Chỉnh nha tháo lắp- Lý do khiến bạn lựa chọn phương pháp chỉnh nha này

Lượt xem : 1284

Với tính năng hiệu quả cũng như có thể dễ dàng tháo lắp theo ý muốn trong quá trình điều trị. Hiện nay, chỉnh nha tháo lắp là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn. Sau đây là những thông tin nên biết về phương pháp chỉnh nha tiện lợi này.

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp là gì?

Một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, chỉnh nha tháo lắp là phương pháp niềng răng hàm bằng khí cụ mà người sử dụng có thể dễ dàng tháo lắp. Sử dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp, giúp cho khách hàng có thể thuận tiện trong việc vệ sinh răng và ăn uống.

Có nhiều loại khí cụ được sử dụng trong phương pháp này với thiết kế riêng tùy vào từng trường hợp sai lệch khớp cắn cụ thể của răng hay hàm.

nieng-rang-ho-gia-bao-nhieu-3

Chỉnh nha tháo lắp tiện lợi và hiệu quả

Đặc điểm nhận diện phương pháp chỉnh nha tháo lắp

Đặc trưng cơ bản của chỉnh nha tháo lắp chủ yếu thiên về nắn chỉnh tương quan hàm nhiều hơn là chỉnh răng. Đặc điểm chung của khí cụ chỉnh nha tháo lắp là dạng khối liền, khi áp lên răng phải dùng đồng thời cho nhiều răng hoặc toàn hàm.

Về mặt tác động đối với răng khi niềng chỉnh, tác dụng làm nghiêng răng theo những chiều cố định và đồng loạt cùng với chỉnh hàm thay vì làm di chuyển răng. Đây là điểm khác với chỉnh nha cố định 1 hàm bằng mắc cài.

cham-soc-rang-sau-khi-tháo-mac-cai-11

Chỉnh nha tháo lắp có tính thẩm mỹ cao

Những ai phù hợp với chỉnh nha tháo lắp?

Đây là phương pháp phù hợp với mọi lứa tuổi và các trường hợp răng bị lệch lạc như hô, móm, thưa vẩu…

Phù hợp nhất để nắn chỉnh răng cho trẻ nhỏ có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, khi bắt đầu có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh… Vì ở giai đoạn này đang là thời kỳ răng và xương hàm của trẻ phát triển, mô xương mềm và chưa vững chắc nên niềng răng tháo lắp là giải pháp phù hợp nhất, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhưng vẫn đảm bảo ăn nhai tốt cho trẻ.

images

Chỉnh nha tháo lắp phù hợp với mọi lứa tuổi

Tại sao nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha tháo lắp?

1.Tháo lắp dễ dàng khi ăn, vệ sinh răng miệng và tính thẩm mỹ cao

2. Không bị trầy xước môi, má, lưỡi, không gây tổn thương cho bề mặt men răng

3.Tiết kiệm thời gian do giảm thiểu được số lần đến phòng khám thay thế khí cụ, thay chun, gắn mắc cài…

4. Hàm chỉnh nha tháo lắp ít tốn kém về chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn

5.  Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng

Trên đây là thông tin về phương pháp chỉnh nha tháo lắp, một trong các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho khách hàng cải thiện vẻ đẹp và chức răng của hàm răng. Chỉnh nha tháo lắp đặc biệt phù hợp với lứa tuổi trẻ em về sự tiện lợi và ít gây khó chịu của nó mang lại. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một phương pháp chỉnh nha hiệu quả và nhanh chóng nhất để có một hàm răng đẹp tỏa sáng tự tin. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chỉnh nha thẩm mỹ, các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt, niềng răng chỉnh nha trên trang của chúng tôi.

Bạn đang xem: Chinh nha thao lap- Ly do khien ban lua chon phuong phap chinh nha nay