Top 3 cách chữa nguyên nhân răng thưa hiệu quả nhất hiện nay

Lượt xem : 897

Răng thưa là khuyết điểm về răng miệng khá phổ biến ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng. Nhưng nguyên nhân răng thưa do đâu và khắc phục thế nào hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân răng thưa do đâu

Có thể dễ dàng nhận thấy nguyên nhân răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến.

Do sự mất cân đối giữa răng và hàm, có thể do kích thước của răng quá nhỏ so với cung hàm hoặc do kích thước của cung hàm quá lớn so với răng đây chính là nguyên khiến răng bị thưa.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất1Nguyên nhân răng thưa có thể do thiếu mầm răng

Xem thêm: răng thưa có nên niềng răng

Thiếu mầm răng cũng là nguyên nhân răng thưa phổ biến. Có thể do trong một giai đoạn nào đó cơ thể thiếu dinh dưỡng nên ta thiếu một vài mầm răng, nên khi răng mọc không đủ lấp đầy khoảng trống.

Các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu răng cũng làm cho răng bị thưa ra, do răng bị tiêu xương, tụt nướu…

Răng mọc chìa vẩu cũng là nguyên nhân khiến răng bị thưa. Răng chìa ra làm cho các răng mọc tự nhiên ra ngoài và khiến răng không sát khít.

Răng mọc ngầm, có một vài chiếc răng phát triển bình thường nhưng thay vì mọc ra bên ngoài chúng lại ẩn trong nướu khiến răng bị thưa.

2. Cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

Từ những nguyên nhân răng thưa dần có thể khắc phục hiệu quả với các phương pháp nha khoa hiện đại

− Niềng răng chỉnh nha

Là phương pháp hiệu quả nhất giúp khắc phục nguyên vì sao răng bị thưa hiệu quả. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành gắn hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng lên để giúp răng di chuyển về đúng vị trí.

Niềng răng cần 18 – 24 tháng để có được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên với phương pháp này bạn có thể duy trì kết quả đến trọn đời.

 

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất2Niềng răng giúp chỉnh răng thưa hiệu quả

Xem thêm: bảng giá niềng răng thưa

− Bọc răng sứ thẩm mỹ

Là phương pháp phục hình răng thưa phổ biến được nhiều người tin tưởng thực hiện đặc biệt là giới trẻ.

Khi thực hiện bác sĩ sẽ mài răng của bệnh nhân thành cùi nhỏ và bọc mão răng sứ lên trên. Mão răng được thiết kế giống với răng thật nên hoàn toàn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng với những trường hợp răng thưa nhẹ vì khi mài răng có thể ảnh hưởng tới cấu trúc răng.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất3Bọc răng sứ giúp chỉnh răng thưa hiệu quả

− Hàn trám răng thưa

Hàn trám răng là phương pháp giúp khắc phục răng thưa nhanh nhất, bạn chỉ tốn 15 – 20 phút để có được hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám nha khoa chuyên dụng để làm đầy khoảng trống và chỉnh hình cho răng. Lưu ý với phương pháp hàn trám răng thưa nên sử dụng vật liệu composite để đảm bảo thẩm mỹ.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa với mức độ nhỏ.

 

Mọi thắc mắc về nguyên nhân răng thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Top 3 cach chua nguyen nhan rang thua hieu qua nhat hien nay