Thời gian niềng răng trong bao lâu thì răng đều đẹp nhất

Lượt xem : 645

Thời gian niềng răng trong bao lâu, niềng răng nhanh hay chậm … Là những điều mà bất cứ người niềng răng nào cũng muốn biết. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng và cách lựa chọn khi niềng răng. Dưới đây là một vài thông tin hữu ích để bạn biết chính xác thời gian niềng răng.

1. Niềng răng trong bao lâu thì hoàn tất?

Niềng răng trong bao lâu thì hoàn tất là câu hỏi chung của nhiều bệnh nhân đang có ý định niềng răng. Theo các chuyên gia, rất khó để biết chính xác thời gian niềng răng mất bao lâu nếu chưa thăm khám chính xác tại các cơ sở nha khoa uy tín. Bởi vì thời gian niềng răng do nhiều yếu tố chi phối. Nhưng các ca niềng răng trên thực tế đã cho thấy, thời gian niềng răng trung bình từ 15-18 tháng, thậm chí lâu hơn một vài tháng nữa đối với các trường hợp sai lệch răng phức tạp hơn.

Thời gian niềng răng trong bao lâu thì hoàn tất1Niềng răng trong bao lâu thì hoàn tất?

Xem thêm:  niềng răng có hại cho sức khỏe không

Con số 15-18 tháng có thể khá lâu với nhiều người nhưng đây là điều bình thường, bạn hoàn toàn có thể chấp nhận được vì thời gian niềng răng trong bao lâu cũng không quan trọng bằng mục đích niềng răng. Đó là sở hữu hàm răng đều đẹp, thẳng hàng như ý. Do vậy, bạn nên kiên trì và tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ, không nên nôn nóng khi niềng răng để có hàm răng đẹp nhất.

2. Các yếu tố chính quyết định thời gian niềng răng trong bao lâu

Thời gian niềng răng trong bao lâu không phụ thuộc vào mong muốn của chúng ta mà phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, độ khó dễ của hàm răng cần niềng chỉnh, kỹ thuật niềng răng và tay nghề của bác sĩ.

− Tình trạng răng miệng

Những người không bị mắc các bệnh lý răng miệng sẽ có thời gian niềng răng nhanh chóng do không phải mất thời gian điều trị các bệnh lý răng miệng mà có thể thực hiện ngay các bước tiếp theo trong quá trình niềng răng.

Thời gian niềng răng trong bao lâu thì hoàn tất2Niềng răng trong bao lâu do tình trạng răng miệng chi phối

− Mức độ khó dễ của hàm răng

Sai lệch răng càng phức tạp thì thời gian niềng răng càng lâu do cần có thời gian để nắn chỉnh răng cho đẹp và ổn định nhất. Ngược lại, thời gian niềng răng trong bao lâu sẽ không đáng ngại nếu hàm răng sai lệch ở mức độ nhẹ, có khớp cắn không phức tạp.

− Kỹ thuật niềng răng

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc lớn vào kỹ thuật niềng răng bạn chọn. Tốt nhất nên chọn kỹ thuật niềng răng tiên tiến, phù hợp với tình trạng răng miệng để niềng răng. Khi đó, thời gian niềng răng sẽ nhanh nhất. Đặc biệt bạn nên chọn loại mắc cài có lực kéo ổn định, không ma sát để niềng răng cho mình.

− Tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn niềng răng nhanh do có phác đồ điều trị chính xác, có khả năng xử lý tốt mọi tình huống phát sinh trong quá trình niềng chỉnh.

Thời gian niềng răng trong bao lâu thì hoàn tất3Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc lớn vào tay nghề của bác sĩ 

Xem thêm: niềng răng phải kiêng những gì

Như vậy, muốn niềng răng nhanh chóng, bạn cần chọn đúng kỹ thuật niềng răng, chọn bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm tại các cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng cho mình. Thực hiện tốt việc này, bạn sẽ không còn lo lắng thời gian niềng răng là bao lâu.

Hiện nay, Nha khoa KIM là một địa chỉ niềng răng nhanh chóng, có cam kết về mặt chất lượng niềng răng cho bệnh nhân. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ niềng răng nhanh chóng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn Nha khoa KIM. Với cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng sự tận tâm của các bác sĩ, Nha khoa KIM sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo niềng răng trong bao lâu.

Qua các thông tin trên, hi vọng bạn đã có đáp án cho băn khoăn thời gian niềng răng trong bao lâu thì hoàn tất. Nếu còn câu hỏi khác, bạn có thể gọi Nha khoa KIM theo số 19006899, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.

 

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang trong bao lau thi rang deu dep nhat