Thông tin đầy đủ về các loại mắc cái niềng răng và chi phí

Lượt xem : 420

Đặc điểm của các loại niềng răng và chi phí là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn thực hiện niềng răng chỉnh nha. Tổng hợp đầy đủ nhất các thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp tới bạn băn khoăn này nhé.

1. Các loại niềng răng và chi phí tại Nha khoa Kim

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng là một trong những cách khắc phục thẩm mỹ cho răng mọc xô lệch, chen chúc, răng móm, hô vẩu… trở nên thẳng hàng, đều và đẹp hơn. Có 2 nhóm niềng răng chính đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Tuy thuộc vào tình trạng răng cần điều trị và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn các loại niềng răng khác nhau. Cụ thể các loại niềng răng phố biến hiện nay:

– Niềng răng mắc cài kim loại

– Niềng răng mắc cài sứ12

– Niềng răng mắc cài tự đóng

– Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mắc cài trong)

– Niềng răng bằng khay niềng

2. Ưu nhược điểm của các loại niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là cách chỉnh nha bằng các gắn cố định các mắc cài trực tiếp lên bề mặt của răng, dây cung sẽ được giữ lại trong các rãnh mắc cài. Lực kéo giữa dây cung và mắc cài sẽ giúp kéo răng dịch chuyển dần dần, giúp các răng đều nhau, về đúng vị trị cân đối trên cung hàm.

* Niềng răng mắc cài kim loại  

Niềng răng mắc cài kim loại một trong các loại niềng răng phố biển nhất và được lựa chọn nhiều nhất để áp dụng, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Chất liệu mắc cài và dây cung chủ yếu là thép không gỉ hoặc kim loại quý như vàng, bạc.

– Ưu điểm: Niềng răng mắc cài kim loại thường rất chắc chắn, mắc cài chịu được lực kéo lớn, lực dịch chuyển ổn định nên thời gian điều trị thường nhanh hơn so với các loại niềng răng khác. Chi phí niềng răng rẻ hơn so với các loại khác, ngoại trừ vàng, bạc.

– Nhược điểm: Mắc cài bằng kim loại nên tính thẩm mỹ thấp, lộ rõ trên mặt răng. Dây thun có lực đàn hồi không tốt, dễ bị bung tuột.

Xem thêm: kết quả niềng răng

* Niềng răng mắc cài mặt sứ

Đây là loại niềng răng sử dụng mắc cài là hợp kim gốm, có màu trắng sứ tương đồng với màu của răng. Nguyên tắc niềng răng cũng giống như với mắc cài kim loại đó là dùng lực kéo của dây cung để sắp xếp lại các răng.

– Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao do mắc cài sứ có màu gần giống với răng, một số loại dây thun có màu trong suốt. Vật liệu sứ có khả năng chịu lực tốt, lực kéo ổn định không thua kém gì mắc cài kim loại.

– Nhược điểm: Chí phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn so với mắc cài kim loại. Thời gian niềng răng không nhanh bằng mắc cài kim loại. Trong quá trình điều trị, nếu vệ sinh không đúng cách, mắc cài có thể bị ố màu.

* Niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự đóng)

Thay vì sử dụng dây thun để giữ cố định các dây cung trong các rãnh mắc cài, niềng răng mắc cài tự buộc sẽ có hệ thống các nắp trượt để giữ không cho các dây cung bung ra. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng bung bật như với các loại niềng răng mắc cài dùng dây thun.

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cái niềng răng và chi phí

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cái niềng răng và chi phí

– Ưu điểm: Giảm lực mã sát giữa mắc cài và dây cung, đồng thời, kiểm soát lực kéo răng tốt hơn, ổn định hơn. Nhờ vậy, các răng dịch chuyển đúng hướng, thời gian điều trị cũng nhanh hơn.

– Nhược điểm: Chi phí cao hơn các loại niềng răng mắc cài sử dụng dây thun khác. Người bệnh có cảm giác vướng cộm do hệ thống nắp trượt làm dày mắc cài hơn.

* Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mắc cài trong)

Niềng răng mắc cài mặt trong là mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, gần với lưỡi. Răng cũng sẽ được nắn chỉnh nhờ lực kéo của dây cung và mắc cài như với các phương pháp niềng răng truyền thống khác.

– Ưu điểm: Niềng răng “bí mật”, thẩm mỹ hơn cả niềng răng mặt sứ, người đối diện không phát hiện bạn đang điều trị chỉnh nha.

– Nhược điểm: Chi phí cao và đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi để đặt chính xác các mắc cài bên trong răng để tạo lực kéo tốt nhất.

4. Chi phí các loại niềng răng là bao nhiêu?

Mỗi một loại niềng răng sẽ có những đặc điểm khác nhau, do đó nó cũng quyết định hiệu quả của các loại niềng răng và chi phí điều trị khác nhau. Tùy vào mức độ răng xô lệch, cần nắn chỉnh và nhu cầu cũng như điều kiện của từng người, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn nên niềng răng bằng loại nào để đạt được kết quả tốt nhất và phù hợp nhất.

Dưới đây là bảng giá các loại niềng răng và chi phí cụ thể để bạn tham khảo.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha tiền phục hình Hàm 10.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình 79.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình 124.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình 146.000.000

Nha khoa Kim là địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có rất nhiều bác sỹ giỏi và giàu kinh nghiệm về chỉnh nha, phục hình răng thẩm mỹ. Cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư rất lớn về hệ thống máy móc, thiết bị giúp hỗ trợ các bác sỹ thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng và giúp việc điều trị đạt hiệu quả nhất. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới với Nha khoa Kim để thăm khám và điều trị.

Mọi băn khoăn về các loại niềng răng và chi phí, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Thong tin day du ve cac loai mac cai nieng rang va chi phi