Trồng răng cả hàm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Lượt xem : 182

Trồng răng cả hàm là giải pháp được áp dụng với các trường hợp bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, giúp cải thiện việc ăn nhai. Tùy vào tình trạng răng miệng và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng cả hàm phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất khi phục hình mất răng.

1. Lợi ích khi trồng răng cả hàm  

Bị mất 1 răng đã thấy chức năng ăn nhai bị kém đi, chứ chưa nói tới việc mất nhiều răng, mất răng cả hàm. Vì thế, trồng răng cả hàm là biện pháp hữu hiệu giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người bệnh.

Trồng răng cả hàm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 1Nên trồng răng cả hàm để khôi phục lại hàm răng đã mất, cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ

– Trồng răng cả hàm giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai của hàm răng đã mất, nhai cắn thức ăn dễ dàng hơn, lấy lại cảm giác ăn uống ngon miệng.

– Thẩm mỹ hàm răng, nụ cười được khôi phục, đem lại sự tự tin khi giao tiếp, tránh tình trạng biến dạng khuôn mặt, già nua sau khi trồng răng cả hàm.

– Mất răng gây ra nhiều hậu quả xấu cho cả sức khỏe răng miệng, tinh thần, ảnh hưởng tới thể trạng. Trồng răng cả hàm sẽ giúp ngăn chặn các vấn đề do mất răng toàn hàm gây ra, đảm bảo việc ăn nhai cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, cải thiện tâm lý.

>>> Trồng răng ở đâu tốt

2. Phương pháp trồng răng cả hàm nào hiệu quả tối ưu?

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng cả hàm đang được áp dụng đó là làm hàm răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant toàn hàm. Với mỗi một phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng tình trạng mất răng ở mỗi người.

– Trồng răng cả hàm bằng hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng cả hàm khá đơn giản và an toàn, không cần can thiệp vào răng, rất phù hợp với người già, người có sức khỏe yếu. Sau khi thăm khám, lấy dấu hàm, hàm răng giả được thiết kế và chế tạo phù hợp với tình trạng mất răng của mỗi người.

Trồng răng cả hàm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 2Hàm răng giả tháo lắp được thiết kế phù hợp với răng miệng từng người

Sau khi hàm giả được chế tạo, người bệnh sẽ đeo mang hàm khi ăn nhai, có thể tháo gỡ khi không sử dụng và vệ sinh răng miệng. Hàm răng giả được thiết kế vừa vặn, ôm khít lấy xương hàm, giúp ăn nhai dễ dàng, có thể neo giữ hàm bằng các răng còn khỏe mạnh hoặc không.

Tuy nhiên, trồng răng cả hàm bằng hàm tháo lắp có độ bền và thẩm mỹ không cao. Sau một thời gian sử dụng, hàm răng giả tháo lắp thường có hiện tượng long lệch, bai dão, ăn nhai không được “thật răng”

– Trồng răng cả hàm bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ được áp dụng đối với các trường hợp mất một răng đến nhiều răng. Nhưng để trồng răng cả hàm với phương pháp làm cầu răng sứ yêu cầu người bệnh phải có ít nhất 2 răng thật còn khỏe mạnh để làm trụ răng, nâng đỡ nhịp cầu răng sứ thay thế các răng đã mất.

 Trồng răng cả hàm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 3Trồng răng cả hàm bằng phương pháp cầu răng sứ

>>> Trồng răng giả bao nhiêu tiền

Ưu điểm của phương pháp trồng răng cả hàm bằng làm cầu răng sứ là nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao, răng gắn cố định chắc chắn, không bị long lệch như hàm tháo lắp. Tuy nhiên, trường hợp mất răng cả hàm, không còn răng nào hoặc khoảng cách giữa các răng đã với trụ răng xa, cũng khó đảm bảo việc phục hình hiệu quả.

– Trồng răng răng implant toàn hàm

Trong các giải pháp trồng răng cả hàm, trồng răng implant là phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất hiện nay. Trồng răng implant có thể đáp ứng được nhiều trường hợp từ mật 1 răng, nhiều răng tới mất toàn bộ răng trên cung hàm.

Để trồng răng cả hàm bằng phương pháp cấy răng implant, sẽ có khoảng 4 trụ implant được cấy ghép vào xương hàm để làm trụ nâng đỡ, thay thế cho chân răng. Sau đó, hàm răng giả bằng sứ được đặt lên trên các trụ implant và gắn cố định bằng các khớp nối.

Trồng răng cả hàm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 4Trồng răng cả hàm bằng phương pháp cấy ghép implant 

Trồng răng cả hàm bằng implant giúp phục hồi mất răng hiệu quả, răng đẹp tự nhiên, ăn nhai như răng thật, rất chắc chắn, độ bền cao và ngăn chặn được tình trạng tiêu xương cũng như các hậu quả do mất răng gây ra. Tuy nhiên, chi phí trồng răng toàn hàm bằng implant khá cao và phải được thực hiện bởi bác sỹ giỏi cùng hiều thiết bị hiện đại.

Nếu bạn đang muốn tìm một phương pháp trồng răng cả hàm hiệu quả và an toàn, Nha khoa KIM là địa chỉ uy tín, chất lượng cao mà bạn nên lựa chọn. Tại đây, đích thân các bác sỹ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và dày dặn kinh nghiệm, từng tu nghiệp làm việc tại nước ngoài sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiến hành trồng răng, cùng với nhiều máy móc hiện đại, giúp bạn có được kết quả phục hình mất răng hiệu quả nhất.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng cả hàm tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Để có được những thông tin tư vấn trồng răng cả hàm chi tiết với tình trạng răng miệng của mình, bạn hãy tới trực tiếp Nha khoa KIM thăm khám và được bác sỹ giải đáp chi tiết hơn nhé.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Cấy implant răng là gì

Chi phí trồng răng all in one

Bạn đang xem: Trong rang ca ham bang phuong phap nao hieu qua nhat?