Thưa bác sĩ tẩy trắng răng có hại gì không ạ?

Lượt xem : 771

Mong muốn có được hàm răng trắng sáng là điều mà ai cũng từng nghĩ tới nhưng hiện nay có quá nhiều sản phẩm, dịch vụ tẩy trắng răng mà hiệu quả cũng như mặt hại của nó được đề cập nhiều. Điều này khiến nhiều người lo lắng tẩy trắng răng có hại gì không?

Tẩy trắng răng có hại không?

Bản chất của quá trình tẩy trắng răng là giải phóng oxy trong thuốc tẩy trắng răng lên bề mặt răng làm phá vỡ các cấu trúc chất gây màu, mảng bám làm cho răng trở lên trắng sáng hơn.

Theo các bác sĩ tại nha khoa KIM thì không phải ai cũng tẩy trắng răng được. Ví dụ như phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 15 tuổi hoặc những người đang mắc bệnh răng nướu, chân răng có dấu hiệu mòn và tình trạng sâu răng nhiều.

Một vấn đề nữa là nhiều trung tâm nha khoa không uy tín vì lợi nhuận, đưa ra giá rẻ để lôi kéo khách đã dùng những loại thuốc không được kiểm định chất lượng, sử dụng máy móc lạc hậu gây nên hậu quả đáng tiếc như ê buốt sau khi tẩy trắng, bỏng rát nướu,…

Làm gì để tẩy trắng răng không hại?

Hiện nay với công nghệ hiện đại đã cải thiện cũng như hạn chế rất nhiều những tác động không mong muốn trong quá trình tẩy trắng. Điển hình như tại nha khoa KIM đang ứng dụng công nghệ Bleach Bright với ưu điểm sử dụng ánh sáng xanh giúp kích hoạt các hạt làm trắng thẩm thấu sâu và tăng khả năng làm trắng ngay cả nồng độ thấp. Dụng cụ chuyên biệt được dùng để ngăn cách môi nướu một cách tuyệt đối sẽ không còn tình trạng thuốc tẩy trắng răng gây ê buốt, bỏng rát nướu.

Ngoài ra, để hiệu quả tốt thì việc vệ sinh răng miệng và chế độ ăn cũng khiến tác dụng của việc tẩy trắng răng hại hay không. Nếu sau khi tẩy trắng mà bạn ăn uống đồ có màu, nước ngọt có gas, thuốc lá, rượu bia thì vô tình bạn đã làm răng bạn ố vàng rất nhanh và khó lòng tẩy trắng lại được. Nên cần phải kiêng những đồ này và vệ sinh răng miệng thật tốt.

Kết quả tẩy trắng răng cũng tùy thuộc vào cơ địa từng người. Có người men răng dày và cứng thì sẽ khó tẩy trắng sâu và kết quá sẽ không như ý muốn. Hoặc những người men răng mỏng, răng nhảy cảm sẽ thấy ê buốt, răng có phần nhạy cảm hơn.

Để có được lời tư vấn cụ thể nhất cho trường hợp của bạn, hãy liên hệ về nha khoa KIM để được bác sĩ tư vấn trực tiếp, hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang xem: Thua bac si tay trang rang co hai gi khong a?