Tại sao răng bị thưa khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Lượt xem : 405

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng tôi bị thưa nhìn rất xấu nhưng tôi không biết tại sao răng bị thưa và khắc phục như thế nào hiệu quả nhất. Vì răng thưa nên tốt rất ngại khi giao tiếp nên ảnh hưởng khá nhiều đến công việc. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Minh Khuê – Hải Dương)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Minh Khuê đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc tại sao răng bị thưa? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tại sao răng bị thưa khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?1Tại sao răng bị thưa khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có người bị răng thưa từ nhỏ nhưng cũng có những người bị thưa răng sau khi lớn lên. Tuy nhiên việc tại sao răng bị thưa luôn khiến nhiều người thắc mắc.

Tại sao răng bị thưa và khắc phục như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân giải thích lý do vì sao răng bị thưa có thể kể đến một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng răng bị thưa như:

Răng bị thưa có thể so mầm răng, những bị trí này thường thiếu thân răng nên khi các răng khác mọc không đủ sức để lấy đầy khoảng trống dẫn tới tình trạng răng bị thưa, những trường hợp này răng thưa thường có mức độ khá lớn.

Do răng mọc ngầm, việc răng không mọc lên khỏi nướu răng có thể mọc lệch sang vị trí khác tạo ra khoảng trống không thể lấp đầy trên cung hàm khiến răng bị thưa.

Răng mọc thưa cũng có thể do sự phát triển không cân xứng giữa răng và hàm lý giải tại sao răng lại thưa. Có thể do hàm phát triển quá mức làm răng sau khi mọc không đủ để lấp đầy cũng có thể do răng quá nhỏ so với cung hàm làm cho răng bị thưa.

Tại sao răng bị thưa khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?2Răng thưa có thể khắc phục hiệu quả bằng cách niềng răng

Răng thưa với mức độ nhỏ có thể khắc phục bằng cách hàn trám răng, để đạt được hiệu quả nhanh nhất. Với những trường hợp vết thưa lớn hơn có thể khắc phục hiệu quả bằng cách bọc răng sứ. Tuy nhiên hai phương pháp trên đều khó mang lại hiệu quả lâu dài.

Niềng răng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả nhất. Niềng răng cần mất từ 1 – 2 năm để đạt được kết quả như mong muốn. Niềng răng giúp răng sát khít lại với nhau mà không ảnh hưởng đến cấu trúc răng và cho hiệu quả duy trì đến trọn đời.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao răng bị thưa. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Tai sao rang bi thua khac phuc nhu the nao hieu qua nhat?