Tổng hợp các cách làm răng bớt hô hiệu quả 100%

Lượt xem : 1323

Liệu có cách nào đơn giản, có thể tự  thực hiện được để khắc phục khuyết điểm hàm răng hô của bạn? Tổng hợp những cách làm răng bớt hô nhanh chóng, hiệu quả dưới đây sẽ làm bạn hài lòng với kết quả đạt được.

1. Cách làm răng bớt hô có thể tự thực hiện tại nhà không?

Trước hết, có thể khẳng định rằng, bệnh nhân không thể tự thực hiện cách làm răng bớt hô ngay tại nhà bởi một số lý do sau:

— Răng hô, hàm hô là khiếm khuyết rất phức tạp, là sự sai lệch của hàm răng về vị trí và sự sai thế. Rất khó để can thiệp vào tính trạng hô của răng bằng những cách thông thường.

— Dùng tay để đẩy răng:

cách làm răng bớt hô 1
Cách làm răng bớt hô bằng cách dùng tay đẩy không hiệu quả

+ Một số người mách nhau cách dùng tay để đẩy răng vào bên trong, giảm bớt tình trạng hô nhưng cách này hoàn toàn không có tác dụng vì lực của tay không đủ để đẩy răng về đúng vị trí, không thể thực hiện thường xuyên, duy trì lực đẩy bền bỉ được.

+  Đối với trẻ em, có thể áp dụng phương pháp đẩy răng bằng tay vì khi này xương hàm của trẻ chưa cứng như trưởng thành, có thể can thiệp được nhưng hiệu quả không cao, khả năng duy trì rất khó vì trẻ không chịu phối hợp. Phương pháp này cũng không được các bác sĩ khuyến khích vì nếu làm không đúng cách sẽ gây tổn thương đến răng miệng.

— Cách làm răng bớt hô chỉ có thể thực hiện được khi có sự can thiệp của bác sĩ và các kỹ thuật nha khoa chuyên dụng. Bác sĩ sẽ dùng các kỹ thuật này để nắn chỉnh lại hàm răng hô của bệnh nhân, đô khi còn chỉnh cả xương hàm thì mới có thể giải quyết dứt điểm nhất tình trạng răng hô

2. Cách làm răng bớt hô nhanh chóng, hiệu quả 100%

— Cách làm răng bớt hô bằng mài răng: Đây là cách nhanh chóng nhất trong tất các các cách làm răng bớt hô. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ bởi khi thực hiện bác sĩ sẽ mài đi một phần men răng và chóp răng, mài răng chỉ được thực hiện ở 1 phần nhất định, mài nhiều sẽ ảnh hưởng đến răng.

— Cách làm răng bớt hô bằng bọc răng sứ: Bác sĩ sẽ mài cùi răng sau đó dùng chụp răng sứ lên trên để làm răng đều hơn, hết hô. Phương pháp này chỉ được áp dụng trong các trường hợp hô nhẹ vì việc mài cùi răng nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng.

— Cách làm răng bớt hô bằng niềng răng:

Cách làm răng bớt hô 2
Niềng răng là cách làm răng bớt hô hiệu quả

+ Đây là cách hiệu quả để làm răng bớt hô khi nguyên nhân gây ra hô là do răng. Bác sĩ sẽ dùng các mắc cài và dây cung hoặc dùng khay niềng để gắn lên răng, tạo lực tác động để dịch chuyển răng về đúng vị trí nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ hàm mặt và khớp cắn chuẩn nhất.

+ Niềng răng vừa cho hiệu quả cao vừa duy trì được lâu dài, có thể là trọn đời. Khi niềng răng đúng cách và đeo hàm duy trì sau khi niềng cho đến khi răng ổn định thì răng có thể đều đẹp vĩnh viễn.

+ Niềng răng hô, đặc biệt là với hàm răng hô có mức độ nặng, răng  khấp khểnh và chìa ra tương đối nhiều thì cần nhổ răng trước khi niềng. Nhổ răng nhằm tạo ra khe hở cho răng di chuyển về vị trí xác định trước. Với kỹ thuật hiện đại, việc nhổ răng khi niềng răng hô hoàn toàn không còn là vấn đề lớn, bệnh nhân có thể yên tâm.

— Cách làm răng bớt hô bằng phẫu thuật:

cách làm răng bớt hô 3
Cách làm răng bớt hô hiệu quả 100% với phẫu thuật

+ Áp dụng cho các trường hợp hô do hàm gây ra, đây là biện pháp vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả 100%, giải quyết được tình trạng hô triệt để ở bất kì mức độ nào.

+ Cách  thức: Bác sĩ sẽ dùng phẫu thuật để can thiệp vào cấu trúc xương hàm để thu ngắn chúng, làm cho tương quan khớp cắn giữa 2 hàm cân đối và hài hòa nhất.

+ Phẫu thuật hàm hô được đánh giá là hiệu quả và nhanh chóng nhất, chỉ sau 2 giờ phẫu thuật bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của bình được cải thiện rõ rêt. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô là cách làm răng bớt hô đòi hỏi chi phí cao do đây là kỹ thuật khó, bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và tay nghề mới có thể thực hiện được, nếu không cẩn thận, các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

— Niềng răng kết hợp phẫu thuật: Áp dụng cho răng hô bởi nguyên nhân do hàm và răng. Chỉ có kết hợp mới mang lại hiệu quả cao nhất.

3.  Nên chọn cách làm răng bớt hô bằng phương pháp nào là tốt nhất

Tùy vào từng trường hợp, các cách làm răng bớt hô cho những hiệu quả khác nhau nên không thể áp đặt phải dùng phương pháp nào.

Nếu răng hô ở mức độ nhẹ: có thể can thiệp bằng mài răng hoặc chụp răng sứ: 2 cách này mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng ít nhiều ảnh hưởng đến tình trạng răng do tác động đến cấu trúc răng.

–Niềng răng là giải pháp an toàn, hiệu quả, duy trì kết quả lâu dài, giải quyết được cả các trường hợp hô nặng nhưng chỉ áp dụng được cho trường hợp hô do răng.

— Phẫu thuật hàm hô cho hiệu quả nhanh chóng, giải quyết dứt điểm tình trạng hô do hàm, kết quả duy trì vĩnh viễn đến trọn đời.

Cách làm răng bớt hô trên đây mang đến những hiệu quả nhất định cho khuyết điểm hô của bạn. Tuy nhiên, nên cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được cách chỉnh răng hô hợp lí, kết quả đạt được cao nhất.

Bạn đang xem: Tong hop cac cach lam rang bot ho hieu qua 100%