Trường hợp niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào?

Lượt xem : 1398

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em bị hô khá nặng làm em khá tự ti khi giao tiếp nên em muốn đi niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên em thắc mắc không biết niềng răng có phải nhổ răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Quỳnh Dao – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Quỳnh Dao đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng không giải đáp từ chuyên gia?1Niềng răng có phải nhổ răng không ?

Niềng răng chỉnh nha khắc phục khuyết điểm răng bị sai lệch khớp cắn là phổ biến và được nhiều người tin tưởng thực hiện để giúp hàm răng đều đẹp thẩm mỹ hơn.

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết niềng răng có phải nhổ răng không?

Trên thực tế hầu hết các ca niềng răng đều cần thực hiện nhổ răng để giúp cho việc niềng răng diễn ra nhanh và đạt được kết quả tốt nhất.

Sở sĩ niềng răng cần thực hiện nhổ răng là do khi niềng răng cần tạo khoảng trống để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Vì khi răng đã mọc đầy đủ trên cung hàm  sẽ không còn vị trí trống cho răng khác di chuyển.

Khi niềng răng bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân nên nhổ 4 răng số 4 để tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Răng số 4 khi nhổ đi không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe răng miệng nên thường được loại bỏ.

Tuy nhiên có một số trường hợp khi niềng răng bệnh nhân không cần thực hiện nhổ răng như một số trường hợp răng bị thưa nhẹ, răng có xương hàm rộng. Hoặc trong một số trường hợp bác sĩ có thể thực hiện nong hàm cho bệnh nhân để tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển.

Niềng răng có phải nhổ răng không giải đáp từ chuyên gia?2Niềng răng cần nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển

Xem thêm: các món ăn khi niềng răng cho người niềng răng hiệu quả nhất

Trong trường hợp của bạn việc nhổ răng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay nhổ răng được thực hiện bằng phương pháp siêu âm tuyệt đối an toàn và không gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện.

Sức mạnh của bước sóng siêu âm giúp cắt đứt các dây chằng quanh răng mà không ảnh hưởng tới các răng kế cận cũng như các mô mềm. Thao tác được thực hiện nhanh chóng mà không chảy máu.

Để nhổ răng và niềng  răng an toàn bạn nên cân nhắc thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Truong hop nieng rang khong nho rang ap dung khi nao?