Thời gian niềng răng bao lâu để có hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn?

Lượt xem : 460

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng răng thẩm mỹ giúp hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên, để có được kết quả như ý thì thời gian niềng răng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ của hàm răng. Vậy thời gian niềng răng bao lâu, phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian niềng răng bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Theo các chuyên gia tại nha khoa Kim cho biết, thời gian niềng răng bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

– Độ tuổi:

Thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 9 -15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng. Niềng răng trong độ tuổi này giúp rút ngắn thời gian đeo niềng răng, bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp.

– Do thói quen ăn uống, sinh hoạt:

Thời gian niềng răng bao lâu cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi thói quen ăn uống hàng ngày. Khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.Thông thương, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn thời gian niềng răng bao lâu trước khi điều trị để bạn có sự chuẩn bị. Trong quá trình niềng răng, nếu bạn thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ vệ sinh răng miệng tốt, kiêng những thức ăn cứng gây hại cho răng… thì thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn lại.

Thời gian niềng răng bao lâu để có hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn? 1

Thời gian niềng răng bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Xem thêm: Chú ý sau khi niềng răng

– Tình trạng răng miệng của bạn

Niềng răng bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào. Thời gian điều trị sẽ phải kéo dài hơn nếu như trước hay trong khi niềng răng bạn gặp các vấn đề về răng miệng. Trước khi niềng răng bác sỹ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng

Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vẩu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Vì thế, thời gian niềng răng của bạn có thể sẽ kéo dài thêm đấy.

Đặc biệt, niềng răng bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm tiến độ sắp xếp của răng vào vị trí mới, kéo theo đó, thời gian niềng răng sẽ dài hơn.

Thời gian niềng răng bao lâu để có hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn? 2

Niềng răng tại nha khoa Kim giúp rút ngắn thời gian đeo niềng, giúp hàm răng đều đẹp nhanh chóng

Xem thêm: Răng bị hô phải làm sao

Thông thường thời gian niềng răng cho trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Thời gian niềng răng bao lâu đối với mỗi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người mà thời gian có thể kéo dài hay rút ngắn. Chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp nha khoa Kim để được thăm khám và tư vấn cụ thể, để có hướng điều trị tốt nhất.

Gợi ý xem thêm

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang bao lau de co ham rang deu dep, chuan khop can?