Răng sứ kim loại đẹp tự nhiên bền như răng thật

Lượt xem : 928

Răng sứ kim loại là phương pháp phục hình răng sứ phổ biến được ứng dụng thực hiện cho nhiều trường hợp răng bị tổn thương giúp bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

1. Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là loại răng sứ thẩm mỹ gồm 2 phần cơ bản gồm lõi kim loại và mão răng sứ bên ngoài. Chất liệu thân răng kim loại có thể được làm từ titanium hoặc hợp kim titan( Nr, Cr…) Khi thực hiện kỹ thuật viên sẽ đúc một lớp thân kim loại phù hợp với cùi răng đã mài.

Răng sứ kim loại đẹp tự nhiên bền như răng thật1Răng sứ kim loại có nhiều dạng khác nhau

Răng sứ kim loại được thiết kế dựa trên hình mẫu răng thật nên có hình dáng và màu sắc giống với răng thật, không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo ăn nhai chắc chắn.

Được ứng dụng phục hình cho nhiều trường hợp răng bị tổn thương đặc biệt thích hợp làm cầu răng sứ.

2. Răng sứ kim loại có ưu nhược điểm nào

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có từ lâu đời nhưng vẫn sở hữu những ưu điểm vượt trội giúp phục hình răng sứ hoàn hảo.

Răng sứ có độ bền cao, có khả năng thay thế răng thật hoàn hảo, có thể sử dụng được trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng.

Răng sứ kim loại đẹp tự nhiên bền như răng thật2Răng sứ kim loại có màu sắc giống như răng thật

Có hình dáng và màu sắc tương đối tự nhiên giống như răng thật có lớp sứ được phủ bên ngoài cho răng sứ có màu sắc giống với răng thật. Lớp sứ bên ngoài được chỉnh đúng chuẩn đến từng gờ rãnh nên khó phát hiện.

Tuy nhiên răng sứ kim loại cũng tồn tại một số nhược điểm như phần viền quanh chân răng dễ bị viên đen ngay tại vị trí bọc răng. Nếu quy trình bọc răng không đúng kỹ thuật có thể gây tụt lợi và lộ viền kim loại. Khi chiếu sáng thân răng thường để lại bóng mờ màu đen từ lõi kim loại.

Răng sứ kim loại chỉ có độ bền và độ thẩm mỹ tương đối vì có lớp kim loại bên trong nên răng sứ kim loại khó nung màu như răng toàn sứ nên răng thường có màu trắng đục

Răng sứ được đúng với khối kim loại  nên khả năng rủi ro thường có và dễ vị vỡ nứt nếu có va đập.

3. Trồng răng sứ kim loại trong phục hình răng sứ

Hiện nay răng sứ kim loại được ứng dụng phục hình răng sứ phổ biến giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Răng sứ kim loại thường có mức chi phí khá thấp đặc biệt là so với răng sứ kim loại quý hiếm và răng toàn sứ nên được nhiều người tin tưởng và lựa chọn phục hình.

Bọc răng sứ kim loại được ứng dụng phổ biến cho những trường hợp bọc răng hàm vì những răng này sâu bên trong nên tính thẩm mỹ không cần quá quan trọng.

Răng sứ kim loại đẹp tự nhiên bền như răng thật3Răng sứ kim loại ứng dụng phục hình răng mất hiệu quả

Được ứng dụng làm mão răng sứ để bọc răng cho những trường hợp răng bị tổn thương do bệnh lý về răng miệng hoặc do va đập khiến răng sứt mẻ ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Sử dụng phổ biến để làm cầu răng sứ phục hình răng mất hoàn hảo và đảm bảo duy trì trong thời gian dài.

>>>>> Xem thêm: Trồng răng sứ có đau không – Giải đáp đúng và đầy đủ nhất từ bác sỹ

Mọi thắc mắc về răng sứ kim loại vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Rang su kim loai dep tu nhien ben nhu rang that