Top 4 điều quan trọng về niềng răng khi mang thai mẹ bầu nên biết

Lượt xem : 704

Niềng răng khi mang thai có thực hiện được không, có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? … là những băn khoăn thường trực của nhiều phụ nữ mang thai khi có nhu cầu chỉnh nha. Các băn khoăn đó sẽ được bài viết sau giải đáp thông qua 4 điều quan trọng nhất như dưới đây.

1. Có nên niềng răng khi mang thai không ?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng thẩm mỹ sử dụng các mắc cài, khay niềng gắn lên răng giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí chuẩn trên cung hàm, hoàn toàn không sử dụng thuốc, cũng không phải mài răng nên niềng răng khi mang thai có thể thực hiện được.

Top 4 điều quan trọng về niềng răng khi mang thai mẹ bầu nên biết1Có nên niềng răng khi mang thai không ?

Hiện nay, có rất nhiều ca niềng răng khi mang thai được tiến hành thuận lợi và thành công, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho người chỉnh nha. Giúp việc ăn nhai được thuận lợi hơn. Do đó, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể niềng răng khi mang bầu. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ chặt chẽ các chỉ dẫn của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

2. Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

Niềng răng khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới thai nhi vì lực kéo chỉnh răng rất nhỏ, không ảnh hưởng tới răng nướu cũng như sinh hoạt hàng ngày của phụ nữ mang thai. Do đó, thai nhi cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, do niềng răng phải chụp việc chụp X-quang phim, có thể tác động tới thai nhi, do đó bạn phải thông báo trước cho bác sĩ tình trạng của mình để có hướng giải quyết phù hợp, tránh những ảnh hưởng không mong muốn tới sức khỏe mẹ và bé.

Top 4 điều quan trọng về niềng răng khi mang thai mẹ bầu nên biết2Niềng răng khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới thai nhi

Ngoài ra, khi mang thai, nhổ răng là điều cấm kỵ nên bạn cần phải hết sức chú ý, tốt nhất nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa và cân nhắc để có quyết định sáng suốt. Đặc biệt nên tìm bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để thực hiện nếu có nhu cầu niềng răng khi mang thai.

3. Niềng răng khi mang thai có gì khác so với thông thường?

Niềng răng khi mang thai có thể thực hiện được nhưng việc thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, khiến bạn có thể chậm chễ hơn trong việc phải tới thăm khám thường xuyên. Điều này có thể làm thời gian niềng răng lâu hơn thông thường.

Hơn thế, niềng răng khi mang thai bạn phải chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng kỹ càng hơn do khi mang thai, thói quen ăn uống có thể thay đổi, khẩu phần ăn cũng tăng lên. Nếu không chăm sóc tốt, các mảnh vụn thức ăn sẽ bám đọng trên răng, làm vi khuẩn có điều kiện thuận lợi sinh sôi nảy nở gây ra các bệnh lý răng miệng khiến quá trình niềng chỉnh bị gián đoạn.

Top 4 điều quan trọng về niềng răng khi mang thai mẹ bầu nên biết3Niềng răng khi mang thai phải chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng

Ngoài việc chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng, niềng răng khi mang thai còn đòi hỏi người chỉnh nha phải có chế độ ăn uống khoa học, vừa đảm bảo không làm bung tuột mắc cài vừa không ảnh hưởng tới việc cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Đây chính là những điểm khác biệt của niềng răng khi mang thai so với thông thường đòi hỏi người chỉnh nha phải hết sức lưu ý.

4. Niềng răng khi mang thai ở đâu hiệu quả

Nha khoa KIM là một gợi ý tuyệt vời để bạn chọn lựa khi có nhu cầu niềng răng khi mang thai. Đây là một bệnh viện răng hàm mặt lớn đã có hơn 15 năm kinh nghiệm có thể giúp bạn chỉnh nha hiệu quả ngay cả trong giai đoạn bầu bí nhờ có:

− Đội ngũ bác sĩ, am tường về kỹ thuật niềng răng khi mang thai, có kinh nghiệm phong phú đã từng niềng răng cho nhiều bệnh nhân.

Top 4 điều quan trọng về niềng răng khi mang thai mẹ bầu nên biết4Bác sĩ Nha khoa KIM đang thăm khám cho bệnh nhân

− Sở hữu máy móc, thiết bị tối tân, hiện đại góp phần chỉnh nha hiệu quả, có khả năng rút ngắn thời gian niềng răng khi mang thai.

− Có kế hoạch niềng răng cụ thể với các phương pháp niềng răng phù hợp, tránh các tác động không mong muốn tới thai nhi hiệu quả cao.

− Các chính sách nha khoa nhiều ưu đãi cũng là một điểm cộng của Nha khoa KIM giúp bạn không phải lo lắng gì khi niềng răng.

Các thông tin về việc có nên niềng răng khi mang thai không, hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng cho phụ nữ mang thai. Nếu có nhu cầu niềng răng, bạn có thể tới Nha khoa KIM để các bác sĩ tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm: Mách bạn niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội

Bạn đang xem: Top 4 dieu quan trong ve nieng rang khi mang thai me bau nen biet