Tổng hợp 4 cách chữa răng vổ nhanh và hiệu quả nhất hiện nay

Lượt xem : 446

Răng vổ thường làm bạn mất tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống. Cách chữa răng vổ luôn là thắc mắc của nhiều người. Trên thực tế có những cách khắc phục răng vổ nào và phương pháp nào hiệu quả nhất.

1.Chữa răng vổ bằng cách mài răng

Cách chữa răng vổ nhanh chóng nhất là phương pháp mài răng, phương pháp này chỉ áp dụng thực hiện cho những trường hợp răng có mức độ vổ nhẹ và bệnh nhân không muốn điều trị bằng các phương pháp phức tạp.

Tổng hợp 4 cách chữa răng vổ nhanh và hiệu quả nhất hiện nay1Mài răng giúp khắc phục răng hô hiệu quả

Mài răng bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần nhỏ trên răng để giúp răng đều và đẹp hơn. Sau khi mài răng bác sĩ sẽ phủ thêm một lớp men răng để đảm bảo cho răng luôn chắc khỏe.

Mài răng tuy nhanh và mang lại hiệu quả tức thì nhưng cần mài răng nên ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, răng dễ dàng bị ê buốt sau khi thực hiện.

2. Chữa bệnh răng vổ bằng cách bọc răng sứ

Chữa răng vổ bằng phương pháp bọc răng sứ cũng đựơc thực hiện khá phổ biến đặc biệt là những trường hợp răng vổ và không đều. Tuy nhiên cũng giống như mài răng bọc răng sứ chỉ nên áp dụng với những trường hợp vổ nhẹ.

Tổng hợp 4 cách chữa răng vổ nhanh và hiệu quả nhất hiện nay2Bọc răng sứ giúp hàm răng hô đều và đẹp hơn

Trước khi bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng của bệnh nhân thành cùi nhỏ để có thể bọc răng sứ lên trên. Mão răng sứ này được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

 Răng sứ sau khi bọc đảm bảo ăn nhai tốt, răng ổn định trên cung hàm, nhưng do cần mài nhiều răng nên có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

3.Mẹo chữa răng vổ bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha chữa răng vổ được thực hiện hầu hết cho các trường hợp vổ do răng, từ nặng đến nhẹ.

Tổng hợp 4 cách chữa răng vổ nhanh và hiệu quả nhất hiện nay3Niềng răng hô giúp chỉnh răng hô hiệu quả nhất

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng giúp răng di chuyển với tốc độ chậm nên cần từ 1 – 2 năm để hoàn thành và có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Phương pháp niềng răng chỉ tác động lên răng giúp răng di chuyển không cần mài răng nên không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Niềng răng tuy mất nhiều thời gian nhưng cho kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

4.Cách chữa răng vổ bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô

Cách chữa răng vổ bằng phẫu thuật hàm hô được thực hiện với những trường hợp vổ do hàm không thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng.

Tổng hợp 4 cách chữa răng vổ nhanh và hiệu quả nhất hiện nay4Phẫu thuật hàm hô hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện 

Phẫu thuật hàm hô được tiến hành bác sĩ tiến hành cắt xương hàm trên đồng thời đẩy lùi về phía sau sau cho cân xứng với hàm đối diện.

Phẫu thuật hàm hô chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ đã giúp bạn có được hàm răng chuẩn như mong muốn  chỉ sau một lần thực hiện cho kết quả duy trì đến trọn đời.

Mọi thắc mắc về cách chữa răng vổ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Tong hop 4 cach chua rang vo nhanh va hieu qua nhat hien nay