Top 4 cách chữa răng vổ phổ biến cho người bị vổ lâu năm

Lượt xem : 522

Nếu răng vổ là một khiếm khuyết mà bạn bất đắc dĩ phải nhận được thì 4 cách chữa răng vổ phổ biến nhất như sau sẽ là các cách giúp bạn “loại bỏ” bớt các khiếm khuyết này. Vậy 4 cách đó là gì và cách nào phù hợp nhất với bạn? Hãy dành ít phút tham khảo, bạn sẽ ngay lập tức có câu trả lời.

1. 4 cách chữa răng vổ phổ biến nhất trong nha khoa

Cách chữa răng vổ với mài răng

Mài răng là cách chữa răng vổ đơn giản được áp dụng từ lâu. Đây là phương pháp truyền thống có thể làm răng bớt vổ nhờ vào việc mài đi những phần nhô cao của chiếc răng. Phương pháp này có thể chữa vổ cho một số trường hợp bị hô vổ nhẹ. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích áp dụng vì sau khi mài, chiếc răng có thể bị yếu đi dưới tác dụng của lực ăn nhai và các axit từ thực phẩm mà không được bảo vệ.

Top 4 cách chữa răng vổ phổ biến cho người bị vổ lâu năm1Cách làm răng hết vổ với mài răng

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/chi-phi-tron-goi-phau-thuat-ham-ho-gia-bao-nhieu-tien-la-hop-ly.html

Cách chữa răng vổ nhờ bọc răng sứ

Tương tự như cách mài răng nhưng điểm khác biệt của cách bọc răng sứ là răng sau khi mài sẽ được chụp một mão răng sứ có tác dụng như một chiếc áo giáp bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại.

Với bọc răng sứ, chiếc răng vổ nhẹ sẽ được chỉnh sửa cả hình thể, kích cỡ và màu sắc, giúp đem lại tính thẩm mỹ cao cho răng. Do đó, bọc răng sứ được xem là cách khắc phục răng vổ vừa thẩm mỹ vừa hiệu quả. Song, do vẫn phải mài răng nên bọc răng sứ không phải là giải pháp tối ưu nhất, đồng thời bọc răng sứ không cho hiệu quả chữa vổ cao với các trường hợp răng vẩu quá lớn và vẩu toàn hàm.

* Cách chữa răng vổ bằng niềng răng

Từ lâu niềng răng đã được coi là cách chữa răng vổ hiệu quả cao, có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng vổ do răng gây ra. Cách này sử dụng mắc cài, dây cung hoặc khay niềng gắn lên răng để tạo ra lực kéo nắn chỉnh răng, đưa răng vổ về đúng vị trí chuẩn, giúp răng không còn bị chìa ra ngoài cung hàm.

Top 4 cách chữa răng vổ phổ biến cho người bị vổ lâu năm2Niềng răng là cách làm răng bớt vổ hiệu quả cao

Cách này hiện được nhiều người áp dụng nhưng chỉ có hiệu quả đối với các trường hợp vổ do răng, hoàn toàn không có hiệu quả với các bệnh nhân bị vổ do xương hàm.

Cách chữa răng vổ bằng phẫu thuật

Đây là cách chữa răng vổ nhanh chóng nhất cho các bệnh nhân bị vổ do xương hàm gây ra. Nếu áp dụng cách này, bệnh nhân sẽ hết vổ chỉ sau vài giờ phẫu thuật. Tuy nhiên, việc can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm của bệnh nhân có thể đem theo những rủi ro đáng tiếc, vì thế chỉ có các bác sĩ giỏi mới có thể thực hiện được.

2. Nên chọn cách chữa răng vổ nào tốt nhất?

Nhờ 4 cách chữa răng vổ như trên mà các bệnh nhân có răng vổ có thể khắc phục được tình trạng hô vổ kém thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, để việc điều trị vổ có hiệu quả cao, đáp ứng được kỳ vọng của bản thân, bạn cần chọn cách chữa vổ phù hợp nhất với mình.

Để làm được điều đó, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ đắc lực của máy móc hiện đại, tiêu biểu là máy X-quang Cone Beam CT 3D có tại các cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa KIM để tìm nguyên nhân gây vổ, xác định chính xác tình trạng và mức độ vổ, từ đó tìm ra cách giải quyết phù hợp.

Top 4 cách chữa răng vổ phổ biến cho người bị vổ lâu năm3Thăm khám bằng máy X-quang hiện đại tại Nha khoa KIM

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/cat-xuong-ham-chua-ho-lay-lai-net-duyen-tieu-chuan-quoc-te.html

Bên cạnh đó hãy tham khảo ý kiến tư vấn của các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại các cơ sở nha khoa này để chọn ra cách chữa răng vổ hiệu quả nhất, giúp bạn không hối tiếc về sau.

Thông thường, cách chữa vổ tốt nhất là cách phù hợp nhất với tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Chẳng hạn, nếu vổ do răng thì cách tốt nhất là niềng răng, còn nếu vổ do xương hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Nhưng nếu chỉ bị vổ nhẹ, khớp cắn không phức tạp thì bọc răng sứ là lựa chọn tốt. Do đó, hãy tìm tới các trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ có thể khám và tư vấn trực tiếp cho bạn.

Thông tin về 4 cách chữa răng vổ phổ biến trong nha khoa cùng các phân tích cụ thể như trên hi vọng đã đem lại cho bạn những kiến thức chữa răng vổ cơ bản nhất. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm, bạn có thể đến Nha khoa KIM hoặc gọi số 19006899, các bác sĩ giỏi nhất sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Bạn đang xem: Top 4 cach chua rang vo pho bien cho nguoi bi vo lau nam