Tổng hợp cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay

Lượt xem : 399

Răng hô khiến bạn tự ti trong giao tiếp và trong cuộc sống, nhiều trường hợp răng hô có thể gây tổn thương cho răng miệng nếu không được điều trị sớm. Vậy cách khắc phục răng hô như thế nào tốt nhất hiện nay.

1.Cách khắc phục răng hô bằng cách mài răng

Mài răng là cách khắc phục răng hô nhanh nhất hiện nay, phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp răng hô nhẹ để giúp răng đều và đẹp hơn.

Tổng hợp cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay1Mài răng giúp khắc phục răng hô hiệu quả 

Mài răng thực hiện mài đi một phần trên răng để  răng bớt hô và đều hơn với các răng trên cung hàm, tuy nhiên việc mài răng có thể tác động đến men răng và ngà răng là điều khó tránh được.

Phương pháp mài răng tồn tại một số nhược điểm như  cần mài răng nên ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật, mài răng  có thể là nguyên nhân khiến răng ê buốt về lâu dài.

Nếu muốn thực hiện mài rang hô cần hết sức cẩn trọng để tránh gây tổn hại đến men răng để chỉnh răng hô hiệu quả nhất.

2. Khắc phục răng hô bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ  cách điều trị răng hô được xem là giải pháp mang lại hiệu quả tương đối nhanh chóng để giúp răng đều và đẹp hơn.

Bọc răng sứ cho răng hô cần tiến hành mài răng thành các cùi nhỏ để có thể gắn mão răng sứ lên trên răng đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Tổng hợp cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay2Có thể khắc phục răng hô bằng cách bọc răng sứ

 Tuy nhiên khi mài răng để bọc răng sứ cần lưu ý một số điểm để răng hạn chế đến mức tối đa nhất những ảnh hưởng sau khi mài răng thật. Khi răng bị mài răng dễ bị kích ứng và nhạy cảm nên khi mài răng không nên mài quá 2mm

Bọc răng sứ cho răng hô chỉ áp dụng cho trường hợp răng hô với mức độ ít với những trường hợp răng hô những yếu không nên thực hiện vì có thể gây mất răng.

Để mài răng an toàn cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi để  đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3. Khắc phục răng vổ bằng cách niềng răng

Niềng răng khắc phục răng vổ là giải pháp hiệu quả nhất để có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Niềng răng vổ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng lực kéo từ khí cụ nha khoa như niềng răng mắc cài hoặc niềng răng mắc cài để đẩy lùi răng vào bên trong giúp răng đều và đẹp hơn.

Bên cạnh đó song song với việc khắc phục tình trạng tăng vẩu, niềng răng còn giúp chỉnh răng đều đặn, thẩm mỹ hơn. Khi  răng về đúng vị trí giúp  ăn nhai tốt hơn giảm thiểu các nguy cơ chấn thương do khớp cắn không cân xứng.

Tổng hợp cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay3Niềng răng hô giúp khắc phục tình trạng hô hiệu quả

Niềng răng hô có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp vổ do răng để bạn có được khuôn miệng hài hòa, cấu trúc răng hàm mặt được thanh thoát hơn, giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đặn, một nụ cười rạng rỡ, tự tin hơn.

Ngoài ra với những trường hợp vẩu do hàm cần phẫu thuật hàm hô để khắc phục  phục mới có thể đẩy lùi hàm về phía sau cân đối hơn.

Mọi thắc mắc về cách khắc phục răng hô, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giả đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Tong hop cach khac phuc rang ho hieu qua nhat hien nay