của chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Mặc dù rất thẩm mỹ trong khi đeo trên răng nhưng song song với đó là một số vấn đề tồn tại như:

– Cảm giác bị cộm môi nhiều hơn vì mắc cài sứ được thiết kế khá dày (mới đủ sức chịu lực co kéo và ma sát của dây cung).

– Nguy cơ mắc cài bị bung vỡ cao hơn so với mắc cài kim loại vì chất liệu sứ vốn giòn, nếu chịu lực co kéo thường xuyên thì sẽ khiến cho mắc cài không giữ được độ bền dài lâu.

– Chi phí của mắc cài sứ cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại cũng là một trở ngại khiến cho nhiều bệnh nhân phân vân khi lựa chọn.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ 4

Tự tin hơn với chỉnh nha mắc cố định cài sứ

Bạn đang xem: Chinh nha co dinh mac cai su- Su noi bat cua ky thuat chinh nha hien dai