Răng sứ có bền không, sử dụng được bao lâu?

Lượt xem : 568

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng nên có ý định đi làm răng sứ để phục hình nhưng em không biết răng sứ có bền không và sử dụng được bao lâu cần thay răng mới. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hoàng San – Hà Tây)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng San đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng sứ có bền không, có được lâu không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng sứ có bền không, sử dụng được bao lâu?1Răng sứ có bền không, sử dụng được bao lâu?

Trồng răng sứ là phương pháp giúp phục hình răng mất được nhiều người tin tưởng thực hiện để giúp khôi phục hàm răng chắc chắn và đảm bảo ăn nhai tốt nhất.

>>>> Xem thêm: Quy trình trồng răng sứ – Đầy đủ các bước đảm bảo đúng, chuẩn

Răng sứ có bền không, có được lâu không?

Răng sứ có bền không, có được lâu không, là thắc mắc của nhiều khách hàng khi phục hình răng sứ cho răng mất. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Răng sứ có bền không, thông thường răng sứ có độ bền 10 – 15 năm và không thể bền chắc đến trọn đời. Thời gian tồn tại của răng tùy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của khách hàng sau khi phục hình răng.

Làm răng sứ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, không gây đau đớn và không gây nguy hiểm cho bệnh nhân trong toàn bộ quá trình thực hiện. Khi thực hiện làm răng sứ có thể cần mài răng, nhưng để giảm đau đớn bạn sẽ được gây tê trước khi thực hiện.

Bọc răng sứ đảm bảo chắc chắn trên cung hàm, mão răng sứ được gắn chắc trên răng thật bằng xi măng nha khoa chuyên dụng nên không thể tháo lắp và khó bị bung bật khi ăn nhai, duy trì việc ăn nhai tốt và đảm bảo cho bệnh nhân khi thực hiện.

Chất liệu bọc răng sứ, hiện nay có hai loại răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Hai loại răng sứ đều có những ưu nhược điểm riêng, răng sứ kim loại không có được tính thẩm mỹ như răng toàn sứ.

Răng sứ có bền không, sử dụng được bao lâu?2Độ bền của răng sứ tùy thuộc vào cách chăm sóc răng

Răng sứ sau một thời gian sử dụng dễ bị lệ chân răng, dễ bị oxy hóa trong môi trường miệng, nếu răng có những dấu hiệu trên bạn có thể thay răng sứ mới để đảm bảo việc ăn nhai.

Với loại răng toàn sứ không chỉ đảm bảo độ chắc chắn mà tính thẩm mỹ của hàm răng được xem là hoàn hảo hơn nhiều so với răng sứ kim loại. Răng sứ không kim loại không bị oxy hóa không tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng tới mô và nướu răng. Những răng toàn sứ thường có mức chi phí khá cao nên bạn cần cân nhắc khi thực hiện.

>>>> Xem thêm: Trồng răng sứ giá bao nhiêu – Bảng giá chi tiết năm 2017

Với những thông tin trên mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng sứ có bền không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Rang su co ben khong, su dung duoc bao lau?