Tìm hiểu chỉnh nha invisalign là gì?

Lượt xem : 587

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, năm nay tôi 26 tuổi hiện đang làm du lịch. Răng tôi hơi bị hô nên tôi đã nghĩ đến phương pháp niềng răng. Do đặc thù công việc nên bạn bè đã khuyên tôi dùng phương pháp chỉnh nha invisalign. Tôi khá băn khoăn vì chưa hiểu về phương pháp này. Vậy bác sĩ có thể giải đáp cho tôi “Chỉnh nha invisalign là gì” không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Hoàng Thị Thu Hiền_ Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thu Hiền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Chỉnh nha invisalign là gì? của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:
Chỉnh nha Invisalign cũng là một trong những hình thức chỉnh nha giúp định hình răng cho đều và đẹp hơn. Nếu như niềng răng sử dụng các dây cung và mắc cài để “kéo” răng vào vị trí thẩm mỹ hơn thì Invisalign sử dụng các khay trong suốt để thay đổi răng từ từ. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm.

Chỉnh nha invisalign là gì (1)
Khay niềng với nhiều ưu điểm

Chỉnh nha không mắc cài invisalign sử dụng các khay trong suốt để định hình lại các răng, vì thế không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, người ngoài hầu như không biết bạn đang chỉnh răng. Các khay Invisalign đem đến cảm giác thoải mái tiện dụng đến nỗi đôi khi chính bạn cũng không để ý mình đang chỉnh nha. Chính vì thế, bạn hoàn toàn tự tin giao tiếp, ăn uống bình thường trong suốt quá trình chỉnh nha Invisalign.
Chắc bạn cũng thấy những người đeo niềng răng phải kiêng một số đồ ăn lại rất khó vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng. Với niềng răng Invisalign, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích! Các khay Invisalign có thể tháo rời khi ăn, vì thế không bị vụn thức ăn bám vào. Sau khi ăn, bạn có thể đánh răng, dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng thật sạch trước khi tiếp tục đeo Invisalign. Hoàn toàn dễ dàng và tiện lợi!

Tuy nhiên bạn vẫn nên kiêng nững đồ ăn đòi hỏi lực mạnh khi cắn va phải nhai nhiều để tránh sai lệch trong quá trình chỉnh nha.

Chỉnh nha invisalign là gì(2)
Tiện lợi và dễ dàng tháo lắp

Bên cạnh đó, Chỉnh nha không mắc cài invisalign phù hợp với các bạn ít có thời gian đến các phòng khám để kiểm tra răng. Sau khi xem trước các giai đoạn di chuyển của răng trên phần mềm chuyên dụng, bạn có thể tự kiểm soát được quá trình chỉnh nha của mình, và chỉ cần đến phòng khám kiểm tra lại sau mỗi 4 – 6 tuần.
Giá chỉnh nha Invisalign không có mức cố định bởi phương pháp này có những biến động nhất định và chủ yếu do mức độ của răng quy định. Răng càng khấp khểnh nặng và phức tạp thì giá chỉnh nha Invisalign càng cao do số khay tăng lên.

Chúc bạn mau có được hàm răng như ý với phương pháp chỉnh nha này.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Tim hieu chinh nha invisalign la gi?