Răng trẻ mọc lệch phải làm sao?

Lượt xem : 721

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng bận rộn vì thế mà các bậc phụ huynh ngày nay khó có thể quan tâm cặn kẽ đến con em mình. Khi nhận ra vấn đề về răng của trẻ không biết răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Xin chia sẻ lo lắng này cùng với các bậc phụ huynh qua bài viết sau.

1.Nguyên nhân khiến răng mọc lệch ở trẻ em

Để trả lời cho câu hỏi răng trẻ mọc lệch phải làm sao ta cần biết nguyên nhân dẫn đến răng mọc lệch ở trẻ.

Hàm răng thông thường của con người có từ 28 – 32 răng, đảm bảo chức năng xé, nhai, nghiền thức ăn. Thông thường trẻ thay răng vĩnh viễn hoàn chỉnh vào độ 12-15 tuổi. Trong quá trình này cho đến khi răng cùng xương hàm phát triển toàn diện có rất nhiều yếu tố tác động đến răng.
– Do yếu tố di truyền ảnh hưởng, như cha mẹ có hàm răng hô, móm, xương hàm kém phát triển hay phát triển quá mức thì người con cũng sẽ thừa hưởng ít nhiều các đặc điểm đó từ cha mẹ.
– Bị mất răng sữa sớm hoặc răng sữa tồn tại quá lâu trên cung hàm: Răng sữa có vai trò quan trọng để các răng vĩnh viễn có thể mọc đúng vị trí trên cung hàm. Khi răng sữa bị mất sớm sẽ dễ dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc,..v.v. Răng sữa tồn tại quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng răng mọc quá mức hoặc không hoàn toàn. Các răng vĩnh viễn mọc lên sớm sẽ chiếm chỗ của các răng mọc lên muộn.

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao

Răng mọc lệch ở trẻ em có thể do răng sữa mất sớm

_ Trẻ có thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, cắn môi… những thói quen này khiến răng bị phát triển lệch lạc ra khỏi cung hàm. Và khiến cho răng cửa hàm trên và răng cửa hàm dưới tách ra trước không chỉ gây tình trạng cắn hở mà còn làm mất thẩm mỹ hàm mặt

2. Răng trẻ mọc lệch phải làm sao ? khắc phục như thế nào ?

Dấu hiệu cho thấy răng mọc lệch ở trẻ em thường là:
_Hàm trên chìa ra qua nhiều, nằm phủ bên ngoài hàm dưới
_Khoảng hở giữa các răng quá nhiều
_Răng mới mọc có kích thước quá lớn
_Răng mọc chen chúc trên cung hàm
_Khi cắn răng lại răng hàm dưới chìa ra ngoài hàm trên

răng trẻ mọc lệch phải làm sao (2)

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao ? 

Do đó cách khắc phục răng mọc lệch ở trẻ em cũng có phương pháp khác nhau thích hợp với từng trường hợp mặc dù cùng là niềng răng cho trẻ
_Niềng răng mắc cài giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn khi răng mọc không đúng vị trí, mọc lệch thậm chí gây khó khăn trong việc nhai nuốt
_ Niềng răng tháo lắp giúp định hình lại răng và loại bỏ một số tật xấu ở trẻ như mút tay, đẩy lưỡi

răng trẻ bị lệch phải làm sao (3)

Niềng răng cải thiện răng mọc lệch ở trẻ em

Việc chỉnh hình, khắc phục răng mọc lệch sớm cho trẻ sẽ dễ dàng đạt được những kết quả như:
_Giúp răng mọc đúng vị trí
_Xương hàm phát triển hài hoà với tỉ lệ khuôn mặt
_Cải thiện nhai nuốt và phát âm
_Loại bỏ các thói quen xấu
_Hạn chế nhổ răng vĩnh viễn

Trên đây là một số thông tin về răng mọc lệch ở trẻ em,  răng trẻ mọc lệch phải làm sao, đưa ra cách chữa trị thích hợp nhất phuf hợp với từng trường hợp mắc phải của trẻ. Chúc các em sẽ luôn có hàm răng đều đẹp như ý.

Bạn đang xem: Rang tre moc lech phai lam sao?