Sự thật về mẹo chữa răng vẩu tại nhà

Lượt xem : 646

Nhiều người truyền tai nhau mẹo chữa răng vẩu tại nhà mà không cần phải niềng răng hay nhờ cậy đến bác sỹ vừa phức tạp vừa tốn kém. Sự thật những mẹo này có tác động gì đến răng, có giúp chữa răng vẩu hiệu quả hay không?

1.Răng bị vẩu do đâu?

Do một trong hai khung xương hàm trên hoặc dưới phát triển không cân đối với khung hàm còn lại gây răng vẩu. Hoặc là vẩu hàm trên hoặc là vẩu hàm dưới. Khi răng mọc lệch lạc, mọc chìa, làm răng lệch khớp cắn đồng thời khiến cho hàm răng trở nên hô vẩu. Nghiêm trọng hơn là khi cả xương hàm và răng đều phát triển không cân đối và có những sai khác.

mẹo chữa răng vẩu (1)
Mẹo làm hết răng vẩu -Vẩu thường do cấu trúc xương hàm

Răng lại không giống như da hay tóc, có cơ chế biến đổi, thay thế thường xuyên nên khi tác động vào từ bên ngoài khó có thể thay đổi hình dạng.

Vì thế muốn điều trị không chỉ trong ngày một ngày hai, càng không thể sử dụng mẹo chữa răng vẩu để điều trị được.

2.Điều trị thế nào nếu không dùng mẹo chữa răng vẩu

Chữa răng vẩu đồng nghĩa với việc bạn phải tác động điều chỉnh lại xương hàm và sắp xếp lại vị trí của các răng, không chỉ răng bị vẩu mà còn bao gồm cả các răng khác.Muốn thực hiện hiệu quả được sự điều chỉnh kể trên cần phải có những biện pháp kỹ thuật chuyên khoa. Chúng ta hoàn toàn không thể dùng bất cứ mẹo chữa răng vẩu nào để chữa trị tình trạng này được.

 mẹo chữa răng vẩu(2)
Mẹo chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả

Những cách thông thường vẫn được cho là tự thực hiện hiệu quả như tự đẩy răng vào cũng chỉ tạo ra sự thay đổi khi thực hiện sớm, lúc răng và xương còn yếu. Sự thay đổi này cũng hoàn toàn không thể theo chiều hướng có chủ đích. Sự tự điều chỉnh còn có thể dẫn tới răng sai lệch nặng hơn.

Đặc biệt, để nhận thấy sự thay đổi từ mẹo chữa răng vẩu rất tốn thời gian, có thể làm bạn nản lòng trước khi kịp nhìn thấy kết quả. Bởi ngay cả biện pháp đeo mắc cài niềng răng 24/24 cũng phải cần đến 2 năm mới cho kết quả thì không có lý gì mà thao tác đẩy răng thực hiện không thường xuyên và không có chủ đích lại có thể chữa răng vẩu.

Niềng răng hiện tại là mẹo chữa răng vẩu hiệu quả dài lâu. Sau khoảng thời gian từ 1-2 năm bạn sẽ nhận thấy hiệu quả với những ưu điểm:

+ Răng dịch chuyển về đúng vị trí, hết vẩu hoàn toàn 100%.

+ Duy trì hiệu quả vĩnh viễn về sau.

+ Tuyệt đối không đau, không xâm lấn đến răng.

+ Không ảnh hưởng đến mô mềm, bảo tồn răng thật tối đa.

mẹo chữa răng vẩu (3)
Mẹo làm răng hết vẩu bằng niềng răng hiệu quả

Hệ thống mắc cài linh động bậc nhất hiện nay, có chốt tự đóng và tạo lực ổn định trong suốt quá trình niềng răng theo đúng chỉ định lực của bác sỹ. Nhờ thế, đảm bảo tạo ra hiệu quả chỉnh răng vẩu tốt nhất, giúp răng đều đặn, thẩm mỹ và có độ hài hòa cân đối với khuôn mặt.

Quá trình niềng răng vô cùng dễ chịu và thoải mái, không vướng víu khó chịu như bạn nghĩ, cũng không tốn nhiều thời gian đi lại và thăm khám do mỗi đợt tăng lực có thể cách nhau nhiều tháng. Kỹ thuật chỉnh lực thực hiện trực tiếp được ngay khi mắc cài còn trên răng mà không cần tháo bỏ. Nhờ những ưu điểm vượt trội kể trên mà quá trình niềng răng có thể hoàn tất theo đúng lộ trình điều trị, không phát sinh thời gian cũng như chi phí điều trị. Hiệu quả hơn nhiều các mẹo chữa răng vẩu kém tính xác thực.

Ở một số trường hợp vẩu đo hàm phải can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Trên đây là một số thông tin về mẹo chữa răng vẩu, hy vọng bạn sẽ có chọn lựa thông tin chính xác để có thể chữa vẩu một cách hiệu quả.

Bạn đang xem: Su that ve meo chua rang vau tai nha