Răng xấu phải làm sao? Răng trắng đẹp thế nào?

Lượt xem : 802

Ai cũng muốn có một hàm răng trắng đẹp. Răng xấu phải làm sao ngay cả khi đã trải qua quá trình niềng răng. Bởi răng xấu thậm chí còn xỉn màu hơn trước đó. Vậy ta phải làm thế nào.

Nguyên nhân răng xấu

Để có thể trả lời cho câu hỏi răng xấu phải làm sao còn phụ thuộc vào nguyên nhân răng xấu, xỉn màu. Răng bị xỉn màu có thể đến do các nguyên nhân khác nhau cả về bên trong lẫn bên ngoài.

Răng xấu phải làm sao - Răng trắng đẹp thế nào (1)
Răng bị xỉn màu

Nguyên nhân đến từ bên trong

_Việc cơ thể tiếp nhận quá nhiều flour từ thực phẩm dinh dưỡng, kem đánh răng hay nước xúc miệng hàng ngày. Lâu ngày răng bị xỉn màu khiến bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Ngoài ra việc sử dụng thuốc kháng sinh thường xuyên cũng khiến răng bị nhiễm màu nghiêm trọng. Khi răng bị nhiễm màu thì khó có thể cải thiện được màu răng.

_ Tác động từ tuổi tác và giới tính làm răng xấu. Theo thời gian men răng sẽ càng ngày càng mỏng đi so với độ lớn của tuổi tác. Do đó lớp màng bảo vệ sẽ mất dần khả năng bảo vệ răng gây mòn men răng. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có thể tấn công răng, đe dọa đến sức khỏe răng miệng.

Nguyên nhân từ bên ngoài

_Do thực phẩm và đồ uống Ví dụ như cà phê và nước ngọt –  hai loại nước sở thích của hầu hết mọi người. Và đây cũng là những tác nhân gây nhiễm màu ở răng. Sử dụng cà phê lâu ngày răng sẽ bị ố màu nặng. Còn sử dụng nước ngọt có ga thường xuyên trong nước ngọt có một lượng đường cao có khả năng gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Cũng như vậy thực phẩm ăn mòn hoặc gây nhiễm màu ở răng bởi các quá trình, tiêu hóa, lên men.

Răng xấu phải làm sao? Hàm răng trắng đẹp thế nào(2)
Nước ngọt là một nguyên nhân làm răng xấu

_Do thuốc lá Nicotine có trong thành phần của thuốc lá chính là thủ phạm làm phá vỡ sự liên kết của men răng, gây ra tình trạng răng bị xỉn màu nặng và các bệnh lý răng miệng. Ở trường hợp này răng xấu phải làm như thế nào? Để diệt trừ tận gốc khả năng răng bị ố vàng nặng thì bạn nên nói lời ” tạm biệt ” với thuốc lá nhé.

Răng xấu phải làm sao

Để diệt trừ tận gốc nguyên nhân khiến răng xỉn màu bạn cần phải có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Chăm sóc và giữ gìn răng miệng thường xuyên và sạch sẽ. Bên cạnh đó sử dụng kèm một biện pháp nào đó để sửa răng xấu như
Cải thiện màu răng bằng tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng là sử dụng các chất tẩy cùng những công cụ hỗ trợ cải thiện màu cho răng xấu. Thường thì bác sĩ nha khoa sẽ dùng các chất như hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide thấm vào men răng để oxy hóa các chất màu.

Răng xấu phải làm sao - Răng trắng đẹp thế nào(3)
Tẩy trắng răng là phương pháp sửa răng xấu hiệu quả

Quy trình tẩy trắng răng thông thường tuần tự như sau
Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ thăm khám, vệ sinh răng miệng cũng như điều trị bệnh nha chu.
Bước 2: Dùng công cụ để ngăn cách giuwax răng và các bộ phận khác. Bôi gel tẩy trắng răng.
Bước 3: Bác sĩ tiến hành sử dụng các công cụ để kích thích gel tẩy trắng tác động sâu vào bên trong men răng phá vỡ kết cấu sắc tố màu trong ngà răng, cắt đứt các chuỗi Protein màu và thay đổi các liên hết hóa học bên trong ngà răng giúp răng trắng lên từ bên trong.
Bước 4: Kết thúc điều trị, khách hàng được dặn dò chu đáo về cách chăm sóc răng tại nhà.
Quy trình này diễn ra nhanh chóng và có hiệu quả tức thì. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự tẩy trắng răng tại nhà thời gian sẽ lâu hơn và hãy đến thăm khám để có được sự giúp đỡ của bác sĩ. Bởi ngoài sửa răng xấu đem lại màu răng như ý cho khách hàng, những trung tâm hay bệnh viện nha khoa đều phải dùng đến những công cụ chuyên dụng để tránh thuốc tẩy có thể tác động xấu, gây đau đớn cho lợi, má cũng như môi của bạn. Vì thể với máng tẩy thích hợp với hàm răng của bạn cùng liều lượng thích hợp mà bác sĩ chỉ định sẽ đem đến an toàn tuyệt đối cho răng miệng của bạn và đưa đến hiệu quả tối ưu nhất cho quá trình tẩy trắng răng.

Răng xấu phải làm sao - Hàm răng trắng đẹp thế nào(4)
Máng tẩy trắng răng tại nhà

Bên cạnh đó răng xấu do tác động của thuốc kháng sinh hay men răng đã bị mòn khả năng tẩy trắng răng là rất thấp. Vậy răng xấu phải làm sao? Có một cách khác là bọc răng sứ. Với bọc răng sứ bác sĩ sẽ sử dụng răng sứ thay thế có tính thẩm mỹ cao để chụp lên phần răng bị mẻ, ố vàng…, mang lại cho khách hàng hàm răng đều đặn, sáng màu và đẹp hơn. Bọc răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao, màu răng đẹp tự nhiên và không thay đổi, cải thiện ăn nhai và phát âm, nếu được chăm sóc tốt thì bọc răng sứ thẩm mỹ có thể cho kết quả vĩnh viễn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có khuyết điểm là thực hiện mài răng nên gây ảnh hưởng không tốt đến các răng khỏe mạnh bên cạnh.

Bạn đang xem: Rang xau phai lam sao? Rang trang dep the nao?