Trường hợp niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?

Lượt xem : 540

Câu hỏi : Chào bác sĩ ! Em đang muốn sử dụng niềng răng để chỉnh nha. Em được tư vấn sử dụng loại niềng răng không mắc cài Invisalign do tính chất công việc. Nhưng em đang băn khoăn không biết niềng răng Invisalign giá bao nhiêu để có chuẩn bị trước. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Em cảm ơn bác sĩ ! (Đặng Thu Thủy – Bắc Giang)

Trả lời :

Thân chào bạn !

Cảm ơn bạn Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Đối với thắc mắc của bạn về “niềng răng Invisalign giá bao nhiêu” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Niềng răng Invisalign là gì ?

Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp chỉnh nha không cần đeo các khí cụ mắc cài như các kỹ thuật niềng răng thông thường khác mà sử dụng một loại khay trong suốt, có tác dụng chỉnh nha không thua kém gì khí cụ có gắn mắc cài. Với phương pháp này bạn sẽ được đeo khay niềng đúc liền khối với nhau trên răng. Do khay liền nhau nên sự linh động trong tạo lực kéo có phần hạn chế hơn so với mắc cài nhưng không có nghĩa là không đạt được hiệu quả chỉnh nha như ý.

Công nghệ niềng răng mắc cài Invisalign thường được bác sĩ chỉ định sử dụng cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn đều đặn thẩm mỹ hơn như: Răng mọc không đều, răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh, sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ hay hàm hô – móm.

Trong suốt quá trình chỉnh nha không mắc cài, bạn sẽ phải dùng tới khoảng trên dưới 20 khay Invisalign ứng với mỗi giai đoạn cụ thể.

Trường hợp niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?- 1

2. Niềng răng không mắc cài Invisalign khác Clear Aligner như thế nào?

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner sử dụng các khay trong suốt được thực hiện tại Việt Nam và quá trình thủ công. Ở từng giai đoạn nắn chỉnh răng, bạn cần đến trung tâm nha khoa để bác sĩ lấy dấu mẫu hàm và tạo khuôn đúc trong suốt cho đến khi hoàn chỉnh.

Trường hợp niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?- 2

Trong khi đó, niềng răng Invisalign được thực hiện tại Mỹ. Sau  khi bác sĩ chụp phim X-Quang Cone Beam CT 3D, lập phát đồ điều trị bằng phần mềm chuyên dụng của hãng Invisalign thì sẽ gửi đến Mỹ. Khi đó, bên Mỹ sẽ đúc sẵn khoảng 24 – 40 khay trong suốt theo từng thời điểm nắn chỉnh răng và bạn chỉ việc đeo khay trong suốt theo thời gian cụ thể dưới sự hướng dẫn của Nha sĩ. Phương pháp này hoàn toàn phù hợp với những người có tính chất công việc hay phải đi lại nhiều.

Do sử dụng kĩ thuật cao nên giá niềng răng không mắc cài Invisalign cũng sẽ cao hơn loại niềng răng bằng Clear Aligner. Và nếu bạn sử dụng càng nhiều khay thì chi phí niềng răng Invisalign cũng cao hơn. Nếu như bạn đã được khuyên dùng, chúng tôi nghĩ phương pháp này hoàn toàn phù hợp với tính chất công việc của bạn.

3. Niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền ?

Chỉnh nha Invisalign giá bao nhiêu phụ thuộc chủ yếu vào mức độ khó của từng hàm, từ cấp độ 1 đến 3. Ở cấp độ càng cao thì giá niềng răng Invisalign cũng tăng theo. Vì khi đó, sự tái khám sẽ nhiều hơn, miếng niềng trong suốt cũng phải sử dụng nhiều hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ đưa ra cho bạn một bảng giá niềng răng Invisalign của một Nha khoa có uy tín. Từ đó, bạn có thể dễ dàng so sánh về mức chi phí cũng như chất lượng dịch vụ :

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Như chúng tôi đã nói phía trên, giá chỉnh nha Invisalign sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của từng hàm cụ thể. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng nhiều hay ít số lượng khay trong suốt. Nếu sử dụng càng nhiều thì giá niềng răng không mắc cài Invisalign càng cao.

Tuy nhiên, khi răng bạn thuộc cấp độ càng cao thì thời gian niềng răng không mắc cài Invisalign cũng càng lâu. Vì do tính chất tháo lắp dễ dàng nên loại niềng răng không mắc cài này tiến triển chậm hơn các loại mắc cài thông thường.

Đối với loại khí cụ niềng răng này, người sử dụng bắt buộc phải trải qua việc khám răng miệng tổng quát trước. Khi đó, mới có sự phác đồ hàm chính xác để bác sĩ lập kế hoạch điều trị hợp lý, an toàn. Và điều này cũng một phần gây ảnh hưởng đến việc niềng răng Invisalign giá bao nhiêu.

Trường hợp niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?- 3

Ngoài ra, tình trạng răng miệng của bạn cũng khá quan trọng trong quá trình chỉnh nha. Vì khi tình trạng răng miệng không tốt thì có thể sẽ phải trải qua những lần điều trị bệnh lý răng miệng như lấy cao răng, viêm lợi, viêm nướu,…để chuẩn bị tốt nhất cho ca niềng răng sắp tới.

Tất nhiên, chúng tôi không thể giúp bạn ước lượng chính xác được niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền, nếu bạn muốn biết chính xác thì nên trực tiếp đến các Nha khoa hoặc Bệnh viên có uy tín để được thăm khám và xác định cụ thể tình trạng răng miệng cũng như giá niềng răng Invisalign của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên lấy ít nhất 5 Nha khoa có uy tín để thực hiện so sánh giá chỉnh nha Invisalign, tay nghề bác sĩ thực hiện hay chất lượng dịch vụ sau khi niềng để không phải trả giá quá “hời” cho một ca niềng răng Invisalign.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến niềng răng Invisalign giá bao nhiêu hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn đừng ngần ngại mà hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất nhé.

 

Bạn đang xem: Truong hop nieng rang Invisalign gia bao nhieu?