Top 4 điều cần biết về dụng cụ niềng răng tại nhà

Lượt xem : 556

Dụng cụ niềng răng tại nhà từ lâu đã là một giải pháp niềng răng hiệu quả, an toàn và tiện lợi có thể khắc phục hiệu quả tình trạng sai lệch răng. Đây cũng là bí quyết niềng răng cho hiệu quả thẩm mỹ cao được nhiều người tin dùng. Bởi vậy, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé.

1. Sơ lược về dụng cụ niềng răng tại nhà

Dụng cụ niềng răng tại nhà thực chất là kỹ thuật niềng răng bằng khay niềng trong suốt, phổ biến nhất là khay niềng Invisalign và khay Clear Aligner. Đây là kỹ thuật sử dụng hệ thống các khay niềng thay thế cho hệ thống các mắc cài và dây cung truyền thống có khả năng ôm sát răng, tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển về vị trí chuẩn trên cung hàm.

Top 4 điều cần biết về dụng cụ niềng răng tại nhà1Dụng cụ niềng răng tại nhà

Dụng cụ niềng răng tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng vì tiện dụng và cho hiệu quả thẩm mỹ cao ngay cả khi đeo niềng. Đây là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay phù hợp với nhiều người có yêu cầu cao về thẩm mỹ.

Với dụng cụ niềng răng tại nhà, bệnh nhân có thể tự thay khay niềng mà không cần đến gặp bác sĩ như cách niềng răng truyền thống.

2. Ưu điểm và hạn chế của dụng cụ niềng răng tại nhà  

* Ưu điểm

Dụng cụ niềng răng tại nhà có ưu điểm là tiện lợi, có thể tháo ra lắp vào dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng. Nếu sử dụng chúng, người niềng răng cũng không cần phải kiêng khem nhiều trong ăn uống. Đặc biệt, dụng cụ niềng răng tại nhà cho hiệu quả thẩm mỹ cao nhờ thiết kế trong suốt, nhờ đó bệnh nhân có thể thoải mái giao tiếp mà không lo bị lộ khay niềng.

Top 4 điều cần biết về dụng cụ niềng răng tại nhà2Dụng cụ niềng răng tại nhà có thể dẽ dàng tháo lắp

* Hạn chế

Dụng cụ niềng răng tại nhà thường có chi phí cao hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống, nhất là khi chọn khay niềng Invisalign. Mặt khác, do đặc điểm có thể tháo lắp dễ dàng nên cần sự tuân thủ kỷ luật cao của người bệnh, không được tự ý tháo lắp vì như vậy có thể kéo dài thời gian chỉnh nha.

3. Các lưu ý khi sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà  

− Có thể yên tâm về hiệu quả chỉnh nha

Trước đây, dụng cụ niềng răng tại nhà thường không đem lại hiệu quả chỉnh nha cao với các trường hợp răng miệng phức tạp, tuy nhiên bằng công nghệ hiện đại, dụng cụ niềng răng tại nhà ngày nay đã được cải tiến đáng kể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

− Nên cân nhắc khi chọn khay niềng

Dụng cụ niềng răng tại nhà sử dụng 2 loại khay niềng phổ biến là khay Clear Aligner và Invisalign. Trong đó khay Clear Aligner được thiết kế thủ công tại phòng nha nên có giá bằng ½ khay Invisalign được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại tại Mỹ. Chính vì thế giá thành và chất lượng có thể chênh lệch nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn.

Top 4 điều cần biết về dụng cụ niềng răng tại nhà3Khay niềng Clear Aligner có giá bằng ½ khay Invisalign

− Cần phải tuân thủ thời gian đeo khay niềng

Thời gian đeo khay niềng tối thiểu là 22 tiếng/ngày. Chính vì thế, bạn cần tuân thủ tuyệt đối, không nên tự ý tháo ra quá lâu sẽ không đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

− Lưu ý khi ăn uống và vệ sinh dụng cụ niềng răng tại nhà

Mặc dù không phải kiêng khem nhiều như phương pháp niềng răng mắc cài nhưng khi chọn dụng cụ niềng răng tại nhà để chỉnh nha, bạn vẫn phải chú ý trong ăn uống và vệ sinh răng miệng. Đặc biệt khi làm sạch khay niềng, nên dùng các dụng cụ chuyên dụng có sẵn.

− Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn đạt kết quả niềng răng cao nhất nhờ sử dụng khay niềng chính hãng, sát khít với khuôn hàm. Bên cạnh đó có thể xử lý các tình huống các vấn đề phát sinh hiệu quả đồng thời hướng dẫn cách thay khay niềng, chỉ dẫn cách chăm sóc và giữ gìn vệ sinh đúng cách cho bệnh nhân. Hiện nay, Nha khoa KIM là một trong những cơ sở nha khoa uy tín có thể hỗ trợ bạn thực hiện tốt các điều trên. Do đó bạn có thể tới Nha khoa KIM để thăm khám và nhận tư vấn hữu ích về dụng cụ niềng răng tại nhà để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Những thông tin về dụng niềng răng tại nhà trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp. Nếu có các thắc mắc khác có liên quan, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Nha khoa KIM để bác sĩ có thể tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm : Mách bạn địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

 

Bạn đang xem: Top 4 dieu can biet ve dung cu nieng rang tai nha