Tìm hiểu phương pháp niềng răng móm an toàn và hiệu quả

Lượt xem : 531

Nụ cười luôn là tâm điểm của tất cả mọi người, nếu không may hàm răng bị móm khiến nụ cười bạn mất tự tin, thiếu thẩm mỹ, thì ngày nay với sự phát triển thần kỳ của kỹ thuật nha khoa, sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười xinh và nét đẹp thẩm mỹ vốn có. Phương pháp niềng răng móm đang rất được mọi người quan tâm và chú ý về sự an toàn cũng như độ thẩm mỹ của nó.  Vậy niềng răng móm có những phương pháp nào?

 

 Phương pháp niềng răng móm với mắc cài cố định

Niềng răng bằng mắc cài sứ gắn bên trong răng:

+ Ưu điểm:

Thẩm mỹ hơn vì niềng răng không bị nhìn thấy khi giao tiếp

+ Khuyết điểm:

Thời gian niềng răng kéo dài hơn gắn mắc cài mặt ngoài

Khó vệ sinh hơn gắn mắc cài mặt ngoài nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng

Hê thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn

Tìm hiểu phương pháp niềng răng móm an toàn và hiệu quả1
Niềng răng móm bằng mắc cài mặt trong gây khó khăn khi làm vệ sinh răng miệng

– Mắc cài gắn bên ngoài răng:

+ Ưu điểm:

Thời gian niềng răng nhanh hơn loại mắc cài gắn mặt trong răng

Giữ vệ sinh răng tiện lợi hơn.

+ Khuyết điểm:

Không thẩm mỹ bằng loại mắc cài gắn mặt trong răng.

 Phương pháp niềng răng móm không mắc cài Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng móm thẩm mỹ an toàn và tiện lợi nhất. Mang khay trong suốt để điều chỉnh vị trí các răng. Bạn sẽ thấy rất thoải mái và tự tin khi sử dụng dịch vụ niềng răng này với những ưu điểm sau:

+ Ưu điểm:

Niềng răng với khay Invisalign bạn có thể tháo ra lắp vào khi sử dụng

Rất dễ vệ sinh răng và tiện lợi khi ăn uống, phát âm

Khó ai nhận ra bạn đang niềng răng, so với niềng răng gắn mắc cài, niềng răng không mắc cài Invisalign thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Tìm hiểu phương pháp niềng răng móm an toàn và hiệu quả2
Niềng răng móm bằng invisalign trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ

Phương pháp niềng răng móm với khí cụ tháo lắp

Phương pháp này thường dùng cho răng hỗn hợp (tức là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn)

Niềng răng móm bằng khí cụ tháo lắp có ưu điểm là tiện lợi nhưng chỉ dùng ở một số trường hợp niềng răng đơn giản cho răng vĩnh viễn, hoặc phối hợp với các loại niềng răng khác.

Tìm hiểu phương pháp niềng răng móm an toàn và hiệu quả3
Khí cụ niềng răng móm tháo lắp: đơn giản và thuận tiện

Phương pháp niềng răng móm 3M UGSL – lựa chọn tốt nhất cho bạn

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng hàng đầu Hoa Kỳ là bệnh viện Forsyth. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng điều trị thực tế, công nghệ mới được công nhận về tính hiệu quả, thẩm mỹ và độ an toàn bởi Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA).

Tìm hiểu phương pháp niềng răng móm an toàn và hiệu quả4
Niềng răng móm công nghệ 3M UGSL- phương pháp tối ưu nhất khắc phục tình trạng răng móm

Các chuyên gia chỉnh nha thế giới cũng đã công nhận phương pháp niềng răng móm 3M UGSL có khả năng đem lại nhiều giá trị hữu ích hơn cho người điều trị, xứng đáng được tin cậy.

– Chuẩn khớp cắn: Công nghệ giúp kéo răng bị chìa lui vào trong tạo với hàm trên trật tự đúng và đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ làm khuôn miệng hài hòa và đảm bảo thẩm mỹ hàm mặt

– Hướng điều trị chính xác: Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng

– Không ảnh hưởng răng và xương hàm: Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt với lực kéo của mắc cài và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc niềng răng móm.

– Hiệu quả nhanh chóng, không gây khó chịu: Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

 Quy trình niềng răng móm 3M UGSL theo tiêu chuẩn ADA

Công nghệ niềng răng móm mắc cài 3M UGSL được thực hiện theo quy trình chuẩn của chỉnh nha Quốc tế với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim: Trước khi niềng răng móm, bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ và chụp phim toàn cảnh để khảo sát tình trạng xương hàm và răng.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị: Qua kết quả chụp phim, bác sỹ sẽ tính toán được tỷ lệ xương hàm dưới với xương hàm trên và với toàn khuôn mặt. Từ đó mới lên phác đồ điều trị cụ thể cho từng giai đoạn niềng răng bị móm cụ thể

 Bước 3: Gắn mắc lên răng: Bằng thao tác kỹ thuật điêu luyện, bác sỹ sẽ gắn bộ mắc cài cho răng của bạn một cách nhẹ nhàng nhất và tạo lực xiết thích hợp sao cho hiệu quả mà vẫn không làm bạn bị đau.

Bước 4: Lộ trình điều trị: Bạn sẽ trải qua những giai đoạn cụ thể trong suốt quá trình niềng răng móm. Mỗi tháng sẽ tái khám một lần nhằm kiểm tra mức độ di chuyển của răng để có kế hoạch cụ thể nếu cần thay đổi.

Bước 5: Đeo hàm duy trì: Khi hàm răng móm đã được điều chỉnh thẩm mỹ nhất, bác sỹ sẽ cân nhắc việc tháo mắc cài để đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian nhất định nhằm bảo lưu kết quả niềng răng ổn định

Bước 6: Kết thúc điều trị: Khi răng và xương hàm đã ổn định hoàn toàn, bệnh nhân sẽ được tháo hàm duy trì và kết thúc điều trị răng móm.

Xem thêm:

Niềng răng mặt trong 

Niềng răng mắc cài sứ 

Bạn đang xem: Tim hieu phuong phap nieng rang mom an toan va hieu qua