Tổng hợp đầy đủ các cách làm răng đẹp để sở hữu nụ cười tươi tắn

Lượt xem : 386

Làm răng đẹp là mong muốn và nhu cầu chính đáng của mọi người, nhất là những trường hợp khách hàng có khuyết điểm hàm răng có khuyết điểm, kém thẩm mỹ. Tổng hợp đầy đủ các cách làm răng đẹp dưới đây sẽ là giải pháp hữu ích dành cho bạn.

1. Làm răng đẹp bằng niềng răng

Niềng răng là cách làm răng đẹp khi răng bị lệch lạc, khấp khểnh, răng hô, móm, vẩu, răng thưa…bằng cách sử dụng khí cụ niềng răng là khay niềng hoặc mắc cài tạo lực để nắn chỉnh răng, giúp răng dịch chuyển đến vị trí mới theo kế hoạch đã tính toán trước.

Tổng hợp đầy đủ các cách làm răng đẹp để sở hữu nụ cười tươi tắn 1Làm răng đẹp bằng niềng răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, duy trì ổn định dài lâu

Niềng răng mang lại hiệu quả cao, duy trì ổn định dài lâu, nắn chỉnh răng ở cả mức độ nặng hoặc nhẹ, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, niềng răng có hạn chế là thời gian niềng răng tương đối lâu, mất khoảng 15-18 tháng và chi phí tương đối cao.

2. Làm răng đẹp bằng bọc răng sứ

Làm răng đẹp bằng bọc răng sứ áp dụng cho các trường hợp răng thưa, răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng có hình thể, màu sắc xấu, răng hô, móm ở mức độ nhẹ. Bệnh nhân được mài răng thật để làm cùi sau đó sử dụng mão răng sứ chụp lên bên trên để làm răng đẹp hơn.

Bọc mão răng sứ giúp răng đều đặn và khôi phục lại tính thẩm mỹ của răng, giống như khoác lên cho răng 1 bộ quần áo mới. Thời gian bọc răng sứ cũng nhanh chóng, hoàn thành sau khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ và đảm bảo ăn nhai tốt. Hạn chế của phương pháp này là nếu mài răng không đúng tỉ lệ sẽ khiến răng bị xâm lấn, khiến răng yếu dần đi và suy giảm khả năng ăn nhai.

Tổng hợp đầy đủ các cách làm răng đẹp để sở hữu nụ cười tươi tắn 2Làm răng đẹp bằng bọc răng sứ giúp hình dáng, màu sắc của răng đẹp hơn

Xem thêm:  Hình ảnh về Kết Quả Niềng Răng khiến bạn THAY ĐỔI 99% khuôn mặt

3. Làm răng đẹp bằng mặt dán sứ

Làm răng đẹp bằng mặt dán sứ là sử dụng một mặt dán sứ có hình dáng và màu sắc giống răng thật để dán lên bề mặt răng, giúp răng trắng đẹp hơn.

Mặt dán sứ khắc phục tình trạng răng thưa mức độ nhẹ, răng bị xỉn màu, răng bị sứt mẻ mức độ nhỏ…trong 1 thời gian ngắn và hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất. Hạn chế của các làm răng đẹp này là chỉ áp dụng cho các trường hợp răng có khuyết điểm nhỏ, nếu khuyết điểm khá lớn, mô răng bị mất hoặc răng thưa nhiều, lệch lạc lớn sẽ không có hiệu quả.

Tổng hợp đầy đủ các cách làm răng đẹp để sở hữu nụ cười tươi tắn 3

4. Làm răng đẹp bằng trám răng

Trám răng là cách làm răng đẹp bằng cách sử dụng vật liệu hàn trám để lấp đầy các khoảng trống của răng sau khi điều trị răng sâu hoặc khi răng bị sứt mẻ nhẹ. Vật liệu trám răng phổ biến là composite hoặc amalgam đảm bảo an toàn, không gây hại cho cơ thể.

Ưu điểm của trám răng là thực hiện nhanh chóng trong khoảng 15-20 phút là hoàn thành nhưng hạn chế của phương pháp này là độ bền chỉ có thể duy trì khoảng 2-3 năm sau đó miếng trám sẽ bị bong bật do tác động của quá trình ăn nhai.

Tổng hợp đầy đủ các cách làm răng đẹp để sở hữu nụ cười tươi tắn 4Làm răng đẹp bằng trám răng mang lại hiệu quả nhanh chóng

Có thể bạn chưa biết: Niềng răng làm mặt nhỏ đi không? Bác sĩ tư vấn giải đáp

5. Làm răng đẹp bằng phẫu thuật hàm

Làm răng đẹp bằng phẫu thuật hàm áp dụng cho các trường hợp răng bị hô, móm, vẩu với nguyên nhân do cấu trúc xương hàm. Trong quá trình phẫu thuật, bác sỹ sẽ cắt bỏ một phần xương hàm để đẩy lùi hàm răng vào phía trong sao cho hai hàm cân đối với nhau, tiếp theo là sử dụng nẹp vít để cố định hàm, giúp hàm răng đẹp hơn.

Ưu điểm của phẫu thuật hàm là chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất sẽ cho kết quả ổn định lâu dài, mang lại khớp cắn chuẩn, đảm bảo ăn nhai cho bệnh nhân.

Tổng hợp đầy đủ các cách làm răng đẹp để sở hữu nụ cười tươi tắn 5Phẫu thuật hàm là cách làm răng đẹp chỉ sau 1 lần thực hiện duy nhất

Hạn chế khi phẫu thuật là cần có bác sỹ giỏi cùng máy móc, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ, đây là kỹ thuật khó nên chỉ một số địa chỉ uy tín, chất lượng mới có thể mang lại kết quả tốt.

Làm răng đẹp hơn bằng các cách trên đây đã được nghiên cứu và kiểm định rõ ràng, các trường hợp bệnh nhân được làm răng thành công cũng ngày càng nhiều. Nếu bạn có nhu cầu làm đẹp cho răng bằng các cách này thì có thể liên hệ với bệnh viện nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem: Tong hop day du cac cach lam rang dep de so huu nu cuoi tuoi tan