Tổng hợp các cách chỉnh răng hô an toàn, hiệu quả 100%

Lượt xem : 1551

Chỉnh răng hô có nhiều cách nhưng bạn đã biết cách nào an toàn và hiệu quả nhất chưa? Bạn đã biết cách chỉnh răng hô nào phù hợp với tình trạng răng của bạn? Cùng tìm hiểu những cách chỉnh răng hô đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Các phương pháp chỉnh răng hô phổ biến hiện nay

— Chỉnh răng hô bằng cách mài răng: Đây là phương pháp nhanh chóng chỉnh răng hô ở mức độ nhẹ. Bằng cách mài nhỏ đi một phần thân răng, các răng hô sẽ bớt vẩu hơn và đều đặn như các răng khác. Mài răng không được thực hiện ở nhiều răng và mài quá sâu vì sẽ làm cho răng ê buốt, cảm giác đau luôn tồn tại

— Chỉnh răng hô bằng bọc răng sứ:

+ Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ áp dụng cho trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ và các răng không khấp khểnh nhiều. Các trường hợp tốt nhất để bọc răng sứ là: răng cửa bị hô nhẹ trong khi các răng khác vẫn đều đặn hoặc chỉ có một vài răng hô.

+ Các trường hợp hô nặng không thể áp dụng phương pháp này do khi bọc răng bác sĩ sẽ mài thân răng để làm thành cùi răng, không thể mài quá nhiều răng trên diện rộng, điều đó sẽ làm cho răng dễ bị hư hỏng.

+ Bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn bởi nó giúp cho răng hô có hình thể đẹp, bớt hô hơn đồng thời, thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ 1-2 lần đến gặp bác sĩ mà lại cho hiệu quả rõ rệt

— Điều chỉnh răng hô bằng cách niềng răng

chỉnh răng hô 1

Chỉnh răng hô an toàn, hiệu quả với niềng răng

+ Niềng răng là sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm nắn chỉnh răng và xương ổ răng di chuyển từ từ về vị trí được cho là thẩm mỹ nhất và khớp cắn chuẩn nhất.

+ Niềng răng mang lại hiệu quả cao, cho hàm răng đều và đẹp, giúp bạn có một khuôn mặt hoàn mỹ nhất. Sau khi niềng răng, khớp cắn sẽ chuẩn hơn nên việc ăn nhai của bạn sẽ diên ra một cách dễ dàng, sức khỏe từ đó mà được đảm bảo. Ngoài ra, chứng rối loạn thái dương hàm do răng hô vẩu gây ra cũng được ngăn chặn.

+ Niềng răng có thể áp dụng cho tất cả các mức độ hô, kể cả nhẹ và nặng, kết quả đạt được rất khả quan

+ Bạn có thể chọn niềng răng bằng mắc cài hay bằng khay niềng, phương pháp bạn cho là thích hợp nhất. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thì quyết định đó mới đảm bảo chuẩn xác nhất. Niềng răng được điều trị trong  một thời gian tương đối dài, từ 15-18 , với các trường hợp hô nặng thì có thể kéo dài lên một vài tháng nhưng đó không phải là vấn đề quá lớn khi kết quả bạn nhận được là một hàm răng hoàn hảo nhất.

— Chỉnh răng hô bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng răng hiệu quả nhất. Chỉ với 1 ca phẫu thuật duy nhất sẽ giải quyết triệt để tình trạng hô vẩu của bạn.

chỉnh răng hô 2

Phương pháp chỉnh răng hô bằng phẫu thuật

+ Áp dụng cho các trường hợp hô do cấu trúc xươnghàm, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bớt một phần xương hàm để đưa hai hàm về vị trí cân đối nhất. Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô khắc phục được những nhược điểm mà các phương pháp niềng răng, chụp răng sứ không giải quyết được.

+ Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô là một kỹ thuật khó, đòi hỏi tay nghề cao mới làm được nên chi phí của nó tương đối cao so với các phương pháp khác.

2. Phương pháp chỉnh răng hô an toàn, hiệu quả nhất

Mỗi phương pháp chỉnh răng hô cho một kết quả khác nhau, tuy nhiên, xét theo 2 phương diện là kết quả và khả năng duy trì sau chỉnh răng thì phương pháp tối ưu nhất là phẫu thuật và niềng răng

chỉnh răng hô 3

Tùy vào nguyên nhân gây răng hô mà lựa chọn cách chỉnh răng hô phù hợp nhất

— Niềng răng:

+ Cho kết quả hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn nhất và duy trì được lâu dài. Tuy nhiên niềng răng chỉ áp dụng cho các trường hợp hô do răng, nếu hô do hàm, niềng răng hoàn toàn vô ích và tốn thời gian. Niềng răng an toàn tuyệt đối cho tất cả mọi người nếu được thực hiện đúng cách.

+ Niềng răng phải trải qua một thời gian từ 15-18 tháng thì mới có thể hoàn thành, đối với một số người, điều này làm cho họ không thấy thoải mái.

— Phẫu thuật chỉnh răng hô:

+ Mang lại hết quả hoàn mỹ, chữa hô một cách triệt để nhất và bảo toàn kết quả đến trọn đời, không phát sinh thêm các trường hợp phải chỉnh lại răng. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ áp dụng cho các trường hợp hô do hàm.

+ Hiệu quả nhanh chóng, chỉ sau 2-3 giờ phẫu thuật là bạn có thể thấy kết quả rõ rệt. Phẫu thuật hàm hô an toàn tuyệt đối và không có biến chứng xảy ra nếu bác sĩ thực hiện có kỹ thuật cao và kinh nghiệm phẫu thuật thành công cho nhiều người.

Chỉnh răng hô có nhiều cách, tùy từng trường hợp cụ thể mà áp dụng các phương pháp thẩm mỹ hàm mặt khác nhau. Bạn nên đến các trung tâm nha khoa để thăm khám và nhận được tư vấn tốt nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bạn đang xem: Tong hop cac cach chinh rang ho an toan, hieu qua 100%