Thẩm mỹ nụ cười với niềng răng thưa

Lượt xem : 671

Niềng răng thưa thường là giải pháp tối ưu để có hàm răng đẹp, nụ cười duyên được chọn lựa. Vậy niềng răng thưa như thế nào?

Răng thưa là tình trạng có các khe hở giữa các răng. Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di răng (hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Hầu hết những than phiền xoay quanh vấn đề này là khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ hàm mặt.

Niềng răng thưa có lợi gì?

_Niềng răng thưa không xâm lấn răng như một số phương pháp khác, hiệu quả tuyệt đối.

– Niềng răng thưa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, tạo cho bạn sự tự tin trong giao tiếp bởi tính thẫm mỹ của hàm răng.

Thẩm mỹ nụ cười với niềng răng thưa(1)
Răng thưa mất thẩm mỹ

– Khoảng cách giữa các răng khít sát vào nhau nên tránh được việc thức ăn bám vào khe răng, tránh tình trạng phát sinh vi khuẩn gây hại răng, sâu răng, viêm nướu.

– Việc khớp cắn nhai được hoàn thiện sẽ giúp việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng được dễ dàng hơn.

– Phát âm chuẩn hơn khi thực hiện phương pháp này xong.

Niềng răng thưa như thế nào?

Niềng răng thưa là phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ hiệu quả, giúp dịch chuyển các răng bị thưa về lại đúng vị trí mang lại cho bạn hàm răng đều đặn hơn. Nguyên tắc của việc niềng răng là bác sĩ sẽ dùng lực kéo của dây cung và mắc cài để thay đổi vị trí răng. Các khí cụ nha khoa sẽ được gắn vào răng có tác dụng tạo ra lực kéo dịch chuyển, điều chỉnh mức độ thưa của răng, chỉnh khớp cắn và hai hàm trên dưới để giúp hàm răng trở nên đồng đều, khít sát với nhau.

Thẩm mỹ nụ cười với niềng răng thưa(2)
Niềng răng thưa

Niềng răng thưa sẽ không gây đau mặc dù thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi có vật lạ trong miệng nhưng qua thời gian sẽ thấy quen với việc đeo niềng.

Niềng răng thường kéo dài 12-24 tháng, tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người.

Quy trình niềng răng thưa

Trước khi tiến hành niềng răng thưa bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, lấy dấu hàm và chụp phim X-quang vùng hàm và mặt. Phim x-quang giúp các bác sĩ thấy được phần “chân răng” và phần xương hàm. Đây là những yếu tố rất quan trọng để bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng của bạn.

Các dữ liệu thu được từ phim X-quang sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được tình trạng khiếm khuyết về răng như thế nào, mức độ lệch lạc của răng và lập kế hoạch điều trị thich hợp. Kế hoạch điều trị bác sĩ sẽ trực tiếp thảo luận chi tiết và tỉ mỉ với bạn trước khi tiến hành. Răng của bạn sẽ được điều chỉnh về vị trí hợp lý với khí cụ chỉnh nha.

Bác sĩ sẽ điều chỉnh lực của các thành phần trong khí cụ mỗi khi tái khám. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể điều chỉnh khí cụ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Có rất nhiều loại khí cụ niềng răng hiện nay, tùy thuộc vào khuyết điểm răng và mong muốn của bạn mà bác sĩ sẽ thảo luận chọn lựa loại niềng thích hợp nhất. Về cơ bản, có hai loại khí cụ như sau:

– Khí cụ tháo lắp (niềng răng không mắc cài với khay niềng): bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng, sử dụng các khay nhựa trong suốt để dịch chuyển răng.

Thẩm mỹ nụ cười với niềng răng thưa(3)
Sử dụng mắc cài cố định để niềng răng thưa

– Khí cụ cố định (niềng răng có mắc cài): những mắc cài được gắn cố định vào răng. Mắc cài có thể bằng sứ, kim loại, được mắc cố định vào răng có thể ở mặt trong hoặc ngoài của răng. Sẽ có một dây kim loại liên kết tất cả các mắc cài và thông qua mắc cài tạo lực làm di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Lực tạo ra do khí cụ này là lực nhẹ liên tục, làm di chuyển răng nhưng không gây ra tổn hại các cấu trúc nâng đỡ răng bên dưới.

Sau khi các răng đã đều khít như mong muốn, khí cụ sẽ được tháo ra và kết quả sẽ được duy trì thêm một thời gian bằng các biện pháp duy trì. Nếu không có thời gian điều trị duy trì, các răng có thể di chuyển sai khác đi.

Thẩm mỹ nụ cười với niềng răng thưa(4)
Sau niềng răng thưa bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp

Mỗi loại vật liệu niềng răng với những đặc điểm riêng biệt của nó sẽ cho giá thành khác nhau. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại thông thường mặt ngoài có chi phí thấp nhất, niềng răng với khí cụ tháo lắp có mức chi phí cao nhất.

Mặc dù việc niềng răng thưa của bạn có thể khá đơn giản thế nhưng chỉnh nha niềng răng là một phương pháp tốn nhiều thời gian nên tốt nhất bạn cần chọn lựa cho mình bác sĩ,cơ sở nha khoa uy tín để hạn chế các vấn đề không mong muốn xảy ra. Điều này làm mất thời gian, công sức và tiền bạc của bạn, mà niềng răng thưa không có kết quả.

Bạn đang xem: Tham my nu cuoi voi nieng rang thua