Trồng răng có đau không, có bị sưng tấy không?

Lượt xem : 758
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trồng răng có đau không, có bị sưng lâu không? Em đi xe không may bị ngã nên răng cửa bị gãy và sứt mẻ khá nặng. Em muốn đi trồng răng nhưng sợ đau và sưng tấy. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ. (Trọng Nhân – Khu đô thị Mỹ Đình II, Từ Liêm, Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trọng Nhân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng có đau không, có bị sưng lâu không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thực chất trồng răng hiện nay có 3 phương pháp để thực hiện là làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Tuy nhiên, hiện nay làm cầu răng sứ và trồng răng sứ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn hơn.

Trồng răng có đau không, có bị sưng tấy không? 1Trồng răng có đau không, có bị sưng tấy không?

Vậy thực tế trồng răng có đau không, có bị sưng tấy không?

Để biết trồng răng có đau không, bạn cần nắm bắt được bản chất của kỹ thuật trồng răng là gì, gắn răng sứ lên như thế nào, có phải tách nướu hay xâm lấn gì không.

* Đối với làm cầu răng

Để thực hiện được phương pháp này, hai răng kế cận phải còn chắc khỏe để bác sỹ mài nhỏ cùi răng làm trụ đỡ cho cầu răng sứ.

Và thao tác này có thể khiến bệnh nhân có cảm giác đau đớn và ê buốt răng.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều biện pháp giúp bạn giảm cơn đau tức thì hiệu quả như tiêm thuốc tê vào vị trí răng cần mài. Bạn hoàn toàn tỉnh táo và không có cảm giác đau đớn nào. Trừ trường hợp tay nghề của bác sỹ kém, mài răng xâm lấn sẽ gây ra ê buốt chân răng sau này.

Trồng răng có đau không, có bị sưng tấy không? 2Làm cầu răng sứ phải mài cùi răng của răng kế cận làm trụ đỡ cho cầu răng

* Đối với trồng răng sứ cố định bằng implant

Bác sỹ sẽ cấy ghép trực tiếp trụ implant vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho phần chân răng đã mất giống như chân răng thật, có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ răng.

Việc khoan trụ implant vào xương hàm là điểm mấu chốt của băn khoăn trồng răng có đau không đối với răng implant.

Trên thực tế, việc khoan – cắm trực tiếp vào xương hàm gây ra cảm giác đau đớn bệnh nhân không thể chịu đựng được. Kiểm soát tình trạng này, không còn lo lắng trồng răng có đau không bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê cục bộ để bạn không đau đớn khi bác sỹ khoan trụ implant vào trong xương hàm.

Trồng răng có đau không, có bị sưng tấy không? 3Trồng răng implant phải cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm nên có thể gây ra cảm giác đau đôi chút sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật xong, cũng là lúc thuốc tê tan hết và tất nhiên cảm giác đau sẽ quay trở lại vì xương hàm vừa trải qua một sự xâm lấn trực tiếp. Bác sỹ sẽ kiểm soát nhanh tình trạng này cho bạn bằng cách kê đơn thuốc giảm đau và hướng dẫn các mẹo giảm đau tại nhà cho bạn.

Nhìn chung, cả 2 phương pháp trồng răng hiện nay đều có thể khiến bệnh nhân bị đau, nhưng đều được kiểm soát triệt để.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được tư vấn thêm về trồng răng có đau không, bạn nên sắp xếp thời gian đến gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Trong rang co dau khong, co bi sung tay khong?