Top 3 thông tin cơ bản về niềng răng khi mang thai

Lượt xem : 1164

Nhiều chị em muốn tận dụng quãng thời gian nghỉ thai sản để niềng răng cho mình nhưng niềng răng khi mang thai có được không và có ảnh hưởng gì không là những điều mà nhiều chị em chưa biết. Top 3 thông tin cơ bản về niềng răng khi mang thai sau sẽ trang bị cho bạn những kiến thức bổ ích nhất.

1. Niềng răng khi mang thai có được không?

Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng sai lệch về vị trí chuẩn trên cung hàm, về bản chất, niềng răng chỉ sử dụng lực kéo chỉnh do các khí cụ tạo ra để đưa răng mọc lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm, hoàn toàn không giới hạn độ tuổi niềng răng cũng như các đối tượng niềng răng là phụ nữ mang thai. Do đó bạn có thể niềng răng ngay cả khi bầu bí.

Top 3 thông tin cơ bản về niềng răng khi mang thai1Niềng răng khi mang thai hoàn toàn có thể thực hiện được

Trên thực tế, niềng răng khi mang thai hoàn toàn có thể thực hiện được và được các bác sĩ tiến hành bình thường. Tuy nhiên, niềng răng khi mang thai trong giai đoạn này sẽ có những khó khăn nhất định đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nếu thực sự có ý định nắn chỉnh răng trong giai đoạn này.

2. Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Như đã nói ở trên, niềng răng chỉ sử dụng lực kéo của các khí cụ nha khoa (có thể là mắc cài, dây cung hoặc khay niềng) để nắn chỉnh răng, đưa răng lệch lạc về vị trí chuẩn trên cung hàm. Kỹ thuật này không cần phải mài răng nên sẽ không gây xâm lấn răng, không gây ê buốt, khó chịu cho các bệnh nhân. Niềng răng khi mang thai cũng không sử dụng bất cứ loại thuốc gây mê hay gây tê nào nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe mẹ và bé.

Top 3 thông tin cơ bản về niềng răng khi mang thai3Niềng răng khi mang thai không ảnh hưởng gì tới sức khỏe thai nhi

Riêng lực nắn chỉnh răng cũng sẽ được bác sĩ tính toán cẩn thận cho phù hợp với từng giai đoạn niềng răng, đồng thời các lực kéo này cũng rất nhỏ nên không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe thai nhi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Chị em đang mang thai nên tìm hiểu thêm: Địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

3. Niềng răng khi mang thai có thuận lợi và khó khăn gì?

* Thuận lợi:

Niềng răng khi mang thai có thể thực hiện được nên bạn có thể tận dụng thời gian nghỉ trong giai đoạn mang thai để niềng răng cho mình. Niềng răng khi mang thai cũng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của cả mẹ và bé nên bạn có thể niềng răng an toàn trong giai đoạn này.

* Khó khăn:

Niềng răng khi mang thai không được khuyến khích thực hiện vì khi niềng răng, việc chụp phim X-quang để xác định tình trạng răng miệng sẽ được thực hiện. Việc này có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của bào thai. Do đó, nếu nghi ngờ mang thai hoặc đang mang thai, bạn nên thông báo cho bác sĩ nếu bác sĩ yêu cầu chụp X-quang để có hướng giải quyết.

Top 3 thông tin cơ bản về niềng răng khi mang thai4Cần thông báo trước cho bác sĩ nếu cần chụp X-quang khi đang mang thai 

Trong thời gian bầu bí, cơ thể có khá nhiều sự thay đổi nên có thể gây trở ngại cho việc thăm khám định kỳ với nha sĩ. Trong khi nếu niềng răng khi mang thai, bạn sẽ phải thường xuyên tới tái khám để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lực kéo chỉnh răng. Đây cũng là thời kỳ gia tăng nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi… Nên việc thăm khám phải được tiến hành thường xuyên hơn.

Mặt khác, niềng răng khi mang thai đòi hỏi bạn phải kiêng một số thực phẩm có thể gây hại cho mắc cài và dây cung. Do đó, bạn sẽ khó đảm bảo cân bằng giữa việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi với việc phải kiêng theo theo chỉ định của bác sĩ. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định niềng răng khi mang thai. Nếu vẫn quyết định tiến hành niềng răng khi mang thai, bạn cũng nên chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng cho mình. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả và sự an toàn cho ca niềng răng của bạn.

Nếu còn băn khoăn khác có liên quan đến việc niềng răng khi mang thai. Bạn có thể đến các Nha khoa KIM hoặc gọi số 19006899, các bác sĩ của Nha khoa sẽ giải đáp tường tận cho bạn.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Top 3 thong tin co ban ve nieng rang khi mang thai