Răng thưa có nên bọc sứ cho hàm răng đều đẹp hơn không?

Lượt xem : 1605

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hai răng cửa của em bị thưa, bạn em gợi ý có thể bọc răng sứ để khắc phục để không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên em nghe nói bọc răng sứ cần mài răng nên em thắc mắc răng thưa có nên bọc sứ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Doãn Hưng – Yên Bái)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Doãn Hưng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng thưa có nên bọc sứ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc của bạn như sau:

Răng thưa có nên bọc sứ cho hàm răng đều đẹp hơn không?1Răng thưa có nên bọc sứ cho hàm răng đều đẹp hơn không?

Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến giúp khắc phục các khiếm khuyết về răng nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và chuẩn thẩm mỹ.

Răng thưa có nên bọc sứ cho hàm răng đẹp hơn không?

Với sự phát triển không ngừng của y học nha khoa việc bọc răng sứ để khắc phục khiếm khuyết về răng mang lại hiệu quả đáng mong đợi nên việc răng thưa có nên bọc sứ bạn hoàn toàn có thể thực hiện.

Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên bọc sứ cho răng thưa vì. Thông thường niềng răng được xem là giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Tuy nhiên với trường hợp của bạn chỉ thưa hai răng cửa nên khắc phục bằng cách bọc răng sứ sẽ tốt hơn.

Bọc răng sứ được thực hiện nhanh chóng chỉ mất 2 lần hẹn để bạn có được kết quả hai răng cửa sát khít như mong muốn mà không tốn nhiều thời gian như phương pháp niềng răng.

Bạn lo lắng về việc bọc răng sứ cần mài răng, điều này là không thể tránh khỏi. Nhưng trước khi tiến hành mài răng bạn sẽ được bác sĩ gây tê để giảm đau đớn. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng hạn chế mài răng đến mức tối đa để không ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc răng.

Răng thưa có nên bọc sứ cho hàm răng đều đẹp hơn không?2Bọc sứ cho răng thưa giúp răng đều đẹp hơn

 Sau khi được mài răng sẽ được lắp mão răng sứ lên trên. Mão răng này được thiết kế dựa trên răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng chất liệu sứ đảm bảo độ chắc chắn và duy trì ăn nhai ổn định.

Tuy không đạt được  độ bền như niềng răng cho kết quả đến trọn đời nhưng bọc răng sứ có thể duy trì kết quả 10 – 15 năm nếu như được chăm sóc tốt. Sau thời gian sử dụng nếu răng bị bung bật bạn có thể thực hiện bọc mão răng sứ khác để thay thế giúp cho hàm răng luôn đẹp thẩm mỹ như mong muốn.

Để bọc răng thưa an toàn và tránh những tổn thương cho răng bạn cần lưu ý chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng, tránh vì ham rẻ mà không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Những thông tin trên mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng thưa có nên bọc sứ. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Rang thua co nen boc su cho ham rang deu dep hon khong?