Răng vổ – Thông tin đầy đủ và chính xác nhất

Lượt xem : 531

Răng vổ là tình trạng khá phổ biến không chỉ ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ của hàm răng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp cắn. Răng vổ nguyên nhân do đâu và có thể khắc phục được không?

1. Răng vổ là gì? Có những trường hợp nào?

Răng  vổ là tình trạng răng hàm trên hoặc răng hàm dưới chìa ra quá mức so với hàm đối diện, có một số trường hợp cả hai hàm phía trước đều chìa về phía trước. Răng vổ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của hàm răng làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.

Răng vổ - Thông tin đầy đủ và chính xác nhất1Răng vổ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng 

Răng vổ có hai trường 2 trường hợp phổ biến

Vổ do răng: Răng hàm trên chìa ra quá mức so với răng hàm dưới dẫn tới tình trạng lệch khớp cắn giữa hai hàm.

Vổ do hàm: Hàm chìa ra quá mức so với hàm đối diện nên có cảm giác răng cũng chìa ra phía trước.

Vổ do cả răng và hàm: Không chỉ răng mà hàm cũng chìa ra phía trước quá mức so với hàm đối diện

2. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng vổ

Răng vổ xuất từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng, có thể kể đến một số nguyên nhân chính phổ biến như:

Răng vổ - Thông tin đầy đủ và chính xác nhất2Răng vổ có thể xuất phát từ những thói quen xấu

Do yếu tố di truyền: Yếu tố này chiếm đến 70% trong nguyên nhân khiến răng bị vổ. Nếu trong gia đình có bố mẹ hoặc ông bà bị vổ khả năng con cháu bị hô vổ là rất cao.

Do thói quen xấu như ngậm ty, mút tay ở trẻ, đẩy lưỡi cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng răng vổ

Răng vổ có thể do cấu trúc xương hàm phát triển không bình thường, xương hàm phát triển quá mức không theo tiến trình cũng là một trong những yếu tố gây nên tình trạng răng vổ

3.Răng vổ có khắc phục được không?

Với sự sự phát triển không ngừng của y học nha khoa tình trạng răng vổ hoàn có toàn có thể khắc phục hiệu quả bằng các phương pháp nha khoa đảm bảo an toàn.

Niềng răng

Niềng răng là phương pháp chữa răng vổ phổ biến được nhiều người áp dụng. Niềng răng hô chỉ áp dụng cho những trường hợp vổ do răng để giúp răng về đúng vị trí đều và đẹp hơn.

Niềng răng vổ sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa để giúp kéo răng về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng cần mất từ 1 – 2 năm để giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Tuy nhiên phương pháp này có thể duy trì đến trọn đời mà không cần thêm bất kỳ can thiệp nào

Răng vổ - Thông tin đầy đủ và chính xác nhất3Có thể khắc phục răng vổ hiệu quả với phương pháp niềng răng

Phẫu thuật hàm hô

Được áp dụng thực hiện trong trường hợp răng bị vổ do hàm, trường hợp này không thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng.

Phẫu thuật hàm hô thực hiện bằng cách cắt xương hàm trên và đẩy lùi về phía sau sau cho cân đối với răng hàm đối diện. Phẫu thuật hàm hô chỉ cần thực hiện  1 lần chắc chắn có được kết quả điều trị như mong muốn.

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về răng vổ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Rang vo - Thong tin day du va chinh xac nhat