Top 3 Cách chữa răng vẩu an toàn và hiệu quả nhất

Lượt xem : 492

Răng hô, răng vẩu khiến không ít người cảm thấy buồn phiền, mất tự tin. Chính vì vậy mà những người bị vẩu(hô) luôn mong muốn tìm cho mình các phương pháp làm răng hết vẩu, hô an toàn và hiệu quả nhất. Nắm bắt được nhu cầu đó mà hiện nay có hàng loạt các cách chữa răng vẩu đã được chia sẻ để khắc phục tình trạng vẩu hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

chữa răng vẩu1
Chữa răng vẩu giúp bạn có nụ cười tự tin

Cách điều trị răng vẩu hiệu quả không nằm ở việc chúng ta có tác động đúng nguyên nhân gây răng vẩu của từng kiểu vẩu cụ thể hay không. Dưới đây là 3 cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất

1.Chữa răng vẩu bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng miệng tối ưu được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó. Mặc dù đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng.

chữa răng vẩu 2
Niềng răng chỉnh nha là phương pháp chữa răng vẩu an toàn

Nhưng hiệu quả mang lại khá hoàn mỹ cùng với đó là thao tác thực hiện dễ dàng, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Vì thế chỉnh nha đôi khi là lựa chọn hàng đầu cho nhiều đối tượng đang có ý định phục hình hàm răng.

2.Chữa răng vẩu bằng phương pháp mài răng

Mài răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả nhất hiện nay. Với ưu điểm nhanh chóng và thẩm mỹ.

Với phương pháp này, các răng vẩu của bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài mòn một phần nhỏ men răng và chóp răng để răng bớt bị nhô ra ngoài.

3.Chữa răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật để chữa răng vẩu là cách để giành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đây là cách chữa răng vẩu hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

Nên lựa chọn chữa răng vẩu bằng phương pháp nào?

Trong 3 cách chữa răng vẩu trên đây, thì theo các bác sĩ nha khoa, cách chữa răng vẩu bằng phương pháp niềng răng là giải pháp tối ưu nhất bởi rất nhiều ưu điểm của biện pháp này. Cụ thể:

chữa răng vẩu 3
Niềng răng là cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay

♠ Niềng răng cho hiệu quả dài lâu: Mặc dù là phương pháp tốn thời gian người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá hoàn mỹ, các răng dịch chuyển về đúng vị trí giống với phác đồ điều trị ban đầu của nha sĩ, và có thể duy trì vĩnh viễn.

♠ Tính thẩm mỹ: So với hàm răng hô vẩu trước kia, thì chỉnh nha niềng răng sẽ mang lại cho bạn  một hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên mà không còn mất tự tự trong giao tiếp.

♠ Không đau: Việc sử dụng các khay niềng răng mắc cài hay khay niềng răng trong suốt sẽ giúp các răng dịch chuyển dần về vị trí như mong muốn, không có bất kỳ sự can thiệp nào lên răng, nên sẽ không có tình trạng đau nhức hay ê buốt răng, bảo tồn răng thật 100%.

Xem thêm:

♠ An toàn tuyệt đối: Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về việc mắc cài bị bung bật gây tổn thương xương hàm vì khay niềng đều được thiết kế tích hợp riêng cho từng người bằng chất liệu tốt trong nha khoa, do đó, sẽ không gây ra chấn thương nào cho răng hay các tổ chức quanh răng.

Có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha vì thế bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp về mọi mặt: thời gian, thẩm mỹ… Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay để có thể đảm bảo chất lượng chữa răng vẩu đạt hiệu quả cao nhất.

Để được tư vấn và thăm khám miễn phí về cách chữa răng vẩu, bạn có thể liên hệ về bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn theo để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: Top 3 Cach chua rang vau an toan va hieu qua nhat