Tại sao răng bị thưa khắc phục bằng cách nào hiệu quả

Lượt xem : 497

Răng thưa là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người gặp phải gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của hàm răng. Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất là gì, bài viết này này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Tại sao răng bị thưa, nguyên nhân do đâu

Tại sao răng bị thưa, trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị thưa có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

Do bẩm sinh: Từ khi mọc răng sữa một số yếu tố tác động có thể khiến răng mọc không đúng vị trí, nên gây nên tình trạng răng thưa và phải triển một cách đầy đủ, một số trường hợp còn làm ảnh hưởng tới cấu trúc hàm răng.

Tại sao răng bị thưa khắc phục bằng cách nào hiệu quả1Tại sao răng bị thưa khắc phục bằng cách nào hiệu quảRăng thưa có thể do bẩm sinh 

Xem thêm: Chỉnh răng thưa an toàn và hiệu quả tuyệt đối bằng cách nào?

Mắc bệnh lý về răng miệng:  Một số bệnh lý ề răng miệng như sâu răng, viêm nướu răng, viêm nha chu… nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng mất răng. mất răng dễ khiến cho các răng khác bị di chuyển khiến răng bị thưa.

Do mất cân đối giữa răng và hàm: Xương hàm phát triển quá mức làm cho răng khi mọc lên không đủ để lấp đầy khoảng trống trên cung hàm. Răng quá nhỏ so với cung hàm cũng là nguyên nhân khiến răng bị thưa ra.

Do thói quen xấu một số thói quen xấu như dùng tăm, vệ sinh răng không sạch cũng là nguyên nhân khiến răng bị thưa, mắc các bệnh lý về răng miệng.

2. Cách khắc phục răng thưa nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hiện nay có 3 cách khắc phục răng thưa nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn có khắc phục hoàn toàn khuyết điểm vì sao răng thưa.

− Hàn trám răng thưa

Hàn trám răng thưa được xem là giải pháp khắc phục răng thưa đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất. Phương pháp này cũng được nhiều người tin tưởng thực hiện.

Tại sao răng bị thưa khắc phục bằng cách nào hiệu quả2Hàn trám răng khắc phục răng thưa hiệu quả

Hàn trám răng sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng giúp khắc phục răng thưa hiệu quả. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám nha khoa chuyên dụng là composite để thực giúp làm đầy răng cho bạn hàm răng sát khít.

Vật liệu hàn trám tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

− Bọc răng sứ khắc phục răng thưa

Bọc răng sứ được xem là giải pháp giúp khắc phục răng thưa hiệu quả và nhanh chóng chỉ sau 2 lần hẹn với nha sĩ.

Bọc răng sứ cho răng thưa bác sĩ sẽ thực hiện mài răng thành cùi nhỏ sau đó bọc răng sứ lên trên. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo  được tính thẩm mỹ và độ chắc chắn cho hàm răng.

Tại sao răng bị thưa khắc phục bằng cách nào hiệu quả3Niềng răng thưa cho hàm răng đẹp trọn đời

− Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn cho bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp hơn.

Phương pháp niềng răng cần 18 – 24 tháng để có được kết quả niềng răng như mong muốn. Niềng răng không cần mài răng nên không gây ảnh hưởng tới cấu trúc hàm răng.

Mọi thắc mắc tại sao răng bị thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Tai sao rang bi thua khac phuc bang cach nao hieu qua