Tổng hợp các cách làm răng đều đẹp cần bỏ túi ngay để sử dụng

Lượt xem : 565

Các cách làm răng đều cho hàm răng đều đặn thẩm mỹ và đảm bảo khả năng ăn nhai hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo các cách đơn giản dưới đây để sở hữu hàm răng đẹp như ý nhé.

1. Cách làm răng đều nhờ trám răng thẩm mỹ

Trám răng là cách làm răng đều bằng cách sử dụng chất liệu trám răng để lấp đầy các mô răng bị khuyết thiếu, khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng bị mòn men, răng thưa…. ở mức độ nhẹ…giúp răng đều đặn hơn, lấy lại hình thể ban đầu của răng. Ưu điểm của trám răng là an toàn, thực hiện nhanh chóng trong khoảng 15-20 phút, tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là độ bền duy trì không cao, chỉ được 2-3 năm là miếng hàn có thể bị bong bật.

Tổng hợp các cách làm răng đều đẹp cần bỏ túi ngay để sử dụng 1Làm răng đều bằng trám răng thẩm mỹ

Có thể bạn quan tâm: Hàm răng xấu nhất thế giới

2. Cách làm răng đều, đẹp bằng làm răng sứ

Làm răng sứ là cách làm răng đều khi răng bị thưa ở mức độ nhẹ và vừa, răng sứt mẻ, gãy vỡ…không quá 2/3 thân răng hoặc các tình trạng răng thưa, răng hô, móm, vẩu, lệch lạc ở mức độ nhẹ và vừa. Bác sỹ bọc răng sứ bằng cách mài răng làm cùi sau đó chụp mão răng sứ lên trên để phục hồi lại hình dáng và màu sắc của răng.

Tổng hợp các cách làm răng đều đẹp cần bỏ túi ngay để sử dụng 2Làm răng đều bằng bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ cho hiệu quả cao, vừa làm răng đều vừa giúp răng đẹp về hình dáng và màu sắc, răng duy trì được 5-20 năm tùy vào từng loại răng cụ thể. Hạn chế của phương pháp này là có thể xâm lấn đến răng, khiến răng bị yếu dần đi nếu mài răng quá tỉ lệ cho phép.

3. Cách làm răng đều nhờ mặt dán sứ thẩm mỹ

Làm răng đều bằng mặt dán sứ thẩm mỹ chỉ áp dụng khi răng bị thưa, sứt mẻ, gãy vỡ ….ở mức độ nhỏ vì mặt dán là 1 lớp sứ mỏng, không thể chịu được quá nhiều lực tác động, nếu sử dụng cho các trường hợp răng thưa, sứt mẻ…quá lớn thì có thể khiến mặt dán có độ bền thấp do tác động của quá trình ăn nhai.

Tổng hợp các cách làm răng đều đẹp cần bỏ túi ngay để sử dụng 3Cách làm răng đều đẹp bằng mặt dán sứ thẩm mỹ

4. Cách làm răng đều, đẹp bằng niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng làm răng đều được áp dụng cho các trường hợp răng thưa, răng khấp khểnh không đều, răng hô, móm, vẩu với nguyên nhân do răng. Niềng răng sử dụng khí cụ niềng răng là khay niềng hoặc mắc cài để tạo lực dịch chuyển răng đến vị trí mới, giúp răng đều đặn và thẩm mỹ hơn.

Tổng hợp các cách làm răng đều đẹp cần bỏ túi ngay để sử dụng 4Niềng răng làm răng đều đẹp, hiệu quả dài lâu, răng không bị tái xô lệch

Niềng răng có thể áp dụng cho mọi mức độ lệch lạc trên răng và mang lại hiệu quả cao, không xâm lấn đến răng, duy trì ổn định trong 1 thời gian dài, răng không bị tái xô lệch. Hạn chế của phương pháp này là chi phí niềng răng cao, thời gian niềng răng khá lâu dài từ 15-18 tháng gây bất tiện cho nhiều bệnh nhân.

Các cách làm răng đều dưới đây mang lại hiệu quả tốt, răng đều và đẹp hơn nên được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Để có quyết định chính xác nhất nên làm răng bằng cách nào, bạn nên đến khám cụ thể tình trạng răng miệng và được bác sỹ tư vấn trực tiếp nhé.

Bài viết hữu ích

Bạn đang xem: Tong hop cac cach lam rang deu dep can bo tui ngay de su dung