Thẩm mỹ răng hô – Cách lấy lại hàm răng đều đẹp như ý

Lượt xem : 1163

Thẩm mỹ răng hô được đông đảo khách hàng, bệnh nhân lựa chọn để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, giúp răng đều đặn và thẩm mỹ hơn. Tùy vào tình trạng răng cụ thể mà bạn nên áp dụng các biện pháp khác nhau, từ đó sẽ mang lại hiệu quả như ý hơn.

1. Tại sao nên thẩm mỹ răng hô?

Thẩm mỹ răng hô là điều cần thiết với những người có răng hô bởi tình trạng này khiến cho hàm răng mất thẩm mỹ, răng hô khiến cho khuôn mặt mất đi sự hài hòa vốn có.

Thẩm mỹ răng hô – Cách lấy lại hàm răng đều đẹp như ý 1Thẩm mỹ răng hô cần thiết để giúp răng đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn 

Cấu tạo của răng hô khiến cho  bệnh nhân có thể mắc các chứng như viêm khớp thái dương hàm do khớp cắn không chuẩn, đau, mỏi hàm, thức ăn không được nghiền nát.

Thẩm mỹ răng hô nhằm mục đích làm răng đều đẹp hơn, khớp cắn chuẩn hơn nên đảm bảo ăn nhai hiệu quả, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng thường gặp.

Có thể bạn quan tâm: Bạn có biết hàm răng xấu nhất thế giới không?

2. Thẩm mỹ răng hô có những cách nào?

Thẩm mỹ răng hô nếu muốn đạt được hiệu quả cao cần căn cứ cụ thể vào nguyên nhân, tình trạng của răng, từ đó mới có cách khắc phục phù hợp, mang lại hiệu quả tốt. Một số biện pháp chủ yếu như sau:

– Thẩm mỹ răng hô bằng niềng răng:

Thẩm mỹ răng hô bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng hô là sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng để tạo lực nắn chỉnh răng về vị trí mới, khắc phục tình trạng hô do sự sắp xếp của răng. Niềng răng hô mang lại hiệu quả cao, duy trì được dài lâu, răng không bị tái hô trở lại. Niềng răng áp dụng được cho hầu hết các trường hợp hô ở mọi mức độ nặng hay nhẹ, bảo tồn răng tối đa do răng không bị xâm lấn.

Xem thêm:  Răng vẩu có di truyền không

– Thẩm mỹ răng hô bằng bọc răng sứ: Bọc răng sứ cho răng hô chỉ áp dụng cho các trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ, chỉ có một vài răng ở nhóm răng phía trước bị hô. Bọc răng sứ được thực hiện bằng cách mài răng để làm cùi răng sau đó chụp lên trên để khôi phục lại dáng răng, giúp răng đều đặn hơn. Thẩm mỹ răng hô bằng cách này nhanh chóng, hiệu quả, làm răng đẹp hơn nhưng có thể khiến răng bị xâm lấn nếu như mài răng không đúng tỉ lệ, làm răng yếu dần và suy giảm khả năng ăn nhai.

– Thẩm mỹ răng hô bằng phẫu thuật hàm hô:

Thẩm mỹ răng hô bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô bằng niềng răng chỉ áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị hô do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm. Bác sỹ sẽ phẫu thuật cắt bỏ một phần xương hàm trên và dịch chuyển hàm vào phía trong, giúp hai hàm răng cân đối với nhau hơn. Phẫu thuật hàm hô chỉ cần thực hiện 1 lần là mang lại hiệu quả trọn đời, không cần phẫu thuật lại lần thứ 2.

Bạn nên đến gặp bác sỹ ở một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để thực hiện thẩm mỹ răng hô, các bác sỹ sau khi thăm khám và chụp phim sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn về cách khắc phục nhé.

Bài viết hữu ích:

Bạn đang xem: Tham my rang ho – Cach lay lai ham rang deu dep nhu y