Trồng răng giả – Những điều cần biết trước và sau khi trồng

Lượt xem : 1155

Trồng răng giả những điều cần biết trước và sau khi trồng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người hiện giờ . Bài viết này xin giải đáp về việc trồng răng giả.

Trồng răng giả - Những điều cần biết trước và sau khi trồng

Trồng răng giả bằng phương pháp cắm ghép implant

Trồng răng giả bao nhiêu loại? Trồng răng giả đau không? Trồng răng giả tháo lắp, trồng răng giả nhất thiết, trồng răng cắm ghép Implant.

Khi nào thì cần trồng răng giả?

Bạn bị mất một hoặc nhiều răng.

Răng bị thưa, kẽ hở rộng, nhiều.

Răng bị thương tổn, bị vỡ, bị mẻ.

Những trường hợp không nên trồng răng giả

Người dưới 16 tuổi độ tuổi này chúng ta chưa nên trồng răng giả, vì hộp sọ vẫn đang trong phát triển, nếu như trồng răng trong độ tuổi này thể dẫn tới những sai lệch, sai khớp cắn về sau.

Người bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị khỏi bệnh trước lúc tiến hành trồng răng. ví như đơn vị lợi không đủ khỏe mạnh, răng giả sẽ không mang chỗ bám chắc chắn, dễ lung lay, bấp bênh sau này.

Trồng răng giả có bao nhiêu loại:

Trồng răng giả tháo lắp:

Kỹ thuật này được chỉ định trong trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc mất hết số đông răng, đặc trưngnhững người già. Răng giả được đeo dính vào hàm nhờ vào các móc kim loại vài vào các răng thật để nướu giả bám chặt vào lợi và giữ răng không bị rớt khi ăn uống, kể cười.

Bạn sở hữu thể chọn răng giả tháo lắp bán phần để thay thế 1 số răng mất hoặc răng giả tháo lắp toàn phần để thay thế toàn hàm. Hàm giả tháo lắp 3 mẫu gồm: Nhựa cứng, nhựa dẻo và khung tháo lắp bằng kim loại titan, inox, hợp kim. quá trình thực hiện đơn thuần, trồng răng giả không gây đau nhức cho bệnh nhân và răng giả với thể tháo ra lắp vào thuận lợi.

Ưu điểm: Trồng răng giả tháo lắp với chi phí thấp hơn so với răng một mực, với thể tháo ra để vệ sinh răng giả, sở hữu thể trồng thêm răng vào mà không cần bỏ răng cũ. Tìm hiểu thêm làm răng giả nguyên hàm.

Nhược điểm: hàm giả tháo lắp dễ bị rơi ra một cách dễ dàng. Đeo hàm giả lâu ngày dễ bị teo nướu, hở nướu, viêm nướu lợi, làm hư răng thật vì những móc cài vào răng thật thường xuyên tháo ra lắp vào cọ xát với răng thật. bởi vậy, bác sỹ khuyên chỉ nên khiến răng giả tháo lắp lúc răng mất quá rộng rãi không thể trồng cố định hoặc làm cho tạm bợ để chờ sở hữu điều kiện trồng răng nhất định.

Trồng răng giả cố định:

Hay mọi người thường quen gọi là bọc răng sứ (thật ra còn thể khiến cho bằng kim loại hoàn toàn để giảm tầm giá nhưng sẽ không đẹp bằng răng sứ). cách thức này thì rộng rãi nhưng sở hữu tránh về mặt chỉ định. Bởi vì nó được giữ cố định nhờ răng thật bên cạnh nên ví như chỉ còn 1 răng hàm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, mang thể dùng để làm cho phần giữ cho răng giả thì mới với thể làm cho được

Ưu điểm: kiên cố, chức năng nhai rất nhiều răng thật.

Khuyết điểm: Nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở 2 bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều thì làm cầu răng không thẩm mỹ.

Trồng răng Implant

Đây cũng là phương pháp trồng răng giả khăng khăng nhưng răng giả được giữ nhờ trụ implant thay thế cho chân răng thật. công nghệ implant được chỉ định cho trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

Với cách thức này, trụ implant làm bằng titan sẽ được cấy ghép vào vị trí răng cần phục hình, chờ cho tới khi trụ này tích hợp xương hàm. khi này, trụ impplant giống như thân răng thật, sau chậm triển khai nha sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ, mang lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đặn như răng thật.

Ưu điểm: Trồng răng giả nhất định bằng kỹ thuật implant không gây đớn đau cho bệnh nhân, chỉ nhẹ nhàng giống như một ca nhổ răng. Thêm vào chậm tiến độ, răng cấy ghép sở hữu thể còn đó suốt đời và bệnh nhân không bị trạng thái tiêu xương hàm như hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng. Bệnh nhân ăn nhai tốt, phát âm thuận tiện, tha hồ như răng thật.

Nhược điểm: Nha sĩ thực hành cần được huấn luyện chuyên sâu về cấy ghép implant, sở hữu tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới đảm bảo kết quả cấy ghép thành công. chi phí ca trồng răng giả bằng phương pháp implant cao hơn phổ quát so sở hữu kỹ thuật hàm giả tháo lắp, khiến cầu răng.

Những lưu ý  cần quan tâm trước khi trồng răng sứ

Kết quả trồng răng sứ được hiểu quả nhất, bạn nên biết các lưu ý khi trồng răng sứ sau:

Răng sứ không bị đổi màu: Bạn sở hữu thể hoàn toàn yên ổn tâm trồng răng sứ mà không hề lo lắng những căn nguyên ảnh hưởng tới như là bị ngả màu hay oxy hóa. Tìm hiểu thêm trồng răng ở đâu tốt ?

Tuổi thọ của răng sứ làng nhàng từ 7 – 10 năm: công nghệ trồng răng sứ hiện nay cho phép tạo ra các mẫu răng sứ trùng hợp như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, lực nhai… với tuổi thọ trung bình trong khoảng 7-10 năm, thậm chí hơn.

Bảo quản răng sứ như răng thật: Việc coi sóc răng miệng sau lúc trồng răng sứ hoàn toàn không sự dị biệt so trước ngừng thi côngĐây. Bạn chăm nom răng thật như thế nào thì hãy coi sóc răng sứ như thế đấy, trong khoảng việc chải răng, sử dụng chỉ nha khoa, cạo vôi, đánh bóng răng cho đến việc thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những bất thường.

Vấn đề hơi thở lúc trồng răng sứ: nếu bạn không mắc bệnh hôi miệng thì lúc trồng răng sứ bảo quản phải chăng sẽ không ảnh hưởng đến tương đối thở của bạn. đặc biệt, lúc trồng răng sứ bạn sẽ được bác sỹ giải đápchỉ dẫn cách thức trông nom răng sứ thấp nhất.

Đường chỉ đen tại viền nướu răng: một số trường hợp con đường đen như sợi chỉ tại vền nướu. Hiện tượng này với thể do 1 trong 2 cỗi nguồn gây ra: 1 là do mô nướu mỏng, ví như muốn cải thiện bạn nên bắt buộc bác sỹ trồng toàn răng sứ cho mình; hai là do hiệu ứng sáng tạo thành.

Mọi băn khoăn về trồng răng giả hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Trong rang gia - Nhung dieu can biet truoc va sau khi trong