Răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục nhanh nhất?

Lượt xem : 823

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng số 8 của em bị sâu và thường gây đau đớn khó chịu ảnh hưởng tới việc ăn nhai. Nên em muốn hỏi bác sĩ răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục nhanh nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thanh Lam – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thanh Lam đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng số 8 bị sâu phải làm sao? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục nhanh nhất?

Răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục nhanh nhất?

Răng khôn là răng lớn thứ 3 trên cung hàm, răng mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm, răng mọc ở độ tuổi từ 18 – 25 có một số trường hợp có thể không mọc răng khôn.

Xem thêm: nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền

Răng số 8 bị sâu phải làm sao?

Răng số 8 là răng mọc cuối cùng trên cung hàm, vì mọc ở vị trí khá sâu nên việc vệ sinh răng gặp không ít khó khăn chính vì vậy răng thường dễ bị sâu. Vậy răng số 8 bị sâu phải làm sao?

Tùy vào từng tình huống thực tế bị sâu của răng số 8 bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp điều trị để khắc phục răng sâu.

Nếu răng số 8 mọc đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm, thẳng hàng với các răng khác, răng sâu không quá nhiều bác sí có thể chỉ định thực hiện nạo vết sâu và trám bít răng cho bệnh nhân hoặc bọc răng sứ để bảo toàn răng hiệu quả nhất.

Trường hợp răng mọc lệch không đúng vị trí, thường xuyên gây đau nhức và ảnh hưởng tới việc nhai thức ăn, bác sĩ thường chỉ định bạn nên nhổ răng để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới răng kế cận.

Răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục nhanh nhất?1

Tùy vào tình trạng răng miệng bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể

Hiện nay nhổ răng được thực hiện với máy siêu âm hiện đại nên bạn không cần quá lo lắng. Sức mạnh của các bước sóng siêu âm giúp cắt đứt các dây chằng quanh răng và loại bỏ răng ra khỏi cung hàm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhổ răng bằng máy siêu âm hoàn toàn không gây đau đớn, hạn chế xâm lấn, không gây ảnh hưởng tới răng kế cận và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Như vậy muốn xác định được nên chữa răng số 8 bị sâu thế nào bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Từ những kết quả có được bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: cách chữa sâu răng ở trẻ em

Bạn đang xem: Rang so 8 bi sau phai lam sao de khac phuc nhanh nhat?