Thời gian niềng răng nhanh nhất tối thiểu là bao lâu? Bác sĩ giải đáp

Lượt xem : 829

Thời gian niềng răng có nhanh hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như : Bạn chọn địa chỉ niềng răng có uy tín không,phương pháp niềng răng nào phù hợp với bạn, cách chăm sóc răng của bạn sau khi niềng răng như thế nào..

♥ Thời gian niềng răng phụ thuộc nhiều vào thời điểm mà bạn đi chỉnh nha niềng răng.

Theo khuyến cáo của một vài tổ chức y tế thế giới về sức khỏe răng miệng thì :

Thông thường thời gian niềng răng cho trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng. Trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một hàm răng đẹp thẩm mỹ. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Ngược lại, trong trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn. Thời gian niềng răng khoảng vài tháng đến 1 năm.

Thời gian niềng răng thích hợp nhất là trong độ tuổi từ 10-15

Thời gian niềng răng thích hợp nhất là trong độ tuổi từ 10-15

+ Thời gian niềng răng ở trẻ em  thích hợp nhất là từ 10-15 tuổi. Vì thời gian này răng vĩnh viễn mới bắt đầu phát triển chưa kết cấu vững chắc với xương hàm. Nên răng có thể dễ dàng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn, rất thuận lời cho quá trình niềng răng.

+ Đối với người lớn thời gian niềng răng có thể lâu hơn đôi chút. Tùy vào từng mức độ : Với mức độ trung bình thì thời gian từ 6 đến 18 tháng. Còn đối với các ca khó như : hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn… thì thời gian đeo niềng răng có thể kéo dài từ 2 – 3 năm.

>>>>>>>>>>>>   Xem thêm : Niềng răng trẻ em

Hiện nay với sự phát triển không ngừng trong ngành Nha Khoa  thì vấn đề về thời gian niềng răng đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Nên bạn không cần phải lo lắng quá. Bạn có thể tham khảo 2 phương pháp mới nhất hiện nay dưới đây.

 

♥ Phương pháp niềng răng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian niềng răng của bạn.

Sau đây là một vài phương pháp có thể rút ngắn được thời gian niềng răng đáng kể:

+ Niềng răng Invisalign :

Là một loạt khay được thiết kế trong suốt. Khi bệnh nhân đeo các khay này sẽ không cần đến dây cung và mắc cài để di chuyển răng về đúng với vị trí trên cung hàm.

Giải pháp này rất hữu ích cho các trường hợp : răng mọc lệch, mọc thưa, lộn xộn hay hô, móm…Mà giảm được thời gian đến tái khám bác sĩ khi đeo niềng răng.

 Giảm Thời gian niềng răng bằng kỹ thuật invisalign

 Giảm thời gian niềng răng bằng kỹ thuật invisalign

+ Niềng răng Clear Aligner :

Là công nghệ được phát minh bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới tại Mỹ. Phương pháp này giúp bạn có nụ cười tự tin trong suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng mình đều đẹp lên từng ngày. Niềng răng Clear alginer có đặc tính trong suốt và tháo lắp dễ dàng, điều này giảm cảm giác như khi mang mắc cài trong miệng.

>>>>>>>>>>>>>>>Xem thêm : Niềng răng không mắc cài Clear Aligner

♥ Muốn thời gian niềng răng dược rút ngắn nên chọn các địa chỉ niềng răng uy tín.

thời gian niềng răng

 Chọn các địa chỉ niềng răng uy tín có thể rút ngắn được thời gian niềng răng

Tại sao nên chọn các địa chỉ niềng răng uy tín có chất lượng tốt. Có 4 nguyên nhân sau :

+ Các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao sẽ biết được tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn đang ở mức độ nào. Từ đó sẽ đưa ra phương pháp chữa trị hợp lý nhất và giảm thời gian điều trị niềng răng.

+  Có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác niềng răng của bạn. Góp phần lớn giúp giảm thiểu được thời gian.

+ Trong nha khoa các khí cụ là quan trọng nhất vì mỗi bệnh nhân lại phù hợp với phương pháp niềng răng riêng. Trong khi nhu cầu niềng răng thẩm mỹ ngày càng cao. Đi theo đó là các công cụ hỗ trợ niềng răng cũng cần phải cao cấp. Cho nên một địa chỉ uy tín phải đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Gợi ý từ khóa liên quan : niềng răng mắc cài sứ, niềng răng nhanh nhất bao lâu,thời gian niềng răng nhanh nhất,niềng răng trong bao lâu,niềng răng mất bao nhiêu thời gian,thời gian niềng răng tối thiểu,niềng răng trong 6 tháng….

Mọi thắc mắc có thể liên hệ qua Hotline : 19006899

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang nhanh nhat toi thieu la bao lau? Bac si giai dap