Tuổi thọ răng sứ titan là bao lâu có bền không?

Lượt xem : 215

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn hỏi bác sĩ tuổi thọ răng sứ titan bao lâu ạ? Em muốn đi bọc răng sứ titan cho chiếc răng sâu nhưng em khá thắc mắc vì sợ răng không bền. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Diệp Hiến –  Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Diệp Hiến đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc tuổi thọ răng sứ titan bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tuổi thọ răng sứ titan là bao lâu có bền không?1

Tuổi thọ răng sứ titan là bao lâu có bền không?

Răng sứ titan là răng sứ kim loại phổ biến được nhiều người tin tưởng thực hiện để giúp có hàm răng đều đẹp thẩm mỹ như mong muốn và phục hình hoàn hảo nhất cho răng.

Tuổi thọ răng sứ titan bao lâu?

Răng sứ titan thuộc dòng răng sứ kim loại có sườn được làm bằng kim loại và vỏ ngoài được làm bằng sứ.  Nhưng không ít người thắc mắc và đặt ra câu hỏi về tuổi thọ răng sứ titan.

Để biết chính xác tuổi thọ của răng sứ titan bao lâu còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố kỹ thuật thực hiện của bác sĩ và cách chăm sóc răng khi niềng.

Theo các chuyên gia về nha khoa răng sứ titan có thể tồn tại khoảng 10 – 15 năm năm nếu được chăm sóc tốt. Tuy nhiên nếu được chăm sóc không đúng cách răng sẽ không bền lâu như thông thường.

Làm răng sứ titan đảm bảo sức ăn nhai chắc chắn răng thật. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng làm răng sứ titan có thể đáp ứng 70% khả năng ăn nhai giống như răng thật và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng có thể tái phát sau khi làm răng.

Tuổi thọ răng sứ titan là bao lâu có bền không?2Răng sứ titan có thể tồn tại 10 – 15 năm 

Răng sứ titan có thể sử dụng cho các bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại mà không gây nên bất kỳ phản ứng phụ nào ảnh hưởng tới chức năng của răng sau khi phục hồi. Bên cạnh đó răng cũng không bị oxy hóa trong môi trường miệng như một số loại răng sứ kim loại khác nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện.

Tuy với mức tuổi thọ như vậy những răng sứ titan chỉ tốn khoảng hơn 2 triệu đồng nên đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều bệnh nhân chưa có điều kiện để làm răng toàn sứ.

Răng sứ titan đảm bảo khả năng ăn uống chắc như răng thật. Tuy nhiên răng thường có nhược điểm sau một thời gian sử dụng răng thường có dấu hiệu bị lộ bóng, xỉn màu ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tuổi thọ răng sứ titan bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: 

Công nghệ trồng răng IMPLANT 3D – Phục hồi đã mất răng HOÀN HẢO

Mất răng cửa – Nguyên nhân & TUYỆT CHIÊU khắc phục vĩnh viễn

Bạn đang xem: Tuoi tho rang su titan la bao lau co ben khong?