Triệu chứng viêm chân răng và cách điều trị dứt điểm

Lượt xem : 484

Viêm chân răng thường xuất hiện khá nhanh và đột ngột, khó có thể đoán được. Nhiều khách hàng đang thắc mắc không biết triệu chứng viêm chân răng là gì để có những hướng điều trị hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Triệu chứng viêm chân răng là gì?

Những biểu hiện ban đầu của bệnh viêm chân răng thường khó có thể phát hiện. Viêm chân răng không xuất hiện những cơn đau như sâu răng hay viêm tủy, mà chỉ đến khi bệnh đã nghiêm trọng rồi thì các dấu hiệu viêm chân răng mới bắt đầu lộ diện.

Triệu chứng viêm chân răng và cách điều trị dứt điểm-1

Chảy máu nướu là triệu chứng viêm chân răng

♦  Giai đoạn 1: Nướu bắt đầu có hiện tượng hơi sưng, màu đỏ hơn bình thường, lợi bị chảy máu trong quá trình chải răng hoặc khi tác động mạnh như ăn thức ăn cứng. Ở giai đoạn này, bạn cũng có thể cảm thấy hơi đau nhức, khó chịu một chút và khi chạm vào răng thấy lung lay nhẹ.

♦  Giai đoạn 2: Đây là bước tiến tiếp theo của giai đoạn viêm nướu. Nếu không được điều trị, bệnh sẽ phát triển thành viêm nha chu và viêm chân răng, vì lúc này số lượng vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng đã đủ ở một mức nhất định. Lúc này, sẽ xuất hiện những cục sưng ở phần nướu to hơn, hiện tượng chảy máu chân răng cũng xảy ra thường xuyên, và đặc biệt là sẽ thấy mủ chảy ra khi ấn vào vùng lợi bị viêm, răng cũng sẽ bị lung lay và di chuyển nhiều hơn. Hơn nữa, những cơn đau nhức sẽ xuất hiện với tần suất cao hơn khiến bạn khó có thể ăn nhai được như bình thường.

2. Biết những triệu chứng viêm chân răng thì nên điều trị thế nào để khỏi?

Tìm hiểu và nắm rõ được những triệu chứng của viêm chân răng, bạn có thể dựa vào đó để xác định chính xác cách điều trị phù hợp. Tuy nhiên, dù ở giai đoạn nào thì khi bạn phát hiện ra những dấu hiệu viêm chân răng thì cần đến các địa chỉ Nha khoa gần nhất để được thăm khám và chụp X-quang kiểm tra.

♦  Ở giai đoạn đầu, khi những triệu chứng chỉ mới chớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Bác sĩ chỉ cần thao tác lấy hết cao răng đang tồn tại trên thân răng và dưới nướu để làm giảm viêm. Nếu lợi bị sưng, bạn có thể sử dụng thêm thuốc kháng sinh bằng cách ngậm máng hoặc uống theo đơn hàng ngày để làm giảm sưng.

Triệu chứng viêm chân răng và cách điều trị dứt điểm-2

Lấy cao răng và dùng thuốc kháng sinh là những cách tốt nhất để chấm dứt dấu hiệu viêm chân răng

♦  Khi bệnh đã phát triển lên giai đoạn viêm nha chu thì việc khắc phục cũng khó khăn hơn rất nhiều. Ngoài việc làm sạch cao răng đang tồn tại trên răng và lấy hết phần mủ nếu có ở chỗ bị viêm, bạn cần phải uống thuốc điều trị toàn thân như Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol,… và các loại kháng sinh để điều trị tại chỗ như Metrogyl denta gel kết hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% để súc miệng. Việc này không chỉ làm hao tốn về mặt tiền bạc mà còn làm mất thời gian và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc tìm hiểu và phát hiện ra những triệu chứng viêm chân răng sẽ là điều kiện cần và đủ để bạn dễ dàng hơn trong việc điều trị bệnh lý tốt nhất. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày kết hợp với việc dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng và đi lấy cao răng định kì 6 tháng/lần sẽ giúp bạn phòng tránh được các bệnh lý về răng miệng.

Bạn đang xem: Trieu chung viem chan rang va cach dieu tri dut diem