Thăm khám chữa trị kéo núm vú bị tụt

Lượt xem : 485

Thăm khám kéo núm vú bị tụt là một phương pháp tin cậy để Chữa trị thực trạng tụt núm vú, một bệnh lý hơi thông dụng ở phụ nữ phụ nữ và gây không ít những phiền toái về chức năng lẫn chăm sóc sắc vẻ đẹp.

Dụng cụ kéo núm vú - giải pháp

Hiệu quả kéo núm vú tụt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, thay thế các nguyên liệu công cụ kéo núm vú

(Lưu ý: hiệu quả kéo núm vú còn phụ thuộc vào tình trạng núm vú và cơ thể của mỗi người)

Tụt núm vú là tình trạng bệnh lý trong đó núm vú bị tụt vào trong tổ chức tuyến vú thay vì lòi ra ngoài. Bệnh thường trở thành chi tiết xung quanh tuổi dậỵ thì ở khỏang 2% phụ nữ. cốt yếu các khách hàng, tụt núm vú là bẩm sinh. tuy nhiên, 1 số núm vú trở thành bị tụt sau đócho con bú khi tổ chức thẹo làm bóp méo các ống sữa, làm ngắn chúng và kéo đầu của núm vú vào trong. Núm vú tụt có khả năng do chấn thương, viêm tuyến vú hoặc nhiễm trùng ống sữa, do giải phẫuvú hoặc ung thư vú. Sự tụt của núm vú có khả năng xuất hiện ở phái mạnh thế nhưng hiếm hơn. xem qua dụng cụ kéo núm vú – kỹ thuật “cứu” núm vú bị tụt – ngắn – dẹp và nhẵn

Núm vú tụt biểu hiện như một khe hở hay một cái lỗ như trên vú tại vị trí của núm vú, bình thường ở cả 2 bên vú nếu thực trạng là bẩm sinh, hoặc ở một hoặc 2 vú nếu Căn nguyên là mắc phải.

Tụt núm vú, với sự biến hình trạng về hình thể và sự cân bằng của vú, có khả năng là Căn nguyên gây rakhó chịu và căng thẳng cho nhiều phụ nữ, tác động đến hình ảnh bản thân và sự không còn tự tin. Đôi khi, tụt núm vú có khả năng cải thiện chức năng như không thể cho con bú hoặc khó khăn trong việc vệ sinh núm vú, dẫn tới đỏ làn da hoặc nhiễm trùng và tình trạng này thường không được chữa trị.

Phẩu thuật kéo núm vú bị tụt là ra sao ?

Phẩu thuật kéo núm vú bị tụt thông thường được thực hiện dưới chích thuốc tê tại chỗ và kéo dài khỏang 30-60 phút. Có một ít khó chịu khi dùng thuốc tê trong khoảng 10 giây và sau khi giải phẫu sẽ không đau. Khó chịu này có khả năng suy giảm tối thiểu bằng cách thoa thuốc dung dịch chích thuốc têtrước khi phẫu thuật.

Thông thường, bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ ở đáy của núm vú Nhưng khi núm vú được kéo thò ra ngoài. sau khi bác sĩ nhẹ nhàng can thiệp các dải sợi xơ dẫn đến kéo núm vú vào trong. Đây là 1 động tác tinh tế để bảo tồn tối đa các ông dẫn sữa. một khi các sợi xơ đã được bóc tách và núm vú đã được giải phóng tới giới hạn độ nhô bình thường, những mũi khâu hơn thế nữa sẽ được tạo nên bên trong để làm vững bền và tăng cường nền của núm vú và giúp giữ lại sự lòi ra ngoài của núm vú. Những mũi khâu trong này sẽ tự tiêu trong qua trình liền sẹo và không cần lấy bỏ. vết mổ sẽ rất khó nhân thấy và sẽ hòa lẫn vào màu sắc tự nhiên của núm vú.

Trong một số khách hàng tụt núm vú quá nặng, đôi khi cần phải phẫu thuật cắt các ống dẫn sữa bị co rút hoặc sử dụng 1 số vạt tổ chức (vạt da bóc biểu bì hay vạt tuyến vú) để nâng giảm bớt cho nền núm vú.

>>> Xem thêm:Địa chỉ kéo núm vú bị tụt an toàn, “đẹp trên từng milimet”

Những điều cần xem qua trước điều trị kéo núm vú tụt

Bạn nên được trao đổi với bác sĩ để được biêt về 1 số phương pháp thăm khám, để được biêt nhiều hơn về 1 vài phương pháp phẫu thuật kéo núm vú tụt không giống nhau, có thể giúp bạn quyết định chọn lựa phương pháp hiệu quả nhất phù hợp với tuổi, tình trạng sức khỏe và ý muốn của bạn.

1 trong những chú ý đầu tiên cần trao đổi với Y bác sĩ của bạn là bạn có mong muốn cho con bú trong tương lai hay không. Nếu tiêu chuẩn tụt của núm vú đến mức mà sự cho con bú là không thể trong mọi trường hợp, thì phương pháp điều trị kéo núm vú tụt được vận dụng trước tiên là tạo mộthình thể làm đẹp và cân xứng của núm vú ở 2 bên.

Nếu sự tụt núm vú ít trầm trọng hơn, biện pháp điều trị được ứng dụng tập trung vào việc bảo tồn hoặc sữa chữa những ống sữa với mục tiêu giữ lại nhiều nhất có thể khả năng cho con bú, và cũng đạt được độ nhô núm vú thông thường.

Không phải phần lớn các chữa trị viên đều tiến hành cùng 1 phương pháp, thành ra bạn hãy Đảm bảo rằng bác sĩ mà bạn lựa chọnkinh nghiệm và kỹ năng về loại về loại điều trị này.

Có 3 chỉ số nặng của tụt núm vú:

Độ 1: Núm vú bị tụt vào trong nhưng có thể lộn ra ngoài bằng tay (thông qua kích ứng như massage xung quanh quầng vú) hoặc khi phản ứng với nhiệt độ lạnh. Nó có khả năng giữ nguyên ở ngoài trong 1 khoảng thời gian. Các ống dẫn sữa thường không bị thương tổn và sự cho con bú là có khả năng.

Độ 2: Núm vú bị tụt và khó được lộn ra ngoài hơn. Sự lộn ra ngoài hầu hết không bao giờ kéo dài. Núm vú trở lại tình trạng tụt vào trong Hầu như rất nhanh chóng. Sự cho con bú là có thể nhưng không chắc chắn (thường bị cải thiện hơn).

1 vài người mắc bệnh bị tụt núm vú độ 1, 2 có khả năng sử dụng khí cụ núm vú (nipplette device), hút và kéo nhẹ nhàng núm vú ra ngoài. Nếu sự hút được áp dụng thường ngày cho các ống sữa bị căng chặt sẽ gây sự kéo dài ra của núm vú và vận dụng nó về vị trí thông thường. bình thường, Tốt nhất nên thử công cụ hút trước tiên vì đây là phương pháp đơn giản, ít tốn kém.

Đối với một vài nguời mà phương pháp này không có uy tín thì sự tụt núm vú cần được điều trịbằng phẫu thuật.

Độ 3: Núm vú bị tụt nặng và rất khó hoặc không bao giờ lộn ra ngoài được. Các ống sữa thường bị co rút và sự cho con bú là không thể. phái nữ với núm vú tụt độ 3 có thể bị nhiễm trùng, ban đỏ ở làn da hoặc trường hợp về vệ sinh.

Có nhiều phương pháp giải phẫu tạo hình không giống nhau đã được mô tả để tái hiện lại hình thể điều trị thông thường của núm vú. Việc chọn lựa kỹ thuật phù hợp tùy theo chỉ số tụt núm vú và yêu cầu cho con bú của Khách hàng.

Kết quả sau phẩu thuật kéo núm vú bị tụt :

Ổn định chăm sóc sau giải phẫu tái tạo cấu trúc chữa tụt núm vú rất nhanh. Đau và sưng tấy nhẹ với sự hồi phụchoàn tòan trong khoảng vài ngày tới 1 hai tuần. cốt yếu các hoạt động bình thường có thể thực hiện đa số rất nhanh chóng. Tắm bằng vòi hoa sen có khả năng được cho phép trong những ngày sau khi, chỉ được loại bỏ sau 4-7 ngày. bệnh nhân được khuyên đem nịt ngực được lót mềm trong hai tuần nữa.

Kết quả hậu phẫu kéo tụt núm vú là vĩnh viễn. Bạn sẽ tìm thấy lại một sự không còn tự tin mới với 1 hình thể bình thường và tương thích của vú và núm vú.

Tùy theo chất lượng trầm trọng của sự tụt núm vú và tiêu chí điều trị được đề nghị, khả năng cho con bú có khả năng được khôi phục hoàn toàn hoặc 1 phần, tạo nên 1 sự Hài lòng lớn đối với nhiều người bệnh trẻ tuổi.

>>>> Xem thêm: “Bật mí” địa chỉ thu nhỏ quầng vú an toàn theo chuẩn chuyên khoa

Nếu bạn còn bất kể do dự nào cần được thảo luận thêm, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 để được giải đáp nhé.

Nguồn: http://chuancommenau.info/phau-thuat-keo-num-vu-bi-tut/

 

Bạn đang xem: Tham kham chua tri keo num vu bi tut