Răng xấu phải làm thế nào để răng đẹp thẩm mỹ hơn?

Lượt xem : 2383

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em răng xấu phải làm thế nào để đẹp thẩm mỹ hơn ạ? Răng cửa của em to và dài, lại còn xỉn màu trong khi các răng còn lại thì khá đều đặn, không biết với trường hợp của em phải làm sao để răng đẹp hơn thưa bác sỹ! (Hương Giang – Hải Phòng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hương Giang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng xấu phải làm thế nào để đẹp thẩm mỹ hơn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng xấu phải làm thế nào để răng đẹp thẩm mỹ hơn? 1Răng xấu phải làm thế nào để răng đẹp thẩm mỹ hơn?

Xem thêm: Chỉnh răng lệch

Hàm răng đều đặn, thẩm mỹ là mơ ước của nhiều người thế nhưng không phải ai cũng may mắn để sở hữu hàm răng ấy. Răng xấu khiến bệnh nhân tự ti với bản thân và phải thận trọng khi cười nói để tránh làm lộ răng, chính vì vậy, rất nhiều người quan tâm đến vấn đề răng xấu phải làm thế nào.

Răng xấu phải làm thế nào để đẹp thẩm mỹ hơn?

Răng xấu phải làm thế nào? Răng xấu có nhiều loại nên cách khắc phục răng xấu cũng rất đa dạng, cần căn cứ vào tình trạng răng cụ thể để khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay, trong nha khoa có rất nhiều cách khắc phục răng xấu như sau:

– Răng xấu do xỉn màu phải làm sao: Khi răng bị xỉn màu do thực phẩm hoặc răng nhiễm kháng sinh thì có thể tiến hành tẩy trắng răng với công nghệ hiện đại. Công nghệ tẩy trắng răng từ đèn Bleach Bright giúp răng trắng sáng chỉ sau 60 phút, cho hàm răng trắng đều từ trong ra ngoài.

– Răng xấu do hình dáng răng xấu: Khi hình thể của răng xấu, khiếm khuyết như răng quá to, quá dài, răng quá ngắn, sứt mẻ, gãy vỡ….thì biện pháp hiệu quả là bọc răng sứ hoặc trám răng. Tùy vào tình trạng cụ thể của răng mà bác sỹ sẽ chỉ định thích hợp.

Riêng với trường hợp của bạn Giang trên đây, răng của bạn to và dài thì cách tốt nhất là mài răng để làm răng sứ, răng sứ sẽ được chế tạo với kích thước nhỏ hơn so với răng thật để giúp răng đều đặn hơn so với các răng khác.

– Răng xấu do răng sắp xếp không hợp lý, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa: Trường hợp này muốn khắc phục răng xấu thì nên niềng răng để làm răng đều đặn hơn. Thời gian niềng răng có thể mất từ 15-18 tháng nhưng cho kết quả ổn định, dài lâu, không tái xô lệch.

Răng xấu phải làm thế nào để răng đẹp thẩm mỹ hơn? 2Răng xấu do khấp khểnh, lệch lạc thì nên niềng răng để giúp răng đều đặn hơn

Xem thêm: Chi phí chỉnh răng vẩu

– Răng xấu làm thế nào nếu răng mắc các bệnh lý răng miệng: Trong trường hợp răng mắc các bệnh lý răng miệng thì cần tiến hành điều trị bệnh trước, nếu răng có những tổn thương như mất mô răng thì cần bù đắp lại để hình dáng răng được đảm bảo. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy răng thì cần nạo sạch vết sâu, lấy hết tủy răng bị nhiễm bệnh….rồi tiến hành hàn trám để bệnh không tái phát, khôi phục lại hình thể ban đầu của răng.

– Răng xấu phải làm sao nếu mất răng: Khi bị mất răng bạn cũng không cần quá lo lắng răng xấu phải làm thế nào vì hiện nay công nghệ trồng răng rất phát triển, bạn có thể áp dụng làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

Tùy tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà răng xấu phải làm thế nào sẽ khác nhau, do đó bạn nên đến gặp bác sỹ để được khám và có chỉ định cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Rang xau phai lam the nao de rang dep tham my hon?