Răng thưa phải làm sao để chữa trị kịp thời và hiệu quả nhất?

Lượt xem : 710

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em bị thưa nhìn rất mất thẩm mỹ. Em muốn khắc phục răng thưa nhưng không biết cách nào hiệu quả nên muốn hỏi bác sĩ răng thưa phải làm sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Thủy Tiên – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thủy Tiên đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng thưa phải làm sao để khắc phục? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?1Răng thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Xem thêm: chinh rang cua bi thua theo phương pháp nào?

Răng thưa phải làm sao để khắc phục?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết răng thưa phải làm sao để khắc phục.

Hiện nay với các phương pháp nha khoa hiện đại răng thưa hoàn toàn có thể khắc phục để răng đều đẹp thẩm mỹ hơn.

Hàn trám răng thưa là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất để khắc phục răng thưa hiệu quả không thể bỏ qua. Để thực hiện hàn trám răng bác sĩ sẽ tiến hành đưa vật liệu trám lên răng để giúp làm đầy phần răng thưa.

Hàn trám răng đảm bảo cho hàm răng sát khít và đều đẹp như mong muốn, phương pháp này không gây tổn hại tới răng và chỉ mất 15 – 20 phút để có được kết quả như mong muốn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục răng thưa là phương pháp được nhiều người tin tưởng thực hiện. Phương pháp này chỉ mất 1 – 2 lần hẹn để có được kết quả như mong muốn.

Răng thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?2Hàn răng thưa giúp khắc phục răng thưa hiệu quả

Xem thêm: nguyên nhân răng thưa dần

 Để bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thành cùi nhỏ và bọc mão răng sứ lên trên, răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên hoàn toàn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Tuy nhiên bọc răng sứ cần mài răng nên có thể ảnh hưởng tới cấu trúc của hàm răng.

Niềng răng chỉnh nha được xem là phương pháp hiệu quả nhất giúp khắc phục răng thưa.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ đưa mắc cài nha khoa gắn lên răng để giúp răng di chuyển vào đúng vị trí. Niềng răng chỉ giúp răng di chuyển ngoài ra không có tác động gây tổn thương cho răng.

Niềng răng cần 18 – 24 tháng để có được kết quả như mong muốn và có thể duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Để chắc chắn hơn bạn nên tới địa chỉ nha khoa uy tín để  được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng thưa phải làm sao. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Rang thua phai lam sao de chua tri kip thoi va hieu qua nhat?