Trồng răng implant có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 454

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi bị mất chiếc răng hàm do bị sâu răng, hiện tại tôi có ý định đi cấy răng để cải thiện. Tuy nhiên việc cấy răng cần tiến hành khoan xương hàm nên tôi khá lo lắng, tôi không biết trồng răng implant có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Thu May – Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thu May đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trồng răng implant có nguy hiểm không thưa bác sĩ?1Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng cần khoan xương hàm để có thể cấy trụ implant nên việc bạn lo lắng trồng răng implant có nguy hiểm không, không phải không có cơ sở. Vì thực tế bất kỳ một tác động nào lên xương hàm đều có thể gây nguy hiểm nếu không được thực hiện cẩn thận.

Việc trồng răng implant để không gây nguy hiểm cho bệnh nhân cầu được thực hiện theo kế hoạch và một lộ trình cụ thể. Bệnh nhân thực hiện cấy răng implant cần đảm bảo về điều kiện sức khỏe không mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, bạch cầu.. vì chỉ một sơ xuất nhỏ có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Người thực hiện cấy răng implant cần đủ 18 tuổi trở lên, sức khỏe tốt, xương răng có mức độ dày, cứng, chắc đủ khả năng để đỡ trụ implant, với những trường hợp tiêu xương răng cần  ghép xương trước khi cấy răng.

Cấy răng implant an toàn cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề, không phải  bác sĩ nha khoa nào cũng có khả năng cấy răng implant cho bệnh nhân. Nên cần bác sĩ cần có kinh nghiệm thực hiện trồng răng cho bệnh nhân, nắm bắt được chuyên môn và kỹ thuật thực hiện.

Trồng răng implant có nguy hiểm không thưa bác sĩ?2Trồng răng implant cần thực hiện đúng quy trình và đúng kỹ thuật

Được thực hiện dựa trên quy trình an toàn được Bộ Y tế kiểm chứng về chất lượng và mức độ an toàn khi thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy chụp Cone Bean CT 3D…

Ngoài ra quá trình cấy răng implant cần được tiến hành trong phòng mổ vô trùng để tránh việc vi khuẩn có thể xâm phạm và gây hại cho răng.

Sau khi cấy răng để tránh tình trạng bị nhiễm trùng và có và lâu lành thương bệnh nhân cần có một chế độ chăm sóc theo chỉ định của bác sĩ, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chế độ ăn hợp lý và tái khám theo chỉ định.

Để an toàn bạn nên trực tiếp đến địa chỉ nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng, để tìm ra phương pháp phục hình răng mất tốt nhất.

Những thông tin trên mong răng đã giải đáp được thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không của bạn. Nếu bạn cần thêm bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem: Trong rang implant co nguy hiem khong thua bac si?