TOP 8 Những chú ý khi niềng răng – Để đảm bảo quá trình niềng răng thuận lợi

Lượt xem : 452

Những chú ý khi niềng răng này bạn bắt buộc phải biết. Nếu không muốn bị hỏng mất hàm răng đẹp của mình.

Niềng răng là một thủ thuật trong nha khoa giúp xếp răng thẳng hàng, tái tạo khớp cắn tốt. Nhằm giúp bạn sỡ hữu một nụ cười hoàn hảo và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt. Ở nước ta hiện nay giải pháp niềng răng đã không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên để niềng răng có hiệu quả, bạn cần quan tâm đến những điều cần chú ý khi niềng răng.
TOP 8 Những chú ý khi niềng răng - Để đảm bảo quá trình niềng răng thuận lợi
Bạn cần phải nắm được những chú ý khi niềng răng này để có hàm răng khở mạnh

Đây là những chú ý khi niềng răng của bác sĩ khuyên bệnh nhân thực hiện.

Có những chú ý khi niềng răng sau:

+ Chú ý những thông tin cho việc điều trị chỉnh hình răng.

Bác sĩ nha khoa sẽ là người có trách nhiệm phối hợp điều trị;  cung cấp những thông tin liên quan đến kế hoạch điều trị chỉnh hình răng cho bạn. Bao gồm: chẩn đoán, xét nghiệm và một số thủ tục chỉnh hình răng nào khác. Để có được những thông tin chính xác và đúng đắn bạn nên tìm đến những trung tâm chỉnh hình răng hoặc niềng răng uy tín. Nơi có nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

+ Những trường hợp cần thiết phải niềng răng.

Các nha sĩ thường đề nghị bạn nên niềng răng khi bạn có các vấn đề như: răng hô, móm, lệch hoặc; răng có vị trí không chính xác và khớp với xương hàm.

+ Chế độ ăn uống.

TOP 8 Những chú ý khi niềng răng - Để đảm bảo quá trình niềng răng thuận lợi

Đây là những chú ý khi niềng răng quan trọng nhất.

Vấn đề ăn uống được ít người chú ý khi niềng răng. Để niềng răng có hiệu quả bạn nên cắt giảm đồ ngọt, khoai tây chiên và soda. Các loại thực phẩm có chứa đường và tinh bột thường sinh ra axít và bợn răng. Gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi, đặc biệt là trong thời gian mang mắc cài vì chúng rất khó vệ sinh. Các loại thực phẩm cứng, rắn, dai cũng nên loại trừ. Tránh ăn vật cứng và giòn vì có thể làm đứt niềng răng. Cũng không nên nhai đá, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi, hoặc lấy lưỡi đẩy răng….

+ Chọn phương pháp niềng răng hợp lý

Nha sĩ sẽ biết và tư vấn những thiết bị nào là tốt cho vấn đề răng miệng cụ thể của bạn. Thông thường mỗi bệnh nhân sẽ có khoảng 3 sự lựa chọn.

+ Thời gian niềng răng.

Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào kế hoạch điều trị của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào khoảng cách giữa các răng, vấn đề tuổi tác. Thường thì tuổi càng cao, thời gian mang niềng răng sẽ càng dài. Hầu hết bạn có thể niềng răng trong thời gian từ 18 đến 24 tháng. Tiếp theo là việc bạn phải mặc định mang chúng trong ít nhất một vài tháng đến hai năm. Nhằm giữ cho các mô xung quanh răng thẳng. Một số bệnh nhân có thể phải mang niềng vĩnh viễn.

+ Những khó chịu do niềng răng gây ra.

Khi niềng răng, các dây nối sẽ siết chặt răng của bạn; tạo áp lực nhẹ vào khung hoặc các vân giao thoa để đẩy răng và hàm đến được vị trí như mong muốn. Vì thế, răng và hàm của bạn có thể sẽ cảm thấy hơi đau.

+ Cách chăm sóc răng mang niềng răng tại nhà.

TOP 8 Những chú ý khi niềng răng - Để đảm bảo quá trình niềng răng thuận lợi

Những chú ý khi niềng răng khi vệ sinh răng miệng

 

Khi đeo niềng răng, vệ sinh răng miệng là quan trọng hơn bao giờ hết. Niềng răng có các khoảng trống nhỏ khiến thức ăn mắc vào trong đó gây các nguy cơ về bệnh răng miệng. Các giải quyết là bạn phải đánh răng kỹ sau mỗi bữa ăn với kem đánh răng chứa chất florua và bàn chải lông mịn. Nên súc miệng kỹ càng và soi răng trong gương để chắc chắn là răng của bạn đã sạch sẽ. Nên dành thời gian để dùng chỉ nha khoa vệ sinh giữa niềng răng và dây dẫn. Lấy cao răng định kỳ sáu tháng để giữ cho nướu răng và răng khỏe mạnh.

+ Thời điểm thích hợp để niềng răng.

Thời gian lý tưởng nhất để tiến hành niềng răng là từ 10 đến 15 tuổi. Bởi vì lúc này đầu và miệng còn đang phát triển và răng sẽ dễ làm thẳng. Song bạn cũng nên lưu ý là bất kỳ sự điều chỉnh nào trên khuôn mặt cũng có thể gây chấn thương cho trẻ do đó cần thảo luận với trẻ trước khi cho trẻ niềng răng.
Nếu thực hiện đúng những chú ý khi niềng răng này chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng khỏe mạnh. Chúc bạn thành công.
Bạn đang xem: TOP 8 Nhung chu y khi nieng rang - De dam bao qua trinh nieng rang thuan loi